(HBĐT) - Ngày 4/12, tại Nhà văn hóa huyện Mai Châu, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an, Công an tỉnh đã tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của huyện Mai Châu tham gia phòng, chống ma túy. Tham gia buổi gặp mặt có 50 người có uy tín trong đồng bào DTTS đại diện cho 112 người có uy tín trong toàn huyện. 


Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an và Công an tỉnh đã biểu dương 50 người có uy tín của huyện Mai Châu vì đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền, phòng, chống ma túy.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những đóng góp của người có uy tín trong công tác tuyên truyền, vận động người dân, người thân tích cực tham gia công tác phòng, chống ma túy. Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, người có uy tín huyện Mai Châu đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào không trồng cây thuốc phiện, cây cần sa, không tham gia sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép các chất ma túy; tích cực tham gia giúp đỡ, cảm hóa giáo dục, giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện thành công và vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, tích cực tham gia công tác nắm tính hình, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy, góp phần giữ vững ANTT tại địa phương.

Các cơ quan chuyên môn của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thông tin thêm về một số hành vi, thủ đoạn, phương thức và cách nhận biết, cách phòng, chống tội phạm ma túy để họ có thêm kiến thức, kỹ năng trong công tác phòng, chống ma túy tại cơ sở.

Nhân dịp này, lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã biểu dương 50/112 người có uy tín trong đồng bào DTTS của huyện Mai Châu vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống ma túy.
 
                                                                          P.V

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục