(HBĐT) - Với sự tận tâm trong công tác chuyên môn, hết lòng vì công việc, thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, y sỹ Nguyễn Hữu Đức, Phó trạm trưởng trạm y tế xã Tòng Đậu (Mai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, Nhân dân dành nhiều tình cảm quý mến.


Y sỹ Nguyễn Hữu Đức,Phó trạm trưởng trạm y tế xã Tòng Đậu (Mai Châu) trao đổi công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân với đồng nghiệp.

Tốt nghiệp trường Trung cấp Y tế Hòa Bình năm 2007, anh Đức về nhận công tác tại trạm y tế xã Tòng Đậu và gắn bó với nghề từ năm 2008 đến nay. Với cương vị là Phó trạm trưởng trạm y tế xã, anh xây dựng tác phong làm việc nghiêm túc, tiếp xúc với người bệnh hòa nhã, vui vẻ. Tại các cuộc họp giao ban, anh luôn nhắc nhở đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế trạm thực hiện nghiêm túc 12 điều y đức trong khám, chữa bệnh, đặc biệt là thái độ ứng xử nhằm củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh.

Y sỹ Hà Thị Vân, cán bộ trạm y tế xã Tòng Đậu cho biết: "Quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh em trong trạm nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tụy, hết lòng khám, chữa bệnh cho bà con. Là phó trạm y tế xã, anh Đức thực hiện tốt vai trò quản lý cũng như công tác khám, chữa bệnh, tận tình hướng dẫn về chuyên môn, được cán bộ trạm và bà con tin tưởng”.

Trạm y tế xã Tòng Đậu có 4 cán bộ, trong đó có 2 y sỹ, 1 nữ hộ sinh, 1 điều dưỡng chuyên trách dân số. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, anh Đức chỉ đạo nhân viên trạm xây dựng kế hoạch phối hợp các ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo mùa. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh sai sót trong khám, chữa bệnh. Thực hiện lịch trực khám nghiêm túc gắn trách nhiệm với từng cá nhân. Anh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, nhân viên thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, phối hợp hoạt động nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Y sỹ Nguyễn Hữu Đức cho biết: "Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, tôi luôn bám sát cơ sở, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, tạo tinh thần đoàn kết trong đơn vị. Tôi gương mẫu chấp hành và thực hiện các nhiệm vụ; phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên phụ trách các chương trình y tế. Ngoài ra, tôi luôn động viên anh em không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và phải yêu nghề”.

14 năm công tác tại trạm y tế xã Tòng Đậu, anh Nguyễn Hữu Đức nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác khám, chữa bệnh; lắng nghe, chia sẻ tâm tư của từng người bệnh để có phương hướng, phác đồ điều trị hợp lý; tư vấn, động viên tâm lý của người bệnh để họ lạc quan hơn, yên tâm điều trị sớm khỏi bệnh. Nhờ sự năng nổ, tận tình với công việc của người Phó trưởng trạm, trạm y tế xã luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu của địa phương về công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, là địa chỉ tin cậy để người dân đến khám, chữa bệnh. Cũng nhờ đó, xã Tòng Đậu luôn giữ vững tiêu chí xã đạt chuẩn quốc gia về y tế từ năm 2014 đến nay.

Bằng sự nhiệt tình, tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, y sỹ Nguyễn Hữu Đức là tấm gương sáng hết lòng vì người bệnh, được cán bộ, người dân trong xã quý mến, góp phần không nhỏ vào công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương.

Thu Hường Thị trấn Mai Châu (Mai Châu)

Các tin khác


Nữ dân quân “giỏi việc nước, đảm việc nhà”

(HBĐT) - Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Yên Thủy, vai trò của phụ nữ tham gia lực lượng vũ trang địa phương ngày càng được phát huy. Đã có nhiều nữ chiến sỹ dân quân nêu gương tự học, tự rèn luyện, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt công việc chuyên môn, vừa đảm đang vai trò phụ nữ trong gia đình. Tiêu biểu trong số đó là đồng chí Bùi Thị Thêm, nữ dân quân xã Lạc Lương.

Thanh niên 9X quyết tâm lập nghiệp trên mảnh đất quê hương

(HBĐT) - Tiên phong trồng chuối nuôi cấy mô trên quy mô lớn, chàng thanh niên Trần Trung Đức, xã Liên Sơn (Lương Sơn) đã có diện tích nguyên liệu chuối ổn định cùng xưởng sơ chế, giấm chuối bằng công nghệ hiện đại. Mô hình HTX trồng và sản xuất chuối theo tiêu chuẩn VietGAP quy mô lớn của anh Đức đã mang đến nguồn thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn huyện.

Nữ Chủ tịch Công đoàn trách nhiệm, tận tụy với người lao động

(HBĐT) - Hưởng ứng Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, chị Vũ Thị Sâm, Chủ tịch Công đoàn kiêm Trưởng phòng nhân sự Công ty TNHH GGS Việt Nam (khu công nghiệp bờ trái sông Đà - TP Hòa Bình) đã có những đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp (DN) FDI. Qua đó góp phần đảm bảo chế độ, chính sách cho trên 700 công nhân lao động (CNLĐ), thúc đẩy phát triển DN bền vững.

Bác sỹ của vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Bao năm nay, người dân xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc quen với hình ảnh bác sỹ Phạm Trọng Tươi tận tụy với công tác khám, chữa bệnh. Hình ảnh của anh đã in sâu trong lòng mọi người và được gọi với cái tên trìu mến: Bác sỹ của vùng cao.

Người phụ nữ góp phần làm đẹp bản Mông

(HBĐT) - Sinh ra và lớn lên ở xã Pà Cò (Mai Châu), Sùng Y Múa may mắn hơn nhiều người con gái Mông khác là được đi học lên cao. Sau khi học xong, Y Múa trở về làm ở trạm y tế. Không chỉ là một nữ hộ sinh mát tay, Y Múa còn là người kinh doanh giỏi, tạo việc làm cho bà con người Mông ở xã Hang Kia, Pà Cò.

Điển hình về nghị lực vượt khó vươn lên

(HBĐT) - Bị tai nạn giao thông, liệt nửa người, anh Lê Huy Tích, phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) không cam chịu số phận, bền bỉ phấn đấu trở người có ích cho xã hội. Anh là chủ cơ sở sản xuất xe lăn đầu kéo điện dành cho người khuyết tật và người già, truyền cảm hứng cho những người không may mắn trên hành trình tái hòa nhập cộng đồng, sống có ích cho xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục