(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Quyết định số 587/QĐ-UBND khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Trạm y tế xã Thạch Yên, huyện Cao Phong làm tốt công tác rà soát khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với những công dân trở về từ vùng dịch
   
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 6 cá nhân gồm: 4 cán bộ y tế và 2 chiến sĩ Công an huyện, Ban CHQS huyện. Từ ngày 31/1-11/2, các cán bộ làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung của huyện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi tình hình sức khỏe của 4 công dân có tiếp xúc gần với người dương tính SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện. Đến ngày 11/2, sau 3 lần xét nghiệm âm tính, 4 công dân đã kết thúc cách ly tập trung thực hiện tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Đây là sự động viên kịp thời, khích lệ tinh thần các cán bộ, chiến sỹ có thành tích trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đợt này. Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong đã biểu dương tinh thần nghiêm túc của các cán bộ y tế và chiến sĩ trong khi làm nhiệm vụ.  Hiện nay, trên địa bàn huyện Cao Phong vẫn đang kiểm soát tốt dịch bệnh, chưa có ca mắc bệnh, đây là kết quả của sự chung tay và vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn trong việc phòng, chống dịch bệnh ngay tại cơ sở. Huyện đã chủ động lên phương án bố trí phòng cách ly y tế, khu cách ly tập trung trong việc sẵn sàng, chủ động ứng phó với các tình huống trong phòng chống dịch bệnh COVID – 19 trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương yêu cầu các hộ gia đình thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh. Tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Bộ Y tế.


Đ.T

Các tin khác


Tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 28/2/2021

(HBĐT) - Ngày 19/2, Sở GD&ĐT đã có Văn bản số 299 về việc "tiếp tục cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19”.

Gặp gỡ những điển hình “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Phong trào thi đua "Dân vận khéo” đã thực sự tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, người làm dân vận đều có mặt và tiên phong trên mọi mặt trận. Chúng tôi có dịp găp gỡ, trò chuyện với một số cán bộ làm dân vận điển hình của tỉnh trong thời gian qua.

Bùi Văn Cương - thanh niên năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chàng trai 8X Bùi Văn Cương ở xóm Chằng Ngoài, xã Hợp Phong (Cao Phong) được mọi người biết đến là một thanh niên nhiệt huyết với công tác Đoàn, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây có múi và HTX dịch vụ nông nghiệp của anh đã có những hiệu quả nhất định, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Gương sáng người có uy tín ở xóm Khoang

(HBĐT) - Mặc dù là người gốc gác dưới xuôi, định cư ở xóm Khoang, xã Hưng Thi (Lạc Thủy) nhưng ông Trịnh Viết Đại (SN 1954) lại được bà con Nhân dân tín nhiệm bầu chọn là người có uy tín ở cộng đồng. 10 năm qua, với trọng trách được Nhân dân giao phó, ông Đại đã gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách, đồng thời, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân.

Khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương

(HBĐT) - Lựa chọn khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương, anh Bùi Văn Thanh ở tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) bước đầu thành công với cửa hàng kinh doanh các sản phẩm nhôm kính. Mô hình đã đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời "thắp lửa” tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN), góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Cán bộ Hội Phụ nữ làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - "Liên tục nhiều năm được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi. Năm 2020, đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp huyện. Là tấm gương phụ nữ tiêu biểu, tích cực hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”. Với sự cần cù, vượt khó, ham học hỏi và mạnh dạn thay đổi, chị đã thành công và trở thành tấm gương điển hình để nhiều hội viên phụ nữ học tập, làm theo”. Đó là những lời giới thiệu của Chủ tịch Hội LHPN xã Vạn Mai (Mai Châu) Hà Thị Hạnh về chị Khà Thị Mai, Chi hội phó chi hội phụ nữ xóm Nghẹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục