Các khu di tích như Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò và một số điểm tham quan trên địa bàn thành phố Hà Nội tạm dừng đón khách để tiến hành phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội phun thuốc khử khuẩn phòng dịch Covid-19 ở các khu di tích

Theo Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội, ngay từ chiều 9-3, các điểm di tích do đơn vị quản lý sẽ tạm dừng đón khách để phun khử khuẩn nhằm bảo đảm vệ sinh, an toàn mức cao nhất cho du khách.

Trong thời gian này, Ban quản lý các khu du tích sẽ tổ chức vệ sinh, khử trùng, trang bị những kỹ năng phòng chống dịch bệnh cho nhân viên. Cũng trong đợt đóng cửa tạm thời để vệ sinh khử khuẩn này, còn có các di tích 48 Hàng Ngang, 5D Hàm Long, 90 Thợ Nhuộm, Tượng đài Lý Thái Tổ, di tích đền Bà Kiệu và Nhà lưu niệm Bác Hồ ở Vạn Phúc Hà Đông.


Sáng 10-3, Trung tâm Hoạt động văn hóa, khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã dán thông báo tạm dừng đón khách tham quan, nhằm phục vụ công tác vệ sinh, khử khuẩn các khu vực tại di tích theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nhân viên y tế của khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các công trình.

Việc phun khử khuẩn được tiến hành hai lần/ tuần để đảm bảo an toàn trước khi đón khách du lịch trở lại.

Tại khu di tích đền Ngọc Sơn, một tổ công tác gồm ba người thay phiên nhau phun làm nhiều lần ở mỗi địa điểm đã chỉ định sẵn bằng bột Cloramin B pha loãng.

Đây là lần thứ hai trong năm nay (trước đó vào ngày 4-2) Hà Nội cho tạm dừng hoạt động các khu di tích, danh thắng trong thời gian phòng chống dịch bệnh.

Nhân viên y tế tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại di dích Vua Lê.

Từ tối 9-3, khu di tích Nhà tù Hỏa Lò cũng đã tạm thời dừng đón khách để tiến hành vệ sinh, phun khử khuẩn.

Dự kiến việc phun khử khuẩn sẽ được hoàn tất vào tối 10-3. Nếu không có gì bất thường, dự kiến trong ngày mai các điểm di tích tại Hà Nội sẽ mở cửa đón khách trở lại.                                         Theo Nhandan

 

 

 

 

Các tin khác


Trăn trở du lịch vườn cam Cao Phong

(HBĐT) - Tâm lý ngại mở cửa vườn đón khách, nhiều nhà vườn chưa quan tâm, chưa có thêm nhiều sản phẩm hấp dẫn đi cùng là những trăn trở trong phát triển du lịch vườn cam ở huyện Cao Phong. Sau khoảng 5 năm kể từ ngày đầu xuất hiện, dấu ấn loại hình du lịch trải nghiệm thú vị này vẫn còn khá mờ nhạt.

Trải nghiệm “miền Tây trong lòng phố Hội”

(HBĐT) - Tạm gác lại không khí náo nhiệt với những con đường cổ kính phủ kín người của khu di sản phố cổ Hội An, chúng tôi thả hồn trên những kênh đào của sông Thu Bồn để khám phá, trải nghiệm khu du lịch sinh thái rừng dừa Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, TP Hội An (Quảng Nam) mang dáng vẻ "miền Tây” thu nhỏ, với bạt ngàn bụi dừa nước trải dài dọc hai bên bờ sông, không gian thoáng mát, rộng rãi.

Ứng xử với khách du lịch nước ngoài trong phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Công văn số 409/UBND-KGVX, ngày 23/3/2020 về việc ứng xử với khách du lịch nước ngoài.

Tuần lễ “Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” tại TP Hồ Chí Minh

Từ ngày 24 đến 31-3, nhân kỷ niệm năm thứ 9 mục từ "bánh mì” được từ điển Oxford ghi nhận và hiện tượng Google đưa bánh mì thành hình Doodle ở 12 quốc gia trên thế giới, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn” với các hoạt động kỷ niệm, tôn vinh, giới thiệu rộng rãi hơn đến bạn bè và du khách quốc tế nét đặc sắc của bánh mì Việt Nam - bánh mì Sài Gòn.

Buộc tháo dỡ cầu treo đáy kính không phép tại thắng cảnh cấp quốc gia

Cây cầu treo đáy kính 7D, chiều dài mặt cầu 221,5 m, rộng 2,09 m; được chủ đầu tư tiến hành xây dựng trong thắng cảnh cấp quốc gia Thung lũng Tình yêu nối Khu du lịch Đồi mộng mơ, đã đến giai đoạn hoàn thiện, nhưng không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hàng loạt tiệm bánh mì khuyến mãi nhân tuần lễ "Tôi yêu bánh mì Sài Gòn"

Lần đầu tiên các thương hiệu bánh mì nổi tiếng Sài Gòn như Hồng Hoa, Bánh mì Tuấn Mập, Bánh mì Bảy Hổ, Bánh mì tươi…. cùng khuyến mãi, tôn vinh món ăn đã làm nức lòng bao nhiêu du khách quốc tế đến Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục