Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nhi (BVĐK tỉnh).

Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh tặng quà cho bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nhi (BVĐK tỉnh).

(HBĐT) - Chiều 17/2 (tức 29 âm lịch), đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế đã chúc tết CB, VC, thăm, tặng quà bệnh nhân đang điều trị tại BVĐK tỉnh.

 

Để đảm bảo cho nhân dân đón tết vui xuân ngành y tế và BVĐK tỉnh đã chủ động chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiên máy móc, thuốc men phục vụ việc khám, chẩn đoán, cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Đồng thời, thành lập 2 đội phòng - chống dịch bệnh cơ động và 2 tổ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm hoạt động lưu động trên địa bàn. Riêng BVĐK tỉnh hàng ngày duy trì 82 bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên, nữ hộ sinh để đáp ứng nhu cầu khám, chẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Thành lập 2 kíp trực cấp cứu để ứng cứu, hỗ trợ kịp thời khi có tình huống xảy ra. Hiện tại, Bệnh viện đang điều trị nội trú cho 195 bệnh nhân. Đội ngũ CB, VC BVĐK tỉnh đều yên tâm phấn khởi, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thanh tốt nhiệm vụ được giao. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều yên tâm điều trị và chăm sóc người thân của mình.

 

Phát biểu với CB, VC BVĐK tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị và tinh thần trách nhiệm của ngành y tế nói chung và BVĐK tỉnh nói riêng trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Mong muốn BVĐK tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sức khoẻ của nhân dân và người bệnh. Chú trọng thực hiện tốt việc cấp cứu, điều trị và chủ động lực lượng chi viện cho các cơ sở y tế và có tình huống đột xuất, bất ngờ.

 

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh tặng quà cho CB, VC BVĐK tỉnh và  10 suất quà cho 10 bệnh nhân đang cấp cứu, điều trị tại khoa Điều trị tích cực và khoa Nhi BVĐK tỉnh.

 

 

 

                                                                               Đức Phượng

 

 

 

Các tin khác


Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Kiên trì giải pháp vận động giảm sinh con thứ 3

(HBĐT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 588/QĐ-TTg phê duyệt "Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030" với mục tiêu duy trì vững chắc mức sinh thay thế trên toàn quốc, phấn đấu tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao. 

Bệnh nhân 326 tái dương tính nCoV

Bộ Y tế tối 29/6 cho biết, một người nhiễm nCoV, đã được điều trị khỏi và cho xuất viện về nhà tại quận Bình Thạnh, nay tái dương tính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục