Banner Mai Châu

(HBĐT) - Vào 7h30 ngày 14/11, các lực lượng cơ quan chức năng huyện Mai Châu đã tổ chức cưỡng chế công trình xây dựng công trình xây dựng trái phép trên hành lang an toàn giao thông của gia đình ông Đỗ Văn Nam tại xóm Nhót, xã Nà Phòn.


Lực lượng chức năng cưỡng chế nhà sai phạm hành lang an toàn giao thông ở Nà Phòn (Mai Châu).

Như Báo Hòa Bình đã đưa tin, hồi cuối tháng 5 năm 2019, tại Km1+ 800 trên tuyến đường ĐH.63, thuộc địa phận xóm Nhót, xã Nà Phòn, hộ ông Đỗ Văn Nam, địa chỉ tại xóm Suối Rút, xã Tòng Đậu đã xây dựng công trình nhà ở kiên cố, vi phạm trên 100m2 đất hành lang an toàn giao thông. Ngay từ khi gia đình ông Nam xây dựng công trình, UBND huyện Mai Châu đã gặp gỡ, tuyên truyền, vận động và đưa ra biện pháp xử lý nhưng không nhận được sự hợp tác của hộ ông Đỗ Văn Nam.

Sau khi xin ý kiến của các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND huyện Mai Châu đã ra Quyết định cưỡng chế, tháo dỡ vi phạm. Tại buổi cưỡng chế, chính quyền và nhân dân địa phương bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc làm mạnh tay xử lý vi phạm của UBND huyện Mai Châu. Trước đó, tại cuộc đối thoại với nhân dân xóm Nhót (ngày 27/8), người dân xóm Nhót đã nhiệt tình ủng hộ chủ trương cưỡng chế, buộc tháo dỡ công trình vi phạm của gia đình ông Đỗ Văn Nam.

Trao đổi với Báo Hòa Bình, đồng chí Đặng Mai Sơn, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu nhấn mạnh, công trình không chỉ vi phạm hành lang an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông mà còn tạo tiền lệ xấu nếu không xử lý dứt điểm. Đây là tuyến đường được UBND huyện quy hoạch trong chủ trương phát triển du lịch.


P.V

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Quần chúng nhân dân làm nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

(HBĐT) - Ngay khi phát hiện 1 người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào địa bàn, lưu trú qua đêm tại xóm Xà Lĩnh, xã Pà Cò (Mai Châu) không có hộ chiếu, thị thực, người dân đã báo ngay cho cơ quan chức năng làm việc, xử lý theo quy định của pháp luật... Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc mà từ tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an huyện Mai Châu đã kịp thời xử lý, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, góp phần quan trọng trong giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Giã bánh dày - nét văn hóa truyền thống

(HBĐT) - Mông cư trú chủ yếu tại hai xã Pà Cò và Hang Kia (Mai Châu). Bên cạnh những nét đặc sắc trong trang phục, ẩm thực vùng cao như nấu rượu ngô bằng men lá, rau cải mèo thì giã bánh dày ngày Tết là phong tục, tập quán văn hóa truyền thống đặc trưng của người dân tộc Mông vẫn còn lưu giữ đến ngày nay.

Huyện Mai Châu chủ động sản xuất vụ đông

(HBĐT) - Vụ đông được xác định là vụ sản xuất lớn, loại cây trồng đa dạng, thâm canh đạt năng suất cao, góp phần nâng năng suất của cả năm và tạo nguồn thực phẩm cung cấp cho thị trường dịp cuối năm. Thời điểm này, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mai Châu đang khẩn trương thu hoạch nốt diện tích cây màu vụ hè thu, đồng thời đẩy mạnh sản xuất vụ đông.

Trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Ngày 27/11, Hội LHPN huyện Mai Châu đã tổ chức trao tặng nhà "Mái ấm tình thương" cho bà Hà Thị Ben, trú tại xóm Báo, xã Bao La là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện cần được hỗ trợ, giúp đỡ về nhà ở.

Ban ATGT tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân bị tai nạn giao thông tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ban ATGT tỉnh phối hợp với Ban ATGT huyện Mai Châu và chính quyền địa phương vừa thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Mai Châu.

Giao lưu, truyền thông hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

(HBĐT) - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mai Châu vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức giao lưu, truyền thông hưởng ứng "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cho cụm 4 xã: Đồng Bảng, Tân Sơn, Pà Cò, Hang Kia. Trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân các xã đến tham dự.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục