Thừa ủy quyền, lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể và các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo trợ, giúp đỡ NKT và TMC.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội cho tập thể và các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo trợ, giúp đỡ NKT và TMC.

(HBĐT) - Ngày 6/2, Hội bảo trợ NTT và TMC tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

 

Trong năm 2014, Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đối với hoạt động trợ giúp người khuyết tật và trẻ mồ côi. Qua đó, nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực ủng hộ Hội nhằm giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi. Trong năm, Hội đã vận động được 2.966 triệu đồng, trong đó vận động ngoài tỉnh 958 triệu đồng. Từ nguồn vận động này đã trao tặng 30 xe đạp, 20 suất học bổng, trị giá 65 triệu đồng cho trẻ mồ côi học giỏi; trao 384 xe lăn, xe đẩy, trị giá 768 triệu đồng cho người khuyết tật vận động; hỗ trợ xây nhà tình thương, trị giá 60 triệu đồng; phối hợp với các trung tâm tổ chức 3 lớp dạy nghề cho 72 học viên, tổng kinh phí 234 triệu đồng; tặng 579 suất quà trong các dịp lễ, tết, trị giá 300 triệu đồng… Ngoài ra, Hội cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng như: tổ chức hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu; tổ chức cho người khuyết tật tham gia hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc; khám bệnh và tư vấn sức khỏe cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

 

Triển khai nhiệm vụ năm 2015, Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh đề ra 4 nhóm mục tiêu cơ bản: Phấn đấu vận động trợ giúp đạt 1 tỷ đồng trở lên; mở 2 lớp dạy nghề cho khoảng 50 học viên là người khuyết tật; tặng 50 xe đạp, 50 suất học bổng cho trẻ em mồ côi; triển khai chương trình tặng bò sinh sản hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tập và trẻ mồ côi. Để thực hiện các mục tiêu này, Hội đã đề ra 4 nhóm giải pháp thực hiện và 3 đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chức năng.

 

Tại hội nghị, Trung ương Hội Bảo trợ NKT và TMC Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể, 3 cá nhân; Hội Bảo trợ NTT và TMC tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể có nhiều đóng góp trong công tác bảo trợ, giúp đỡ NKT và TMC năm 2014.

 

 

 

                                                                                     P.V

 

 

Các tin khác


Ngày 12/10, Việt Nam ghi nhận 2.949 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, giảm tiếp so với ngày trước đó

Trong các ca nhiễm mới có 10 ca nhập cảnh và 2.939 ca ghi nhận trong nước (giảm 678 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố (có 1.183 ca trong cộng đồng).

Sáng 8/10, Hà Nội ghi nhận 3 ca dương tính trong cộng đồng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 7/10 đến 6h ngày 8/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca mắc trong cộng đồng, là người trong cùng gia đình.

Rà soát được 12 người về từ vùng dịch

(HBĐT) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 5/10, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 20  trường hợp đang cách ly tại cơ sở y tế; 250 trường hợp đang cách ly tập trung và 458 trường hợp đang cách ly tại nhà.

Bộ Y tế hỏa tốc đề nghị các tỉnh, thành phố hỗ trợ Bệnh viện Việt Đức chuyển người bệnh

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức căn cứ vào tình trạng người bệnh, lập danh sách, liên hệ các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế Hà Nội phối hợp chuyển người bệnh an toàn.

Sáng 4/10, Hà Nội ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính từ 18 giờ ngày 3/10 đến 6 giờ ngày 4/10, trên địa bàn thành phố ghi nhận 6 ca mắc mới. Trong đó, 4 ca tại khu phong tỏa, 2 ca trong khu cách ly.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh

Tối 2/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thông báo tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám chữa bệnh sau khi ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến bệnh viện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục