Các khu di tích như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò và một số điểm tham quan trên địa bàn thành phố Hà Nội tạm dừng đón khách để tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội phun thuốc khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các khu di tích

Theo Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội, ngay từ chiều 9-3, các điểm di tích do đơn vị quản lý sẽ tạm dừng đón khách để phun khử khuẩn nhằm bảo đảm vệ sinh, an toàn mức cao nhất cho du khách.

Trong thời gian này, Ban quản lý các khu du tích sẽ tổ chức vệ sinh, khử trùng, trang bị những kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho nhân viên. Cũng trong đợt đóng cửa tạm thời để vệ sinh khử khuẩn này, còn có các di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, Tượng đài Lý Thái Tổ, di tích đền Bà Kiệu và Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc Hà Đông.


Sáng 10-3, Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã dán thông báo tạm dừng đón khách tham quan, nhằm phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế của khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các công trình.

Việc phun khử khuẩn được tiến hành hai lần/ tuần để đảm bảo an toàn trước khi đón khách du lịch trở lại.

Tại khu di tích đền Ngọc Sơn, một tổ công tác gồm ba người thay phiên nhau phun làm nhiều lần ở mỗi địa điểm đã chỉ định sẵn bằng bột Cloramin B pha loãng.

Đây là lần thứ hai trong năm nay (trước đó vào ngày 4-2) Hà Nội cho tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh thắng trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Nhân viên y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại di dích Vua Lê.

Từ tối 9-3, khu di tích Nhà tù Hỏa Lò cũng đã tạm thời dừng đón khách để tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn.

Dự kiến việc phun khử khuẩn sẽ được hoàn tất vào tối 10-3. Nếu không có gì bất thường, dự kiến trong ngày mai các điểm di tích tại Hà Nội sẽ mở cửa đón khách trở lại.                                         Theo Nhandan

 

 

 

 

Các tin khác


Khám phá vẻ đẹp hang Sửng Sốt

(HBĐT) - May mắn có dịp trở lại thành phố du lịch Hạ Long (Quảng Ninh) sau khi dịch Covid-19 tạm thời được đẩy lùi, tôi được một người bạn là người dân bản địa dẫn đi thăm quan vịnh Hạ Long. Nơi được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. 

Huyện Lạc Thủy khôi phục hoạt động du lịch sau dịch Covid-19

(HBĐT) - Du lịch được xem là một trong những ngành kinh tế huyện Lạc Thủy có nhiều lợi thế, đặc biệt là du lịch tâm linh. Đây cũng được xem là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, đem lại nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, du lịch Lạc Thủy cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ.

Thu hút đầu tư phát triển du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, có nhiều đảo nhỏ kỳ vĩ và cũng rất đỗi thơ mộng, được ví là Hạ Long trên cạn của tỉnh, có nhiều tiềm năng, lợi thể để phát triển các loại hình du lịch, như du lịch văn hóa - lịch sử, sinh thái, tâm linh. 

Trang viên Đồng Gội - điểm nghỉ dưỡng lý tưởng

(HBĐT) - Trang viên Đồng Gội thuộc xã Hòa Sơn (Lương Sơn) nằm trên một sườn đồi, cạnh những bản làng xinh đẹp được bao quanh bởi những cánh đồng lúa, đồi cây bát ngát đang là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho du khách. 

“Thị trấn ma” thời trung cổ chìm dưới đáy hồ sẽ xuất hiện trở lại

Một "thị trấn ma" thời trung cổ có thể sớm xuất hiện từ đáy hồ ở Tuscany, Italy. Đó là lần đầu tiên ngôi làng đổ nát nhìn thấy ánh sáng ban ngày sau 27 năm.

7 quốc gia cấp tiền cho khách tới du lịch sau COVID-19

Một vài quốc gia và điểm đến đã quyết định triển khai sáng kiến mới nhằm tái khởi động ngành du lịch và lôi kéo du khách nước ngoài quay trở lại sau đại dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục