Nhân dịp có mấy ngày nghỉ lễ, vợ chồng anh Thành đưa con về quê, các cháu lâu ngày gặp ông bà nội vui lắm. Thấy bố mẹ tuổi già mà vẫn ham làm, tay chân các cụ không lúc nào nghỉ. Thương bố mẹ già không có dịp đi đây, đi đó cho biết danh lam thắng cảnh, đất nước ngày đổi mới phát triển.

 Thành bàn với bố mẹ đi du lịch biển một chuyến, quanh năm chỉ ở vùng rừng núi. Nghe con bàn, ông bà chỉ ậm ừ cho qua chuyện rồi nói với con:

 - Chuyện đi du lịch cứ từ từ con ạ!

 Anh Thành nài nỉ:

 - Nhân có mấy ngày nghỉ, vợ chồng con dành dụm được ít tiền, bố mẹ đi ra biển thay đổi không khí cho thoải mái. 

Bố Thành ân cần nói:

 - Bố mẹ hiểu lòng tốt của các con nhưng bố mẹ quyết định không đi du lịch mà muốn bàn với các con đem khoản tiền ấy giúp đỡ cháu nội bà Lương hàng xóm đang bị bệnh nặng, nhà bà Lương nghèo, khó khăn tiền thuốc, tiền viện phí…

 Vợ chồng Thành do dự nhìn nhau thì mẹ Thành nói tiếp:

 - Bà Lương sống tốt với nhà ta lắm. Ngày ấy mẹ sinh ra Thành không có sữa, bà Lương sinh thằng Hùng, mẹ đã phải nhờ bà ấy cho con bú suốt mấy tháng trời. Các con đi làm xa, bà Lương là người hàng xóm lui tới có củ khoai, miếng bánh cũng mang sang cho. Nay nhà mình khá giả hơn, minh nên chia sẻ giúp đỡ gọi là “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nghe mẹ nói, vợ chồng Thành cảm thông, đồng lòng quyết định sẽ hoãn chuyến đi du lịch để cứu giúp cháu nội bà Lương bệnh nặng.

 Thấy các con hiểu được tấm lòng bố mẹ, cảm thông với hoàn cảnh bà Lương, bố mẹ Thành vui vì các con đã hiểu được ân tình ở đời.

 

                                                                            Văn Song

 

Các tin khác


"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Cùng suy ngẫm: Vui buồn mùa cưới

(HBĐT) - Cuối năm là mùa cưới với biết bao chuyện vui buồn, tâm tư, lo lắng kể cả gia chủ, người thân, đến những người được mời cưới. Các cụ ta chả bảo: Cưới xin là 1 trong 3 việc lớn, quan trọng của cuộc đời (xây nhà, lấy vợ gả chồng, tậu trâu) với bao việc chất chồng, phải lo toan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục