Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, trong nghiên cứu mới nhất công bố ngày 19-4, Quỹ quốc tế LHQ về phát triển nông nghiệp (IFAD) đã đánh giá khá lạc quan về tiến trình thực hiện Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ về giảm đói nghèo tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

 

IFAD cho biết, trong thập kỷ qua, 350 triệu người ở các nước châu Á-Thái Bình Dương đã thoát khỏi đói nghèo, trong đó khu vực Ðông-Nam Á dẫn đầu thế giới về giảm số người nghèo ở nông thôn. Hiện có khoảng 80% số người nghèo ở Nam Á sống ở nông thôn nhưng trong thập kỷ qua, con số này cũng đã giảm. Nghiên cứu của IFAD nhấn mạnh, nông nghiệp là chìa khóa xóa đói nghèo, mang lại sự thịnh vượng cho các nước châu Á-Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, nghiên cứu của IFAD cũng lưu ý rằng, châu Á-Thái Bình Dương cần đáp ứng nhu cầu khẩn cấp về tăng đầu tư phát triển nông nghiệp dựa trên đường lối phát triển nông nghiệp mới vừa định hướng thị trường vừa bền vững. Khu vực này cần tăng đầu tư nông nghiệp thêm 24% để đạt mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về giảm đói nghèo. Nghiên cứu của IFAD đề xuất các chiến lược đầu tư và chính sách nhằm giúp nông dân sản xuất nhỏ xử lý các rủi ro, tiếp cận các thị trường nông nghiệp và các thị trường đang nổi lên.

 

                                                                                        Theo ND

 

Các tin khác


Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Australia nỗ lực giúp bệnh nhân khắc phục chứng "COVID kéo dài"

Ngày 1/6, Australia đã chính thức bước vào mùa Đông trong khi nước này đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19.

Moldova, Gruzia thúc đẩy tiến trình gia nhập EU

Ngày 31/5, Phó Thủ tướng Moldova Nicu Popescu cho rằng Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng Chính trị châu Âu (EPC) lần thứ 2 sẽ là cơ hội để thể hiện Moldova sẵn sàng gia nhập Liên minh châu Âu (EU).

Latvia có Tổng thống mới

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 31/5, Quốc hội Latvia đã bầu Ngoại trưởng Edgar Rinkevics làm tổng thống mới ở quốc gia Baltic 1,9 triệu dân này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục