(HBĐT) - Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Lương Sơn nhiều năm là đơn vị thuộc TOP đầu trong khối thi đua LĐLĐ cấp huyện. Trong 3 năm (2017 - 2020), đơn vị đã vận động thành lập mới 13 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 165 đoàn viên; hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động được chú trọng, thực hiện hiệu quả… Trong thành tích chung đó có sự đóng góp của Chủ tịch LĐLĐ huyện Đinh Thị Thúy Hòa.


Đồng chí Đinh Thị Thúy Hòa (người đứng), Chủ tịch LĐLĐ huyện Lương Sơn tìm hiểu, nắm bắt tình hình công nhân, lao động trên địa bàn.

Với vai trò là Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Đinh Thị Thúy Hòa đã chỉ đạo đơn vị và các CĐCS trong toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Trong nhiều năm, LĐLĐ cùng Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức thành công chương trình "Tết sum vầy” cho công nhân lao động (CNLĐ). Trong 3 năm (2017- 2020), vào Tháng Công nhân hàng năm đã tổ chức thăm, tặng 585 suất quà cho CNLĐ hoàn cảnh khó khăn tại 5 doanh nghiệp; phối hợp Trung tâm VH-TT&TT huyện tổ chức giải thể thao thường niên cho công nhân, viên chức, người lao động…; trao 5 suất quà cho công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất trị giá 1-2 triệu đồng; tặng 100 suất quà cho công nhân hoàn cảnh khó khăn… Cũng trong 3 năm qua, cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn huyện đã tích cực hướng ứng và tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả thu về trên 1.000 đơn vị máu.

Để có được kết quả nói trên, đồng chí Đinh Thị Thúy Hòa cùng với cán bộ, công chức LĐLĐ huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức về quyền lợi và nghĩa vụ cho đoàn viên công đoàn. Đồng thời tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, gắn với biểu dương CNVCLĐ tiêu biểu, thúc đẩy đoàn viên công đoàn, người lao động thi đua nâng cao tay nghề và chất lượng thực hiện nhiệm vụ được giao.

Với việc đổi mới phương thức theo hướng đa dạng hóa hoạt động, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS nhận được sự quan tâm của chủ doanh nghiệp và người lao động. Đồng chí Đinh Thị Thúy Hòa cùng BTV LĐLĐ huyện chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thành lập CĐCS mới. Ngay sau khi thành lập được 13 CĐCS với 165 đoàn viên, đồng chí Hòa đã chỉ đạo tổ chức và phối hợp tổ chức 6 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 720 cán bộ CĐCS, qua đó phổ biến pháp luật lao động; hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp và một số nội dung liên quan đến chính sách, pháp luật về thuế cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Song song với đó, LĐLĐ huyện giới thiệu cho Đảng 235 đoàn viên ưu tú, trong đó có 180 đồng chí đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần tạo tiền đề cho việc thành lập tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp.

"Trách nhiệm, năng động, nhiệt tình, hết lòng với công việc, vui vẻ, hòa đồng và quan tâm đến những người xung quanh” - đó là nhận xét của đồng chí Hoàng Thị Thu Phương, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện về đồng chí Đinh Thị Thúy Hòa. "Với những nỗ lực của mình, đồng chí Hòa đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của đơn vị: nhiều năm liền là tập thể lao động xuất sắc; năm 2018, xếp thứ nhì khối MTTQ và các tổ chức CT-XH trong phong trào thi đua yêu nước huyện; được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh” - đồng chí Hoàng Thị Thu Phương cho biết thêm.

Tuy nhiên, không hài lòng với những thành tích đã đạt được, đồng chí Đinh Thị Thúy Hòa chia sẻ: Thời gian tới sẽ tiếp tục cùng LĐLĐ huyện và CĐCS thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn tới cán bộ, đoàn viên; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các hoạt động xã hội… Đặc biệt phối hợp cùng các cơ quan chức năng Nhà nước cấp huyện, công đoàn ngành địa phương kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách, giải quyết khiếu nại, tố cáo, qua đó, để LĐLĐ huyện thực sự là mái nhà của đoàn viên công đoàn, người lao động trên địa bàn.


Hải Yến


Các tin khác


Huyện Cao Phong khen thưởng đột xuất các cá nhân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Quyết định số 587/QĐ-UBND khen thưởng đột xuất các cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Gặp gỡ những điển hình “Dân vận khéo”

(HBĐT) - Phong trào thi đua "Dân vận khéo” đã thực sự tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trên khắp địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, người làm dân vận đều có mặt và tiên phong trên mọi mặt trận. Chúng tôi có dịp găp gỡ, trò chuyện với một số cán bộ làm dân vận điển hình của tỉnh trong thời gian qua.

Bùi Văn Cương - thanh niên năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Chàng trai 8X Bùi Văn Cương ở xóm Chằng Ngoài, xã Hợp Phong (Cao Phong) được mọi người biết đến là một thanh niên nhiệt huyết với công tác Đoàn, năng động, sáng tạo trong phát triển kinh tế. Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng sang trồng cây có múi và HTX dịch vụ nông nghiệp của anh đã có những hiệu quả nhất định, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Gương sáng người có uy tín ở xóm Khoang

(HBĐT) - Mặc dù là người gốc gác dưới xuôi, định cư ở xóm Khoang, xã Hưng Thi (Lạc Thủy) nhưng ông Trịnh Viết Đại (SN 1954) lại được bà con Nhân dân tín nhiệm bầu chọn là người có uy tín ở cộng đồng. 10 năm qua, với trọng trách được Nhân dân giao phó, ông Đại đã gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách, đồng thời, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa Đảng với dân.

Khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương

(HBĐT) - Lựa chọn khởi nghiệp trên mảnh đất quê hương, anh Bùi Văn Thanh ở tổ 9, phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình) bước đầu thành công với cửa hàng kinh doanh các sản phẩm nhôm kính. Mô hình đã đem lại thu nhập ổn định cho gia đình, tạo việc làm cho người lao động. Đồng thời "thắp lửa” tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN), góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.

Cán bộ Hội Phụ nữ làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - "Liên tục nhiều năm được khen thưởng vì có thành tích trong phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi. Năm 2020, đạt danh hiệu cán bộ Hội cơ sở giỏi cấp huyện. Là tấm gương phụ nữ tiêu biểu, tích cực hưởng ứng phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”. Với sự cần cù, vượt khó, ham học hỏi và mạnh dạn thay đổi, chị đã thành công và trở thành tấm gương điển hình để nhiều hội viên phụ nữ học tập, làm theo”. Đó là những lời giới thiệu của Chủ tịch Hội LHPN xã Vạn Mai (Mai Châu) Hà Thị Hạnh về chị Khà Thị Mai, Chi hội phó chi hội phụ nữ xóm Nghẹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục