(HBĐT) - Chẳng biết lấy thông tin từ đâu mà đám cán bộ, công nhân viên công ty X. cứ xì xào to nhỏ từ lúc ăn phở sáng đến bữa chiều nhậu bia hơi, mực nướng. Cụ B. về đợt này à, về trước tuổi à?. ông B. thì chẳng biết gì nhưng lạ quá, đến chỗ nào, chỗ ấy im bặt, mọi người đánh trống lảng. Anh nọ, mọi khi mới nghe cụ hắt hơi một cái cũng lọ mọ mang lọ dầu tha tận Thẩm Quyến - China mời cụ dùng cho khỏi ốm. Nay hờ hững: Nghỉ thế, giờ ai thay cụ nhỉ, còn mấy năm nữa sao chẳng cố? Cô Z. mới ra trường nhưng biết cả ngày giỗ cụ ông, cụ bà của giám đốc cộng với 5 bữa sinh nhật của tiểu gia đình giám đốc.

 

Ngày đó, cùng người yêu đến hoa, quà tíu tít: “Cháu là quý cái tình cảm. 2 bác sống chân tình thế, chúng cháu cũng lấy tấm lòng đáp lại. Bác đừng ngại. Này bác ơi, có chút quà, mong bác trẻ, đẹp làm hậu phương vững chắc cho bác trai. Trông bác thế này, cháu cứ tưởng đang U 50 đấy. Kem dưỡng da này là hợp với những người như bác đấy...” Nay, nghe tin bác được nghỉ sớm bán tin, bán nghi. Cô còn dò hỏi mãi ở tận tổ chức của công ty nữa cơ. Sau đó, có thổ lộ với bạn bè: Nếu biết bác giai nghỉ sớm thế này, mình đã đỡ phải lao tâm, khổ tứ. Mà ai sẽ là cấp trưởng mới đây? Lại mất công đi tìm thôi. Mất một tuần đi dò hỏi, cô cũng nhận được thông tin khá mù mờ: nghe nói bác B. sẽ về đợt này. Cô đã thế, các phòng, ban cũng chộn rộn không kém. Phòng A. nhìn phòng B. bằng ánh mắt phòng thủ: “Phòng ấy, ngày ấy được cụ B. ưu ái lắm. Nay thì hết nhá...”.

 

Mọi chuyện cũng mới chỉ diễn ra chừng ấy và nhân vật chính cũng chẳng bận tâm. Vì đợt tổng kết cuối năm, ông B. vẫn lên nhận cờ và lời chúc của tập đoàn: “Mong tiếp tục chèo lái con thuyền công ty cập bến trong những năm tới”. Chiều hôm sau, vừa từ công ty về đã thấy cô Z. và bạn trai đang ân cần nấu nướng, tưới cây cảnh cùng bác gái. Cô chạy ra tận cổng đón “ôi, nhà bác có vườn cây cảnh đẹp quá. Eo ơi, nếu nhà cháu cũng có mảnh vườn tuyệt đẹp này thì tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, phấn chấn. Bác dạo này có vẻ khỏe hơn đợt trước đấy ạ!...”.

 

                                                                           Bùi Huy                       

           

Các tin khác


"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Cùng suy ngẫm: Vui buồn mùa cưới

(HBĐT) - Cuối năm là mùa cưới với biết bao chuyện vui buồn, tâm tư, lo lắng kể cả gia chủ, người thân, đến những người được mời cưới. Các cụ ta chả bảo: Cưới xin là 1 trong 3 việc lớn, quan trọng của cuộc đời (xây nhà, lấy vợ gả chồng, tậu trâu) với bao việc chất chồng, phải lo toan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục