Banner Mai Châu

(HBĐT) - Vào 7h30 ngày 14/11, các lực lượng cơ quan chức năng huyện Mai Châu đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng công trình xây dựng trái phép trên hành lang an toàn giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót, xã Nà Phòn.


Lực lượng chức năng cưỡng chế nhà sai phạm hành lang an toàn giao thông ở Nà Phòn (Mai Châu).

Như Báo Hòa Bình đã đưa tin, hồi cuối tháng 5 năm 2019, tại Km1+ 800 trên tuyến đường ĐH.63, thuộc địa phận xóm Nhót, xã Nà Phòn, hộ ông Đỗ Văn Nam, địa chỉ tại xóm Suối Rút, xã Tòng Đậu đã xây dựng công trình nhà ở kiên cố, vi phạm trên 100m2 đất hành lang an toàn giao thông. Ngay từ khi gia đình ông Nam xây dựng công trình, UBND huyện Mai Châu đã gặp gỡ, tuyên truyền, vận động và đưa ra biện pháp xử lý nhưng không nhận được sự hợp tác của hộ ông Đỗ Văn Nam.

Sau khi xin ý kiến của các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND huyện Mai Châu đã ra Quyết định cưỡng chế, tháo dỡ vi phạm. Tại buổi cưỡng chế, chính quyền và nhân dân địa phương bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc làm mạnh tay xử lý vi phạm của UBND huyện Mai Châu. Trước đó, tại cuộc đối thoại với nhân dân xóm Nhót (ngày 27/8), người dân xóm Nhót đã nhiệt tình ủng hộ chủ trương cưỡng chế, buộc tháo dỡ công trình vi phạm của gia đình ông Đỗ Văn Nam.

Trao đổi với Báo Hòa Bình, đồng chí Đặng Mai Sơn, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu nhấn mạnh, công trình không chỉ vi phạm hành lang an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông mà còn tạo tiền lệ xấu nếu không xử lý dứt điểm. Đây là tuyến đường được UBND huyện quy hoạch trong chủ trương phát triển du lịch.


P.V

Các tin khác


Lên Hang Kia xem người Mông giữ rừng, làm du lịch

(HBĐT) - Chưa thấy ở đâu, cả một cánh rừng nguyên sinh rộng hàng trăm ha được chăm chút, bảo vệ như diện tích rừng Ban Quản lý (BQL) Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Hang Kia - Pà Cò giao cho vợ chồng Khà A Lứ, Vàng Y Mại ở xóm Hang Kia, xã Hang Kia (Mai Châu) quản lý. Dù là điểm thăm quan, du lịch, nhưng trên lối mòn dẫn lên đỉnh núi Rồng - nơi được coi là cao nhất, đẹp nhất ở Hang Kia - Pà Cò tuyệt nhiên không có một cọng rác, mảnh ni lon vương vãi...

Huyện Mai Châu phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, cùng sự đa dạng trong văn hóa. Ngoài ra, huyện còn có nhiều sản phẩm thủ công, nông sản đặc trưng như: sản phẩm dệt thổ cẩm, tỏi, khoai sọ, dưa hấu… Đây là những tiềm năng để huyện thực hiện Chương trình OCOP gắn với du lịch. 

Khai thác tiềm năng du lịch xã Thành Sơn

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) gồm 3 xã: Thung Khe, Noong Luông, Pù Bin sáp nhập, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, trong lành, đậm đà bản sắc văn hóa. 

Khám phá những điểm tuyệt đẹp ở Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc tuyệt vời, là nơi yên bình, tĩnh lặng, giúp bạn quên đi cái ồn ào của phố thị, tận hưởng phút giây thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Du lịch Mai Châu có gì đẹp? Hãy cùng tham khảo một vài cảnh đẹp của huyện Mai Châu để bổ sung cho cẩm nang những chuyến đi du lịch của bạn!

Mưa đá gây thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng tại xã Mai Hịch

(HBĐT) - Vào khoảng 14h30 phút ngày 17/5, tại xã Mai Hịch (Mai Châu) đã xảy ra mưa đá rất to. Thời gian mưa đá kéo dài khoảng 30 phút, những viên đá to đã gây thiệt hại nặng nề cho cuộc sống, sản xuất của người dân tại các xóm: Hịch 1, Hịch 2, Cha Lang, Ngõa…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục