(HBĐT) - Chiều 4/7, Sở LĐ-TB&XH tổ chức bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2018. Dự lễ bế mạc có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tham gia Hội giảng có 27 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho đội ngũ nhà giáo đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 5 trường cao đẳng, 1 trường trung cấp và 9 trung tâm công lập cấp huyện. Tham gia hội giảng, các giáo viên tham gia trình giảng ở 17 nhóm ngành nghề với 3 hình thức thi trình giảng là thực hành- lý thuyết- tích hợp và được chia thành 3 tiểu ban. Các ngành nghề đăng ký tham gia đều là các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu thế phát triển của địa phương như: Công nghệ ô tô, điện công nghiệp, hàn, quản lý điện nông thôn, điện dân dụng, cơ khí nhỏ nông thôn, hướng dẫn du lịch, tin học ứng dụng, may công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, điều dưỡng, dược, kỹ thuật trồng cây có múi, trồng trọt, trống nhạc nhẹ, thanh nhạc, huấn luyện diễn viên múa.

Kết thúc Hội giảng, Sở LĐ-TB&XH đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, về tập thể có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích; về cá nhân có 6 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích. Kết quả (chỉ nêu giải nhất): Về tập thể, nhất: Trường Cao đẳng cơ điện Tây Bắc. Về cá nhân, nhất: Đinh Thế Hải, giảng viên trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc; Nguyễn Minh Vượng (Cao đẳng nghề Sông Đà); Nguyễn Thanh Hải (Trung cấp Y tế Hòa Bình); Đinh Thị Thanh Thủy (Cao đẳng KTKT Hòa Bình); Bùi Văn Vui (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Thủy); Nguyễn Thị Thùy Linh (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kim Bôi).


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy khen cho các tập thể đạt giải.Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức được Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh. Đây là hội giảng có ý nghĩa thiết thực đối với những giảng viên, giáo viên làm công tác giáo dục nghề nghiệp của tỉnh. Là dịp để các giáo viên thể hiện năng lực, bản lĩnh. Qua hội giảng, các nhà trường, trung tâm giáo dục nghề nghiệp cấp huyện xem xét, đánh giá chất lượng đội ngũ nhà giáo. Từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học. Hội giảng cấp tỉnh là hoạt động thiết thực để lựa chọn các nhà giáo xuất sắc tham gia Hội giảng toàn quốc. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp có nhiều khởi sắc. Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp tuyển đủ và vượt chỉ tiêu, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục nghề nghiệp của tỉnh.


Hương Lan


Các tin khác


51 dự án tham dự cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Ngày 5/12, tại trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Sở GD&ĐT đã tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học tỉnh Hòa Bình năm học 2018 – 2019. Tham dự hội thi năm nay có 51 dự án của 5 trường THPT, 1 trường DTNT THCS – THPT và 6 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố.

Năm điều chỉnh đáng lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Điều chỉnh cách xét công nhận tốt nghiệp; chặt chẽ hơn trong xếp phòng thi, đặc biệt là với thí sinh tự do; Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo chấm thi trắc nghiệm... Đó là những điều chỉnh cơ bản trong việc tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố hôm nay, ngày 4/12.

Lấy lời khai: Sao nỡ làm học trò tổn thương?

Việc thu thập thông tin để nắm đầy đủ bản chất sự việc là mong mỏi đúng, nhưng với đối tượng là trẻ thì cần một số nguyên tắc để không làm các em tổn thương.

Hoạt động ngoại khóa “Tiếp bước cha anh”

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại trường THPT 19/5, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh phối hợp với tổ chức hoạt động ngoại khóa chủ đề "Tiếp bước cha anh” cho học sinh PTTH tỉnh Hòa Bình năm học 2018-2019. Tham gia có 4 trường PTTH trên địa bàn huyện là trường THPT Sào Báy, Kim Bôi, Bắc Sơn và trường 19/5.

Ngày hội “trường học an toàn” xã Đồng Tâm (Lạc Thủy)

(HBĐT) - Tại trường tiểu học xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), với sự hỗ trợ của USAID, Hội Chữ thập đỏ, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã phối hợp với trường Tiểu học Đồng Tâm tổ chức ngày hội "phòng ngừa giảm thiểu rủi ro, thảm họa và xây dựng trường học an toàn”.

Một ngày ở nông trại hữu cơ Linh Dũng

(HBĐT) - Hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp nơi thôn dã, trải nghiệm cuộc sống thú vị ở nông trại hữu cơ... thầy và trò nhà trường phổ thông liên cấp Sao Mai (TP Hòa Bình) vừa có một chuyến đi vui vẻ, khám phá nhiều điều bổ ích tại nông trại hữu cơ Linh Dũng, thôn Đồng Ngoài, xã Vĩnh Tiến, huyện Kim Bôi.