(HBĐT) - Tổ dân phố 12, phường Đồng Tiến (TPHB) được bà con vui vẻ gọi là tổ 3T một cách hóm hỉnh. Trong lần gặp ông Biểu, CCB, tôi đưa câu chuyện này hỏi ông. ông xởi lởi kể: - 3T là ba ông đứng đầu tổ có tên vần T là: ông Túc, bí thư chi bộ, người luôn lãnh đạo chi bộ tổ dân phố bằng chủ trương, đường lối; ông Thắng, trưởng ban mặt trận, người vận động toàn dân hưởng ứng tích cực; ông Tác, tổ trưởng tổ dân phố là người tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả.

 

Ba ông T đoàn kết, phối hợp đồng bộ nên mọi công việc trong tổ đều suôn sẻ. Vì vậy, chi bộ được công nhận TS-VM xuất sắc cấp thành phố, tổ dân phố đạt tiên tiến xuất sắc cấp thành phố đều được khen thưởng, ban mặt trận đạt tiêu biểu cấp phường.

 

Tổ dân phố 12 có 150 hộ với hơn 1.500 nhân khẩu, các đợt vận động gây quỹ ủng hộ các phong trào đều đứng nhất, nhì phường. Đồng tiền dân đóng góp đều được công khai trong các kỳ họp, không để đồng tiền, hạt gạo trợ cấp làm ảnh hưởng đến sự trong sáng và mất niềm tin trong dân.

 

Năm 2010, tổ hòa giải giải quyết 5 vụ bất hòa vì hàng rào, bức tre, lối đi và níu kéo được hai gia đình đứng trên bờ ly hôn. Đến nay, mọi việc đã êm thấm, hai gia đình đã “cơm lành, canh ngọt”, tổ hòa giải được đi báo cáo kinh nghiệm ở cấp thành phố và được biểu dương hoạt động trên phương tiện truyền thông.

 

Trong dịp mưa rét kéo dài, theo kế hoạch, tổ dân phố phải họp để nghe phổ biến kế hoạch bầu cử, hiệp thương lấy ý kiến cử tri giới thiệu người tham gia HĐND cấp thành phố và phường. Tưởng là mưa rét, cuộc họp khó thành nhưng với ý thức công dân, buổi họp đã có 85% cử tri dự họp, với sự nhất trí cao.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch phường đánh giá tổ 12 đúng là tổ 3T - tổ tiên tiến.

 

Danh xưng 3T của tổ 12 có ý nghĩa như vậy.

 

 

                                                                                 Văn song (T.T.V)

 

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục