(HBĐT) - Trường cấp III Đà Bắc, nay là trường THPT Đà Bắc được thành lập vào tháng 10/1967. Trải qua quá trình phấn đấu, nỗ lực của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân, của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và ngành giáo dục huyện Đà Bắc.


Nhằm giáo dục truyền thống cho học sinh, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường THPT?Đà Bắc, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức hội thi báo tường và cắm trại, văn nghệ. ảnh: Thầy, cô giáo và các em học sinh thăm quan mô hình báo tường tại hội thi.

 

Trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, chi bộ trường THPT Đà Bắc luôn xứng đáng với vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện đối với chính quyền và các tổ chức đoàn thể, chuyên môn tại đơn vị. Trải qua 6 kỳ đại hội, chi bộ luôn xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm trong lãnh đạo và chỉ đạo nhà trường. Đó là tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong cho cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ và chất lượng giáo dục; phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường; tăng cường công tác xây dựng Đảng, phát triển đảng viên.

Nhiều năm qua, chi bộ nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao ý thức trách nhiệm, vai trò tiền phong, gương mẫu, khắc phục khó khăn xây dựng nhà trường ngày một phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ; cán bộ, đảng viên và giáo viên có nhận thức chính trị đúng đắn; nội bộ đoàn kết; kỷ cương nề nếp có sự tiến bộ rõ rệt; chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, giáo dục mũi nhọn được quan tâm; cơ cở vật chất đảm bảo cho công tác dạy và học được tăng cường.

Đội ngũ đảng viên của chi bộ ngày càng phát triển, nếu ở cuối nhiệm kỳ trước tổng số đảng viên có 24, hiện nay đã tăng lên 31 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, chi bộ nhà trường luôn phát triển và không ngừng lớn mạnh. Sự lớn mạnh đó được ghi nhận bằng những phần thưởng vinh danh do các cấp, ban, ngành trao tặng: bằng khen của Giám đốc Sở VH-TT &DL tặng danh hiệu đơn vị có thành tích xây dựng phong trào TD-TT; bằng khen của BHXH tỉnh khen đơn vị có thành tích trong công tác BHYT - TN; bằng khen của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào giỏi việc nước - đảm việc nhà; bằng khen của UBND tỉnh tặng danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc; bằng khen của BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam; bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh tặng chi bộ trường THPT Đà Bắc đạt TS-VM tiêu biểu 3 năm liền (2003- 2005); bằng khen của UBND tỉnh tặng trường THPT Đà Bắc đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh tặng chi bộ trường THPT Đà Bắc đạt TS-VM tiêu biểu 5 năm liền (2011- 2015).

Phát huy truyền thống hiếu học và bề dày 50 năm xây dựng, trưởng thành nhằm tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, phấn đấu nâng cao chất lượng xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đề nghị thầy và trò nhà trường tập trung làm tốt hơn nữa những nhiệm vụ trọng tâm:

Một là, quán triệt đầy đủ, sâu sắc Nghị quyết số 29, ngày 4/11/2013 Hội nghị lần thứ tám, BCH T.ư khóa XI, chương trình hành động của Tỉnh ủy, kế hoạch hành động của Bộ gd&đt về đổi mới căn bản và toàn diện gd&đt phù hợp với điều kiện của toàn ngành, điều kiện thực tế của địa phương, làm tốt công tác giáo dục dân tộc, gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Hai là, tích cực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện làm nền cho chất lượng mũi nhọn, chất lượng học sinh giỏi. Tích cực, chủ động đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh. Chú trọng phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục pháp luật, an toàn giao thông, phòng - chống bạo lực học đường, rèn kỹ năng sống… cho học sinh.

Ba là, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu KH-KT...

Bốn là, tăng cường huy động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, đồ dùng, các phương tiện dạy học theo hướng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, thực hiện sự lãnh chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ, tin tưởng rằng chi bộ trường THPT Đà Bắc tiếp tục giữ vững danh hiệu "Tổ chức cơ sở Đảng TS-VM”; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Những thành tích của nhà trường đạt được thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong suốt 50 năm qua. Thành tích đó góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, tô thắm thêm truyền thống hiếu học, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện.

 


Giờ thực hành môn địa lý của học sinh khối lớp 10.

                                   Đinh Công Báo (TUV, Bí Thư huyện ủy Đà Bắc)

Các tin khác


Nhiều cựu giáo chức mầm non phải gom từng cọng rau, hạt lúa khi về già

"Có cô đã ngoài tuổi 70 còn phải lao động, gom từng cọng rau, hạt lúa để tự nuôi sống hàng ngày. Nhưng điều khiến các cô buồn tủi hơn là tại sao cũng từng công tác trọn đời cho ngành mà mình lại phải chịu thiệt thòi lớn như vậy”.

Tuyển sinh đại học: Cơ hội cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng bổ sung

Đến ngày 14/8, sau khi kết thúc tuyển sinh đại học đợt 1 vào ngày 12/8, thí sinh đã hoàn tất việc đăng ký nhập học, nhiều trường đại học trên cả nước vẫn còn chỉ tiêu, tiếp tục thông báo chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung với các phương thức là xét học bạ Trung học phổ thông, xét điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2018.

Bộ trưởng Tô Lâm: Tiêu cực điểm thi có dấu hiệu móc nối với công an

Liên quan đến tiêu cực trong điểm thi kỳ thi THPT gây xôn xao dư vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm nhìn nhận: "Cũng có dấu hiệu vi phạm của các cơ quan công an can thiệp, móc nối với những người có trách nhiệm”.

Những cuộc họp báo “nóng” lúc nửa đêm về gian lận thi cử

Đối với nhiều phóng viên, những ngày tác nghiệp tại các "điểm nóng” gian lận thi cử thực sự là trải nghiệm khó quên. Đó là những ngày ngủ chập chờn, phỏng vấn vào lúc 1h đêm; những giọt nước mắt khi biết được sự thật.

Việt Nam đoạt năm huy chương tại cuộc thi toán học WMO 2018 ở Mỹ

Ngày 12-8, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh thông báo, Việt Nam đoạt một Huy chương bạc và bốn Huy chương đồng tại cuộc thi toán học WMO 2018 do Hiệp hội Olympiad (Toán học thế giới – WMO) tổ chức ngày 11-8.

GS Đàm Thanh Sơn được trao Huy chương Vật lý Dirac

Ngày 8/8, Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế đã trao Giải thưởng và Huy chương Dirac 2018 cho 3 nhà vật lý học nổi tiếng, trong đó có GS. Đàm Thanh Sơn của ĐH Chicago, Mỹ.