Ngày 20/4, Nội các Thái Lan đã nhất trí gia hạn Luật An ninh nội địa (ISA) tại bảy quận ở thủ đô Bangkok thêm 30 ngày, tức đến hết 24/5 theo đề xuất của Trung tâm Giám sát hòa bình và trật tự (CAPO).

 

Các quận này bao gồm Dusit, Phra Nakhon, Pomprab Sattruphai, Ratchathewee, Pathumwan, Watthana và Wangthonglang. Cảnh sát trưởng đồng thời là người đứng đầu CAPO, Tướng Wichean Potephosree cho biết quyết định kéo dài ISA sẽ giúp cảnh sát và các đơn vị an ninh duy trì hòa bình và trật tự một cách hiệu quả.

Trong tuyên bố trước đó hai ngày, Phó Thủ tướng phụ trách an ninh Suthep Thaugsuban cho biết việc xem xét có dỡ bỏ ISA trước cuộc tổng tuyển cử sắp tới hay không sẽ tùy thuộc vào tình hình ở Thái Lan.

ISA được
áp đặt lần đầu tiên trong thời gian từ ngày 9-23/2 nhằm đối phó với các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" do Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) đứng đầu và phe "áo đỏ" do Mặt trận Thống nhất dân chủ chống độc tài (UDD) đứng đầu. Lần gia hạn ISA gần đây nhất là từ ngày 26/3-24/4.

ISA cấm người dân tụ tập tại một số địa điểm công cộng, cho phép Bộ chỉ huy tác chiến an ninh nội địa (ISOC) ban hành lệnh giới nghiêm và các cơ quan chức năng bắt giữ những người bị tình nghi lên tới 30 ngày./.

 

                                                                                Theo TTXVN

 

Các tin khác


Mỹ thúc giục Trung Quốc củng cố đối thoại quốc phòng

Ngày 3/6, Mỹ đã đưa ra lời kêu gọi đàm phán mới với Trung Quốc, khi Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin kêu gọi Bắc Kinh tham gia đối thoại với Washington với tư cách là các nhà lãnh đạo quốc phòng có trách nhiệm.

Nam Phi cử 400 lính cứu hỏa hỗ trợ dập cháy rừng ở Canada

Phóng viên TTVXN tại Nam Phi dẫn thông báo của Bộ Lâm nghiệp, Ngư nghiệp và Môi trường nước này ngày 2/6 cho biết Nam Phi sẽ gửi 400 lính cứu hỏa đến tỉnh bang Alberta của Canada để hỗ trợ công tác dập tắt các đám cháy rừng.

Trên 420 người tử vong do dịch tả ở Cameroon

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 1/6, Bộ Y tế Cameroon cho biết đã có thêm 26 người tử vong trong đợt bùng phát dịch tả đang hoành hành tại nước này trong hai tuần qua, nâng tổng số nạn nhân lên 426 người. Ngoài ra có khoảng 1.868 trường hợp được xác nhận mắc bệnh.

Nga phản ứng với biện pháp đáp trả của Mỹ về hiệp ước New START

Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho biết các biện pháp đáp trả của Washington liên quan Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược Mới (New START) sẽ không làm thay đổi quan điểm của Moskva.

Tỉnh miền Trung Argentina tăng cường xúc tiến thương mại với ASEAN

Theo phóng viên TTVXN tại Buenos Aires, trong các ngày từ 31/5-2/6, Ủy ban Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Argentina (ACBA) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Entre Ríos với mục đích thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tiếp diễn xung đột tại Sudan khiến 18 dân thường thiệt mạng

Theo hãng tin AFP, các cuộc pháo kích đã khiến 18 dân thường thiệt mạng tại một khu chợ ở thủ đô Khartoum của Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội nước này với Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) bán quân sự đối địch không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục