Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 01/03, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phong trào thi đua"luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương hiệu quả”

Đến dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mai Châu và đại diện các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo 23 xã, thị trấn cùng gần 500 cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ, dự bị động viên và học sinh sinh trường THPT Mai Châu.

Phát huy truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trong những năm qua LLVT huyện Mai Châu tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các CVĐ lớn của Đảng, nhà nước, quân đội tạo thành phong trào hành động cách mạng rộng khắp. Bên cạnh đó, LLVT huyện còn tích cực chủ động tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xóa đói giảm nghèo ở địa phương gắn với phát triển KTXH với xây dựng củng cố QPAN giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ huyện Mai Châu ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Mai Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2017 và tích cực tham gia xây dựng NTM. Năm 2018,  trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do đó cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng làm cho cán bộ, Đảng viên, LLVT và nhân dân nhận rõ âm mưu của các thế lực thù địch , nêu cao tình thần cảnh giác cách mạng, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Tập trung rà soát, kiện toàn, tuyển chọn và củng cố các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ, đồng thời triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018.

Cũng tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động đợt thi đua đột kích "luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả” và tổ chức ký cam kết thi đua giữa đại diện các tổ chức đơn vị với lực lượng vũ trang huyện nhà./.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2018:

Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Người dân xã Pù Bin gặp khó khăn trong khám, chữa bệnh vì thẻ BHYT sai thông tin

(HBĐT) - Tất cả thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người dân xã Pù Bin (Mai Châu) đều sai thông tin về nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu (ĐK KCB BĐ). Điều này gây ra những khó khăn cho người dân khi đi KCB bằng thẻ BHYT. Có những trường hợp người dân trong xã không được BHYT thanh toán khi đi KCB ở tuyến T.Ư.

Mai Châu: Thành lập mới 7 HTX trong năm 2018

(HBĐT) - Thực hiện Kế hoạch số 104, ngày 11/9/2014 của BTV Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 56, ngày 21/2/2012 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết T.Ư 5 (Khóa XI) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, UBND huyện Mai Châu đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và BCĐ phát triển kinh tế tập thể huyện hướng dẫn các tổ hợp tác, các tổ chức, cá nhân có nhu cầu chuyển đổi, thành lâọ HTX hoạt động theo Luật HTX năm 2012.

Trao tặng áo ấm cho hộ nghèo và học sinh xã Pà Cò, huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 8/12, Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân tỉnh phối hợp với Ngân hàng VPBank (Chi nhánh Trần Hưng Đạo - Hà Nội), Câu lạc bộ Thiện nguyện xanh đã tổ chức trao tặng 150 suất quà cho hộ nghèo và các em học sinh nghèo xã Pà Cò, huyện Mai Châu.

Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu lần thứ VIII năm 2018

(HBĐT) - Vừa qua, huyện Mai Châu đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII năm 2018. Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Văn Hoàn – UVBTV, PCT UBND huyện, trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng huyện Mai Châu.

Xã Mai Hịch đấu tranh với tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Theo thống kê, trên địa bàn xã Mai Hịch (Mai Châu) hiện có 51 người nghiện, nghi nghiện, trong đó có 27 người nghiện đang được quản lý. Chia sẻ về khó khăn trong đấu tranh với tệ nạn ma túy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã Vì Văn Huệ cho biết: Việc tổ chức cai nghiện ma túy còn nhiều hạn chế do sự thiếu hợp tác của người nghiện và gia đình. Bên cạnh đó, việc kiểm tra người sử dụng ma túy có nghiện hay không cũng gặp khó khăn, do test thử phụ thuộc vào nguồn hỗ trợ, nhiều đối tượng bị triệu tập không chấp hành…

Huyện Mai Châu thu hút các dự án đầu tư du lịch

(HBĐT) - Với lợi thế cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa các dân tộc Thái, Mường, Mông, Dao phong phú, huyện Mai Châu thu hút nhiều chương trình, dự án, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đầu tư vào du lịch tại địa phương.