(HBĐT)- Theo thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện Mai Châu tiếp tục có mưa to. Do vậy, nước đã dồn ứ gây ngập úng cụ bộ tại Km 131+200 trên tuyến Quốc lộ 6 thuộc địa phận ngã ba Tòng Đậu.


Lực lượng chức năng có mặt tại điểm ngập úng Ngã ba Tòng Đậu để chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn

Theo đó, tính đến thời điểm 9h00’ sáng ngày 21/7 mức nước tại Ngã ba Tòng Đậu đã ngập lên khoảng 60cm với chiều dài khoảng trên 100m. Ngay khi có thông tin về tình trạng ngập úng, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu tổ chức lực lượng canh gác 2 đầu điểm ngập không cho người và phương tiện qua lại. Để tránh ách tắc cục bộ, hiện nay lực lượng CSGT cũng đang phối hợp tổ chức phân luồng giao thông tại huyện Tân Lạc và thành phố Hòa Bình để không gây ách tắc, dồn ứ tại điểm ngập úng. Dự kiến phải mất nhiều ngày nước mới rút tại điểm ngập úng này. Với mức ngập úng này hiện nay, các xe tải gầm cao có thể lưu thông được nhưng đối với các loại xe gầm thấp và xe máy không thể lưu thông được. Tuy nhiên, nếu điểm ngập úng này tiếp tục ngập sâu thì các phương tiện không thể lưu thông qua đây được. Để giúp người dân đi qua điểm ngập úng này, huyện Mai Châu đã huy động lực lượng làm bè để đưa người và phương tiện xe máy qua điểm ngập đảm bảo an toàn.

Theo thông tin mới nhất từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu, do trong đêm 20 rạng sáng ngày 21/7 trên địa bàn huyện cũng đã xảy ra nhiều điểm ngập úng, sạt lở gây ách tắc trên nhiều tuyến đường giao thông và làm gãy đổ nhiều cột điện gây mất điện tại một số xã. Đặc biệt, tại xóm Mó Rút, xã Tân Mai, do mưa to đã gây sạt lở tại nhiều điểm. Trong đó, có 29 hộ dân đang có nguy cơ bị đât đá sạt lở cao với khối lượng đặc biệt lớn. Hiện nay Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Mai Châu đang chỉ đạo lực lượng chức năng, các xã thị trấn tập trung hỗ trợ, giúp các hộ dân di dời khẩn cấp tài sản và nhân dân đến khu vực đảm bảo an toàn.

                                                                                                      PV 

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục