(HBĐT) - Khi ánh hoàng hôn dần buông xuống bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cũng là lúc đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân do đại tá Võ Văn Tuyến, Phó Tư lệnh dẫn đầu bước vào cuộc hành trình thăm, tặng quà Tết và cùng đón xuân sớm cùng những người lính biển.


Phút nghỉ ngơi của những chiến sỹ hải quân Trạm ra đa 550 trên đảo Lý Sơn.

Sau một đêm lênh đênh trên biển, rạng sáng, tàu KN-390 chở đoàn công tác có mặt tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị). Sau khi dâng hương tại Đài tưởng niệm những liệt sỹ Cồn Cỏ, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ, nhân dân huyện đảo, gần trưa, cả đoàn đến với cán bộ, chiến sỹ Trạm ra đa 540. 

Trên đỉnh ngọn núi hướng về phía biển bao la, đại úy Lê Đình Hướng, Chính trị viên Trạm ra đa 540 chia sẻ: Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, thủ trưởng Trung đoàn 351 cùng các cấp, Trạm đã làm tốt công tác chuẩn bị vui xuân, đón Tết cho cán bộ, chiến sỹ. Đặc biệt, luôn đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cả về quân số và các kíp trực trong thời gian cả nước vui xuân, đón Tết. 

Do điều kiện cán bộ, chiến sỹ xa gia đình, người thân nên Trạm đã chuẩn bị khá đầy đủ về vật chất cũng như tinh thần cho bộ đội. Đồng thời, kết hợp với các cơ quan, đơn vị của địa phương tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao như: bóng chuyền, thi nhảy bao bố, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng… Đơn vị cũng tổ chức gói bánh chưng, thi nấu ăn... "Ngoài ra, sáng mồng 1 Tết, Trạm cùng các đơn vị và nhân dân trên đảo chào cờ ở cột cờ Tổ quốc, dâng hương tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Cồn Cỏ" - đại úy Lê Đình Hướng cho biết. 

Rời Cồn Cỏ, đoàn công tác tiếp tục hành trình xuyên đêm dài hơn trăm hải lý đến với cán bộ, chiến sỹ đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Tại Trạm ra đa 550, không khí Tết dường như đã tràn về. Ở phòng họp trung tâm, những cành đào, mâm ngũ quả… được các chiến sỹ bày biện, trang trí đẹp mắt. 

Đại uý Phạm Trọng Trinh, Trạm trưởng Trạm ra đa 550, quê ở Nông Cống (Thanh Hoá) cho biết: Những tình cảm từ đất liền mang đến đảo Lý Sơn nói chung, chiến sỹ Trạm ra đa 550 nói riêng vào những ngày đầu xuân đã tiếp thêm tinh thần phấn khởi, giúp chiến sỹ trên đảo yên tâm bám biển, bảo vệ sự bình yên vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. 

Đón xuân Canh Tý 2020, ngoài tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao để cán bộ, chiến sỹ cảm nhận được hương vị Tết quê nhà, đơn vị tổ chức gói bánh chưng, chuẩn bị đầy đủ thực phẩm Tết. Cùng với đó, Trạm lên kế hoạch triển khai toàn diện công tác sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, trực chỉ huy, tổ chức canh gác bảo đảm luôn sẵn sàng trong mọi tình huống.

Chung vui với các chiến sỹ nhân dịp xuân mới đang về, đại tá Võ Văn Tuyến, Phó Tư lệnh Vùng 3 Hải quân ghi nhận những thành tích đã đạt được của Trạm trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019, công tác chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu cũng như tổ chức các kế hoạch đón xuân Canh Tý 2020 cho cán bộ, chiến sỹ. Đồng chí Phó Tư lệnh đề nghị, Trạm cần hiệp đồng chặt chẽ các lực lượng, phương tiện ở khu vực huyện đảo Lý Sơn tổ chức đón Tết trên cơ sở vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, sẵn sàng chiến đấu cao, xử lý tốt mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ. 

Mùa xuân đã hiển hiện qua từng gương mặt tươi vui, trong những ánh mắt, nụ cười của các chiến sỹ hải quân trên đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Làm nhiệm vụ nơi đảo xa, nhưng mỗi cán bộ, chiến sỹ đều nhận thấy đó là vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm cao cả của những người lính biển. Trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ luôn lạc quan, yêu đời, mang trong mình niềm tin sắt đá, chắc tay súng, xứng đáng là "mắt thần” trên biển, ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc, mang lại những mùa xuân bình yên, ấm áp và hạnh phúc về khắp mọi nhà. 


Hồng TrungCác tin khác


Phú Yên sau 45 năm giải phóng: Vươn lên mạnh mẽ với diện mạo mới

Chiến thắng của quân và dân Phú Yên giải phóng tỉnh vào ngày 1/4/1975 đã đập tan âm mưu “mở đường máu” chiến lược của Ngụy quân rút lui khỏi chiến trường Tây Nguyên về tử thủ ở Đồng bằng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Vào Đà Nẵng giải phóng

Ngày 29/3/1975, chiến dịch giải phóng Đà Nẵng - thành phố lớn thứ hai ở miền Nam, đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn. Có mặt trong thời khắc tiếp quản Đà Nẵng cách đây tròn 45 năm, những hồi ức "Vào Đà Nẵng giải phóng" vẫn còn nguyên vẹn với nhà báo Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam.

"Bài toán" thiếu - thừa chưa có lời giải

(HBĐT) - Sau khi thực hiện Đề án "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình” (Đề án 1084) và Nghị quyết số 830 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hòa Bình (Nghị quyết 830), tỉnh đã giảm được nhiều đầu mối đơn vị hành chính. Tuy nhiên trên thực tế, việc thừa, thiếu và quản lý, sử dụng các trụ sở làm việc, trung tâm học tập cộng đồng, nhà văn hóa thôn, xóm của một số đơn vị hành chính sau sáp nhập như thế nào là vấn đề còn đang bỏ ngỏ. 

Trên mảnh đất Quảng Nam trung dũng kiên cường

Nếu Củ Chi được tặng danh hiệu "Đất thép thành đồng” thì Quảng Nam là vùng đất "Trung dũng kiên cường” trong cuộc trường chinh vệ quốc.

Kỷ niệm 45 năm giải phóng Thừa Thiên - Huế - Bài 1: Khúc ca khải hoàn trên đất Cố đô

Giữa tháng 3/1975, khi quân địch thất thủ ở mặt trận Tây Nguyên, Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương đã kịp thời chỉ đạo Mặt trận Trị Thiên Huế chớp lấy thời cơ, nhanh chóng chuyển hướng tấn công, tiêu diệt toàn bộ quân địch.

Huế đỏ cờ bay

Cách đây 45 năm (ngày 26/3/1975), lá cờ cách mạng tung bay trên đỉnh cột cờ Phu Văn Lâu (Huế), đánh dấu mốc lịch sử Thừa Thiên - Huế hoàn toàn giải phóng. Nhân dịp này,  trân trọng giới thiệu bài viết "Huế đỏ cờ bay" của nhà báo Trần Mai Hưởng, nguyên Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, là phóng viên Thông tấn xã Giải phóng đã trực tiếp tham gia tác nghiệp khi Huế giải phóng ngày ấy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục