(HBĐT) - Sáng 3/7, Sở LĐ-TB&XH tổ chức khai mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2018. Tham gia hội giảng có 27 nhà giáo tiêu biểu, suất sắc đại diện cho đội ngũ nhà giáo đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 5 trường cao đẳng, 1 trường trung cấp và 9 trung tâm công lập cấp huyện.Giáo viên trường Cao đẳng KTKT trình giảng môn kế toán doanh nghiệp.Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao cờ luân lưu cho các đoàn tham gia Hội giảng.

Phát biểu khai mạc hội giảng, đồng chí Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp được đặc biệt quan tâm. Đến nay, toàn tỉnh có trên 500 người là tiền đề để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đóng góp thiết thực trong phát triển nguồn nhân lực và đào tạo nghề nghiệp của tỉnh. Hàng năm, đào tạo khoảng 15- 16 nghìn lao động, 80% lao động có việc làm ổn định sau đào tạo. Hội giảng nhà giáo cấp cơ sở là hoạt động chuyên môn được tổ chức nghiêm tục định kỳ hàng năm để các đơn vị lựa chọn được các nhà giáo xuất sắc cho đơn vị tham gia hội giảng cấp tỉnh…

Đây là lần đầu tiên Hội giảng được tổ chức ở cấp tỉnh. Tham gia hội giảng, các giáo viên tham gia trình giảng ở 17 nhóm ngành nghề với 3 hình thức thi trình giảng là thực hành- lý thuyết- tích hợp và được chia thành 3 tiểu ban. Các ngành nghề đăng ký tham gia đều là các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu thế phát triển của địa phương như: Công nghệ ô tô, điện công nghiệp, hàn, quản lý điện nông thôn, điện dân dụng, cơ khí nhỏ nông thôn, hướng dẫn du lịch, tin học ứng dụng, may công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, điều dưỡng, dược, kỹ thuật trồng cây có múi, trồng trọt, trống nhạc nhẹ, thanh nhạc, huấn luyện diễn viên múa.

Theo kế hoạch, Hội giảng sẽ diễn ra trong 2 ngày từ 3- 4/7/2018.


P.V


Các tin khác


Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019

(HBĐT) - Từ ngày 3 – 6/12, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 – 2019.

Tạm đình chỉ cô giáo Hà Nội bị tố bắt học sinh lớp 2 tát bạn 50 cái

Bí thư quận Đống Đa (Hà Nội) Lê Tiến Nhật cho biết đã giao trường tiến hành tạm đình chỉ công tác của cô giáo bị tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.