Banner Mai Châu

(HBĐT) - Sáng 17/3, tổ công tác của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh gồm: LĐLĐ tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Mai Châu.


Các thành viên tổ công tác và đại diện BCĐ Covid-19 huyện Mai châu kiểm tra công tác cách ly phòng bệnh tại Khu nghỉ dưỡng Mountain View thuộc xã Chiềng Châu.

Theo báo cáo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Mai Châu, tính đến 9h ngày 17/3, trên địa bàn chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, lượng khách nước ngoài đi đến du lịch ở huyện khá cao, nên công tác phòng bệnh được thực hiện quyết liệt.

Ngày 31/1/2020, UBND huyện đã họp triển khai công tác phòng, chống Covid-19. Đến ngày 5/2, tại Trung tâm Y tế huyện đã có phương án cách ly, điều trị, ứng phó dịch bệnh Covid-19 với 22 giường bệnh và bố trí thường trực 2 đội điều trị gồm 8 thành viên. Chuẩn bị sẵn sàng thuốc, vật tư y tế tiêu hao đảm bảo phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh. Từ ngày 5-7/2 đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn lần 1 ở một số điểm gồm: các trường học, trạm y tế, sân vận động và thực hiện tốt công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh.

Từ ngày 7/3, sau khi nhận được thông tin có du khách đi cùng chuyến bay VN0054 có trường hợp nhiễm Covid-19 (trường hợp số 17 của Việt Nam) tham quan du lịch tại Khu nghỉ dưỡng sinh thái Mai Châu Ecolodge,huyện đã khoanh vùng đối tượng, thực thực các biện pháp cách ly để phòng, chống dịch bệnh và tránh gây hoang mang cho người dân. Để ứng phó với dịch bệnh ở cấp độ 2, 3, đến nay, huyện đã chẩn bị sẵn sàng 3 điểm cách ly tập trung có thể đảm bảo cách lý cho khoảng 650 người khi có dịch bệnh xảy ra.

Hiện tại, huyện đang tếp tục thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Qua kiểm tra,làm việc, tổ công tác của BCĐ tỉnh đã ghi nhận sự chủ động, tích cực của BCĐ huyện Mai Châu trong phòng, chống Covid-19. Đề nghị BCĐ huyện phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để phòng, chống dich bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, tổ công tácđã kiểm tra khu vực cách lý Trung tâm Y tế huyện, Khu nghỉ dưỡng sinh thái Mai Châu Ecolodge và Khu nghỉ dưỡng Mountain View thuộc xã Chiềng Châu, nơi đang có người cách ly để phòng dịch.

Thúy Hằng


Các tin khác


Huyện Mai Châu đẩy mạnh cải cách hành chính

(HBĐT) - Những năm qua, huyện Mai Châu tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính (CCHC) từ huyện tới cơ sở, hướng đến xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, tạo động lực thúc đẩy KT-XH địa phương phát triển.

Lên Hang Kia xem người Mông giữ rừng, làm du lịch

(HBĐT) - Chưa thấy ở đâu, cả một cánh rừng nguyên sinh rộng hàng trăm ha được chăm chút, bảo vệ như diện tích rừng Ban Quản lý (BQL) Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Hang Kia - Pà Cò giao cho vợ chồng Khà A Lứ, Vàng Y Mại ở xóm Hang Kia, xã Hang Kia (Mai Châu) quản lý. Dù là điểm thăm quan, du lịch, nhưng trên lối mòn dẫn lên đỉnh núi Rồng - nơi được coi là cao nhất, đẹp nhất ở Hang Kia - Pà Cò tuyệt nhiên không có một cọng rác, mảnh ni lon vương vãi...

Huyện Mai Châu phát triển sản phẩm OCOP gắn với du lịch

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, cùng sự đa dạng trong văn hóa. Ngoài ra, huyện còn có nhiều sản phẩm thủ công, nông sản đặc trưng như: sản phẩm dệt thổ cẩm, tỏi, khoai sọ, dưa hấu… Đây là những tiềm năng để huyện thực hiện Chương trình OCOP gắn với du lịch. 

Khai thác tiềm năng du lịch xã Thành Sơn

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) gồm 3 xã: Thung Khe, Noong Luông, Pù Bin sáp nhập, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, trong lành, đậm đà bản sắc văn hóa. 

Khám phá những điểm tuyệt đẹp ở Mai Châu

(HBĐT) - Huyện Mai Châu được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh sắc tuyệt vời, là nơi yên bình, tĩnh lặng, giúp bạn quên đi cái ồn ào của phố thị, tận hưởng phút giây thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Du lịch Mai Châu có gì đẹp? Hãy cùng tham khảo một vài cảnh đẹp của huyện Mai Châu để bổ sung cho cẩm nang những chuyến đi du lịch của bạn!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục