(HBĐT) - Tổ dân phố 12, phường Đồng Tiến (TPHB) được bà con vui vẻ gọi là tổ 3T một cách hóm hỉnh. Trong lần gặp ông Biểu, CCB, tôi đưa câu chuyện này hỏi ông. ông xởi lởi kể: - 3T là ba ông đứng đầu tổ có tên vần T là: ông Túc, bí thư chi bộ, người luôn lãnh đạo chi bộ tổ dân phố bằng chủ trương, đường lối; ông Thắng, trưởng ban mặt trận, người vận động toàn dân hưởng ứng tích cực; ông Tác, tổ trưởng tổ dân phố là người tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả.

 

Ba ông T đoàn kết, phối hợp đồng bộ nên mọi công việc trong tổ đều suôn sẻ. Vì vậy, chi bộ được công nhận TS-VM xuất sắc cấp thành phố, tổ dân phố đạt tiên tiến xuất sắc cấp thành phố đều được khen thưởng, ban mặt trận đạt tiêu biểu cấp phường.

 

Tổ dân phố 12 có 150 hộ với hơn 1.500 nhân khẩu, các đợt vận động gây quỹ ủng hộ các phong trào đều đứng nhất, nhì phường. Đồng tiền dân đóng góp đều được công khai trong các kỳ họp, không để đồng tiền, hạt gạo trợ cấp làm ảnh hưởng đến sự trong sáng và mất niềm tin trong dân.

 

Năm 2010, tổ hòa giải giải quyết 5 vụ bất hòa vì hàng rào, bức tre, lối đi và níu kéo được hai gia đình đứng trên bờ ly hôn. Đến nay, mọi việc đã êm thấm, hai gia đình đã “cơm lành, canh ngọt”, tổ hòa giải được đi báo cáo kinh nghiệm ở cấp thành phố và được biểu dương hoạt động trên phương tiện truyền thông.

 

Trong dịp mưa rét kéo dài, theo kế hoạch, tổ dân phố phải họp để nghe phổ biến kế hoạch bầu cử, hiệp thương lấy ý kiến cử tri giới thiệu người tham gia HĐND cấp thành phố và phường. Tưởng là mưa rét, cuộc họp khó thành nhưng với ý thức công dân, buổi họp đã có 85% cử tri dự họp, với sự nhất trí cao.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch phường đánh giá tổ 12 đúng là tổ 3T - tổ tiên tiến.

 

Danh xưng 3T của tổ 12 có ý nghĩa như vậy.

 

 

                                                                                 Văn song (T.T.V)

 

Các tin khác


"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Cùng suy ngẫm: Vui buồn mùa cưới

(HBĐT) - Cuối năm là mùa cưới với biết bao chuyện vui buồn, tâm tư, lo lắng kể cả gia chủ, người thân, đến những người được mời cưới. Các cụ ta chả bảo: Cưới xin là 1 trong 3 việc lớn, quan trọng của cuộc đời (xây nhà, lấy vợ gả chồng, tậu trâu) với bao việc chất chồng, phải lo toan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục