Quang cảnh hội thảo.

Quang cảnh hội thảo.

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn vừa phối hợp với Chi cục DS- KHHGĐ tổ chức hội thảo truyền thông về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cho 50 cán bộ Đoàn cơ sở, ĐV- TN trên địa bàn huyện Cao Phong.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh trên toàn quốc và tỉnh ta trong những năm gần đây. Theo đó, mất cân bằng giới tính khi sinh đang ở mức cao, tăng theo từng năm, xảy ra ở hầu khắp các huyện, thành phố trong tỉnh. Cũng tại hội thảo, các học viên đã được cung cấp kiến thức và tham gia thảo luận về các vấn đề như: nguyên nhân mất cân bằng giới tính khi sinh; hệ lụy của việc gia tăng tỷ số giới tính khi sinh; các kiến thức về chăm sóc SKSS, kỹ năng tuyên truyền về công tác DS- KHHGĐ; sàng lọc trước sinh và sơ sinh...

 

Thông qua hội thảo, nâng cao năng lực cho ĐV- TN trên địa bàn trong công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác DS- KHHGĐ, góp phần duy trì mức sinh thấp, hợp lý; khống chế tốc độ tăng nhanh tỷ số giới tính khi sinh; nâng cao chất lượng dân số về thể chất, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp CNH- HĐH và sự phát triển nhanh, bền vững của quê hương, đất nước…

 

 

 

                                                                                             P.V

 

 

 

Các tin khác


Đến sáng 13/7, Việt Nam còn 18 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 13/7, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số vẫn là 372 trường hợp; còn 18 trường hợp đang có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát hiện 8 mẫu thực phẩm vi phạm chỉ tiêu phân tích

(HBĐT) - Trong tháng 6, đơn vị chức năng trực thuộc Sở NN&PTNT đã tổ chức lấy 57 mẫu nông, lâm, thủy sản để phân tích kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP), bao gồm: 1 mẫu thịt lợn, 6 mẫu thủy sản, 1 mẫu thịt gà, 10 mẫu rau, 4 mẫu giò, 2 mẫu đậu phụ, 3 mẫu nước chấm, 8 mẫu muối, bột canh, 4 mẫu đường, 6 mẫu cà phê, 5 mẫu chả cá, 3 mẫu xúc xích, 2 mẫu nem chua, 1 mẫu chả bò, 1 mẫu chả mực.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA

(HBĐT) - Ngày 9/7, dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sỹ của Khoa Nội tim mạch thực hiện thành công kỹ thuật chụp động mạch vành qua hệ thống DSA cho 4 người bệnh đầu tiên.

Tăng cường sự tham gia đồng bộ, trách nhiệm để hoàn thành mục tiêu về dân số và phát triển

(HBĐT) - Cùng với cả nước, tỉnh đang thực hiện mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách dân số từ kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) sang dân số và phát triển (DS&PT), nhằm giải quyết toàn diện, đồng bộ các vấn đề về quy mô, cơ cấu, chất lượng dân số và đặt trong mối quan hệ tác động qua lại với phát triển KT-XH của tỉnh.

Đến chiều 8/7, Việt Nam đã điều trị khỏi cho hơn 94% bệnh nhân COVID-19

Tính đến 18 giờ ngày 8/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua; Việt Nam đã chữa khỏi cho 94% số ca mắc COVID-19.

Xác minh 100% trường hợp khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Theo thông tin từ BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, tính đến 14 giờ ngày 6/7, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính nào với vi rút SARS-CoV-2. Tuy nhiên, hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục