(HBĐT) - Chiều 4/7, Sở LĐ-TB&XH tổ chức bế mạc Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tỉnh năm 2018. Dự lễ bế mạc có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tham gia Hội giảng có 27 nhà giáo tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho đội ngũ nhà giáo đến từ 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó có 5 trường cao đẳng, 1 trường trung cấp và 9 trung tâm công lập cấp huyện. Tham gia hội giảng, các giáo viên tham gia trình giảng ở 17 nhóm ngành nghề với 3 hình thức thi trình giảng là thực hành- lý thuyết- tích hợp và được chia thành 3 tiểu ban. Các ngành nghề đăng ký tham gia đều là các nghề phổ biến, có nhu cầu nhân lực lớn, phù hợp với xu thế phát triển của địa phương như: Công nghệ ô tô, điện công nghiệp, hàn, quản lý điện nông thôn, điện dân dụng, cơ khí nhỏ nông thôn, hướng dẫn du lịch, tin học ứng dụng, may công nghiệp, kế toán doanh nghiệp, điều dưỡng, dược, kỹ thuật trồng cây có múi, trồng trọt, trống nhạc nhẹ, thanh nhạc, huấn luyện diễn viên múa.

Kết thúc Hội giảng, Sở LĐ-TB&XH đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong đó, về tập thể có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 3 giải khuyến khích; về cá nhân có 6 giải nhất, 6 giải nhì, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích. Kết quả (chỉ nêu giải nhất): Về tập thể, nhất: Trường Cao đẳng cơ điện Tây Bắc. Về cá nhân, nhất: Đinh Thế Hải, giảng viên trường Cao đẳng Cơ điện Tây Bắc; Nguyễn Minh Vượng (Cao đẳng nghề Sông Đà); Nguyễn Thanh Hải (Trung cấp Y tế Hòa Bình); Đinh Thị Thanh Thủy (Cao đẳng KTKT Hòa Bình); Bùi Văn Vui (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Yên Thủy); Nguyễn Thị Thùy Linh (Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kim Bôi).


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giấy khen cho các tập thể đạt giải.Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao giấy khen cho các cá nhân đạt giải.

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương Sở LĐ-TB&XH đã tổ chức được Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp cấp tỉnh. Đây là hội giảng có ý nghĩa thiết thực đối với những giảng viên, giáo viên làm công tác giáo dục nghề nghiệp của tỉnh. Là dịp để các giáo viên thể hiện năng lực, bản lĩnh. Qua hội giảng, các nhà trường, trung tâm giáo dục nghề nghiệp cấp huyện xem xét, đánh giá chất lượng đội ngũ nhà giáo. Từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy và học. Hội giảng cấp tỉnh là hoạt động thiết thực để lựa chọn các nhà giáo xuất sắc tham gia Hội giảng toàn quốc. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp có nhiều khởi sắc. Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp tuyển đủ và vượt chỉ tiêu, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục nghề nghiệp của tỉnh.


Hương Lan


Các tin khác


Tỉnh ta có 16 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019

(HBĐT) - Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019 diễn ra từ ngày 13 – 15/1/2019.

Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.