Một cố vấn kinh tế hàng đầu của Kremlin cho biết ông tin rằng Tổng thống Medvedev muốn tìm kiếm nhiệm kỳ 2 trong cuộc bầu cử tổng thống Nga 2012.

 

 

    
         Tổng thống Medvedev và Thủ tướng Putin cùng chơi bi-a mới đây.
 
Trong một cuộc trả lời phỏng vấn vỡi hãng BBC, cố vấn kinh tế Kremlin Arkady Dvorkovich cho biết “Tôi tin rằng Tổng thống muốn” tranh cử nhiệm kỳ 2. Ông cũng tin rằng ông Medvedev và Thủ tướng Putin chưa quyết định ai sẽ tranh cử.

 

Cả ông Mevedev và ông Putin đều cho biết họ sẽ cùng nhau quyết định xem ai ra tranh cử khi cận kề tới cuộc bầu cử tiếp theo. Và cả hai ông đều cho biết họ thường xuyên thảo luận với nhau và thống nhất về hầu hết mọi vấn đề.

 

Ông Putin, 58 tuổi, đã làm tổng thống từ năm 2000-2008 và nhiều nhà phân tích đánh giá ông trội hơn trên cỗ xe hai ngựa thắng cùng với ông Mevedev, 45 tuổi.

 

Nhiều nhà phân tích và các nhà ngoại giao cũng dự đoán ông Putin sẽ trở lại điện Kremlin vào năm 2012 và các cuộc thăm dò dư luận cho thấy hầu hết người Nga vẫn rất yêu mến ông.

 

Trong cuộc phỏng vấn, Dvorkovich gọi Skolkovo, một trung tâm công nghệ cao của Nga, là một trong những dự án lá cờ đầu dưới thời Tổng thống Medvedev, chứng tỏ “không có gì phải dừng bước”.

 

Được khởi công vào đầu năm nay và là một phần trong tham vọng của ông Medvedev nhằm hiện đại hóa nền kinh tế phụ thuộc vào năng lượng của Nga, Skolkovo chủ trương trao sự ủng hộ của chính phủ cho các công ty, nhằm giúp họ phát triển các sản phẩm mới.

 

Nhiều công ty toàn cầu, trong đó có Microsoft đã đổ tiền của vào dự án được coi là Thung lũng Silicon của Nga này.

 

 

 

                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục