(HBĐT) - Ngày chủ nhật, thấy chồng đi ăn sáng với bạn bè về vẫn “lục” mỳ tôm, chị K thấy lạ quá. Anh chồng ậm ừ cho qua. Đợi khi xong “nhiệm vụ” với cái dạ dày anh mới bộc bạch...

 

Không phải một lần, mà nhóm bạn này thường hay rủ nhau đi ăn nhậu vào ngày nghỉ. Trong khi cuộc sống bận rộn như vậy mà còn có “không gian” bạn bè như thế này thì quý quá. Nhưng lại có chuyện thế này... Trong nhóm có 2-3 anh bạn, không biết học đâu cái thói sĩ đời mà bữa nhậu này cũng chỉ nhúng đũa vài thứ, còn thì để đấy, có vẻ như “phớt” cái sự ăn uống phàm tục!? Anh nọ, nhìn anh kia như giữ ý. Thức ăn thì cứ gọi vống lên...Rồi nhâm nhi như các cụ non. Anh nhiều khi muốn chén theo đúng nhu cầu, nhưng thấy mọi người “gảnh gót”, “thanh cao” như vậy, nên cũng ậm ạch học theo. Đúng là có hôm, cả đĩa lòng lợn và đĩa chân giò gần như “nguyên đai, nguyên kiện”. Còn bát bún, hay phở gọi kèm cũng vơi đi tý chút gọi là tý nước, tý phở. Có hôm bà bán quán còn giục giã: “ Các chú ăn đi cho nóng. Tuần trước, các chú để lại “nguyên củ” con vịt nướng, tôi thấy xót ruột quá. Hoài của...”.

    

 

Hôm nay cũng thế, mấy bát phở tim cật ngon lành là thế, cũng chịu chung cảnh “ghẻ lạnh”. Lúc đứng lên thanh toán, anh liếc những bát phở dang dở, cùng đĩa đậu phụ “lướt ván” vàng rộm còn đó mà xót của...Chị vợ, vốn cũng là người hay đi đây đi đó, nghe kể đã “kết luận”: Các anh sĩ với ai. Bữa sáng của các anh bằng mấy ngày chi tiêu của các bà nội trợ đấy nhé. Anh xem mấy vị khách nước ngoài đến du lịch ở đây chưa, họ ăn uống đúng mức, không phải vì họ “keo kiệt” hay thiếu tiền mà là tiết kiệm, không hoang phí. Mình còn nghèo mà sĩ hão kiểu ấy chỉ khổ vợ, khổ con thôi. Lần sau, anh ăn sáng ở nhà cho tiện nhé. Em dậy sớm nấu cho... Dẹp, giải tán “hội sĩ” các anh đi...”./.

 

                                                                                       Bùi Huy

                                                             

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục