Nhân dịp có mấy ngày nghỉ lễ, vợ chồng anh Thành đưa con về quê, các cháu lâu ngày gặp ông bà nội vui lắm. Thấy bố mẹ tuổi già mà vẫn ham làm, tay chân các cụ không lúc nào nghỉ. Thương bố mẹ già không có dịp đi đây, đi đó cho biết danh lam thắng cảnh, đất nước ngày đổi mới phát triển.

 Thành bàn với bố mẹ đi du lịch biển một chuyến, quanh năm chỉ ở vùng rừng núi. Nghe con bàn, ông bà chỉ ậm ừ cho qua chuyện rồi nói với con:

 - Chuyện đi du lịch cứ từ từ con ạ!

 Anh Thành nài nỉ:

 - Nhân có mấy ngày nghỉ, vợ chồng con dành dụm được ít tiền, bố mẹ đi ra biển thay đổi không khí cho thoải mái. 

Bố Thành ân cần nói:

 - Bố mẹ hiểu lòng tốt của các con nhưng bố mẹ quyết định không đi du lịch mà muốn bàn với các con đem khoản tiền ấy giúp đỡ cháu nội bà Lương hàng xóm đang bị bệnh nặng, nhà bà Lương nghèo, khó khăn tiền thuốc, tiền viện phí…

 Vợ chồng Thành do dự nhìn nhau thì mẹ Thành nói tiếp:

 - Bà Lương sống tốt với nhà ta lắm. Ngày ấy mẹ sinh ra Thành không có sữa, bà Lương sinh thằng Hùng, mẹ đã phải nhờ bà ấy cho con bú suốt mấy tháng trời. Các con đi làm xa, bà Lương là người hàng xóm lui tới có củ khoai, miếng bánh cũng mang sang cho. Nay nhà mình khá giả hơn, minh nên chia sẻ giúp đỡ gọi là “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Nghe mẹ nói, vợ chồng Thành cảm thông, đồng lòng quyết định sẽ hoãn chuyến đi du lịch để cứu giúp cháu nội bà Lương bệnh nặng.

 Thấy các con hiểu được tấm lòng bố mẹ, cảm thông với hoàn cảnh bà Lương, bố mẹ Thành vui vì các con đã hiểu được ân tình ở đời.

 

                                                                            Văn Song

 

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục