(HBĐT) - "Thách thức Sáng kiến Kinh doanh" là cuộc thi dành riêng cho thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) có các sáng kiến khởi nghiệp và kinh doanh đổi mới, sáng tạo, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế địa phương, được tài trợ bởi Liên minh châu Âu và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam; thực hiện bởi tổ chức Aide et Action, Trung tâm Hợp tác Phát triển Tây Bắc cùng Hội Liên hiệp thanh niên 2 tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

 


Tập huấn kỹ năng xây dựng và thuyết trình đề xuất ý tưởng kinh doanh cho các dự án lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi "Thách thức sáng kiến kinh doanh" năm 2021.

Đối tượng tham gia là thanh niên DTTS từ 16 - 30 tuổi, đặc biệt là nữ giới, có ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp nhưng chưa triển khai thực hiện hoặc đang kinh doanh theo mô hình hộ gia đình, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các lĩnh vực, sáng kiến kinh doanh đa dạng, đặc biệt là các sáng kiến trong lĩnh vực du lịch và nông nghiệp; sáng kiến và đổi mới trong vận hành doanh nghiệp để thích ứng với bối cảnh đại dịch Covid- 19. Khuyến khích các sáng kiến hướng tới giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường và phù hợp với định hướng phát triển của địa phương.

Hiện, tỉnh ta có 4 đề án thuộc nhóm 1 - thanh niên đang sinh sống tại huyện Đà Bắc, Mai Châu được vào tham dự vòng chung kết cuộc thi gồm: "Phục hồi và bảo tồn nghề làm giấy dó” của Lò Thị Trang (Đà Bắc); "Trồng và sản xuất sợ tự nhiên từ cây gai lai” của Hà Thiên Trang (Đà Bắc); "Chiếc khăn piêu nối dài” của Hà Thị Hoa (Mai Châu) và "Dịch vụ du lịch và nông nghiệp Hang Kia” của Giàng A La (Mai Châu).

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra ngày 11/11. Các thí sinh sẽ tham gia trình bày và phản biện trực tuyến đề án của mình trước Hội đồng ban giám khảo để kêu gọi đầu tư.

                                                                            HD

Các tin khác


Vươn lên từ vùng đất khó

(HBĐT) - Vân Sơn là xã vùng cao của huyện Tân Lạc, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn. Phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, anh Hà Văn Khánh, Bí thư chi đoàn xóm Chiến từng bước khẳng định quyết tâm vượt khó vươn lên thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương với mô hình trồng cây quýt Vân Sơn.

Đa dạng hoạt động đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp

(HBĐT) - Xác định đồng hành cùng đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn, thời gian qua, Tỉnh Đoàn không ngừng chỉ đạo, phối hợp, tăng cường tổ chức nhiều hoạt động tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy, hỗ trợ, "tiếp lửa” cho ĐVTN trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp.

Thành Đoàn Hòa Bình: Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp

(HBĐT) - Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng Thành Đoàn Hòa Bình xác định thực hiện trong thời gian qua. Với sự hỗ trợ tích cực cùng tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ của thanh niên thành phố, đến nay, nhiều mô hình kinh tế hiệu quả hoạt động ổn định và được nhân rộng.

“Cùng bạn kiến tạo tương lai” - sân chơi thắp sáng tinh thần khởi nghiệp sáng tạo

(HBĐT) - Vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi "Cùng bạn kiến tạo tương lai - Solve for Tomorrow” mùa 2 - năm 2021 đã công bố những dự án đoạt giải tại chung kết cuộc thi. 20 đội thi với 20 dự án bước vào vòng chung kết đều thể hiện được sự xuất sắc trong việc đưa ra những giải pháp hữu ích cho cộng đồng.

Hiệu quả mô hình câu lạc bộ khởi nghiệp kinh doanh

(HBĐT) - Sau một thời gian nghỉ để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, ngay khi quán Cafe - Sách của trường Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) mở cửa trở lại đã thu hút sinh viên, người dân trên địa bàn đến sử dụng các dịch vụ. Đồ uống ngon, không gian yên tĩnh, văn minh, có nhiều sách hay, sẵn máy tính nối mạng để tra cứu tài liệu… là điểm "cộng” tạo nên sức hút riêng cho Cafe - Sách.

Đoàn xã Hùng Sơn: Thúc đẩy tinh thần lập thân, lập nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp” được Đoàn xã Hùng Sơn (Kim Bôi) triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực. Nhờ đó, giúp đoàn viên thanh niên (ĐV-TN) địa phương có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục