Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 01/03, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phong trào thi đua"luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương hiệu quả”

Đến dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mai Châu và đại diện các ban, ngành đoàn thể, lãnh đạo 23 xã, thị trấn cùng gần 500 cán bộ, chiến sỹ dân quân tự vệ, dự bị động viên và học sinh sinh trường THPT Mai Châu.

Phát huy truyền thống Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, trong những năm qua LLVT huyện Mai Châu tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các CVĐ lớn của Đảng, nhà nước, quân đội tạo thành phong trào hành động cách mạng rộng khắp. Bên cạnh đó, LLVT huyện còn tích cực chủ động tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, xóa đói giảm nghèo ở địa phương gắn với phát triển KTXH với xây dựng củng cố QPAN giữ vững ổn định chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ huyện Mai Châu ngày càng vững chắc.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện Mai Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2017 và tích cực tham gia xây dựng NTM. Năm 2018,  trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường do đó cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị phải tiếp tục củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng làm cho cán bộ, Đảng viên, LLVT và nhân dân nhận rõ âm mưu của các thế lực thù địch , nêu cao tình thần cảnh giác cách mạng, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở. Tập trung rà soát, kiện toàn, tuyển chọn và củng cố các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với rèn luyện bản lĩnh chính trị, ý chí quyết tâm chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ, đồng thời triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2018.

Cũng tại buổi lễ, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động đợt thi đua đột kích "luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả” và tổ chức ký cam kết thi đua giữa đại diện các tổ chức đơn vị với lực lượng vũ trang huyện nhà./.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động trong Lễ ra quân huấn luyện năm 2018:

Thanh Hạnh (Đài Mai Châu)

Các tin khác


Tăng cường các giải pháp chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có 7 xã, thị trấn là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện đã tăng cường các giải pháp nhằm chuyển hóa địa bàn và thu được những kết quả đáng ghi nhận.

Xã Nà Phòn nâng cao chất lượng dân số

(HBĐT) - Nà Phòn (Mai Châu) là xã 3 năm liên tiếp không có trường hợp sinh con thứ 3. Tại Nà Phòn không xảy ra tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; không có trường hợp mắc bệnh Thalassemia. Người dân tích cực hưởng ứng và nghiêm chỉnh chấp hành tốt chính sách dân số của Đảng và Nhà nước. Người cao tuổi có ý thức giữ gìn sức khỏe. Chất lượng dân số của xã Nà Phòn từng bước được nâng cao, phục vụ tốt sự nghiệp phát triển KT-XH.

Nà Mèo học tập và làm theo Bác Hồ

(HBĐT) - Nhất quán phương châm "trên trước, dưới sau”, "trong trước, ngoài sau”, cấp ủy viên nêu gương cho đảng viên, đảng viên nêu gương cho quần chúng; cán bộ cấp trên nêu gương cho cán bộ cấp dưới… trách nhiệm nêu gương theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Nà Mèo (Mai Châu) ngày càng được thực hiện đồng bộ và đi vào thực chất.

Huyện Mai Châu giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái

(HBĐT) - Đến với thung lũng Mai Châu chúng ta không những được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn được khám phá những nét đặc sắc văn hóa dân tộc Thái. Dân tộc Thái ở Mai Châu chiếm gần 60% dân số của huyện. Ngày nay, trước sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau, người Thái Mai Châu đang bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình bằng việc giữ gìn nếp nhà sàn, trang phục, chữ viết, tiếng nói…

Huyện Mai Châu tạo sức bật cho sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Có tiềm năng, lợi thế về đất đai, khí hậu, những năm qua, huyện Mai Châu đã ứng dụng thành công nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đem lại giá trị kinh tế cao. Trên cơ sở những thành công đó, huyện đã đưa ra định hướng, giải pháp cụ thể là thực hiện dồn điền, đổi thửa để tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp sạch, chất lượng cao.

Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Mai Châu trong 4 ngày từ 27 – 30/8 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nhiệt đới thì lượng mưa đo được là 376 ly. Chính vì vậy đã làm sạt lở đất đá của một số công trình đường giao thông, nhà cửa, hoa màu….