(HBĐT) - Ngày chủ nhật, thấy chồng đi ăn sáng với bạn bè về vẫn “lục” mỳ tôm, chị K thấy lạ quá. Anh chồng ậm ừ cho qua. Đợi khi xong “nhiệm vụ” với cái dạ dày anh mới bộc bạch...

 

Không phải một lần, mà nhóm bạn này thường hay rủ nhau đi ăn nhậu vào ngày nghỉ. Trong khi cuộc sống bận rộn như vậy mà còn có “không gian” bạn bè như thế này thì quý quá. Nhưng lại có chuyện thế này... Trong nhóm có 2-3 anh bạn, không biết học đâu cái thói sĩ đời mà bữa nhậu này cũng chỉ nhúng đũa vài thứ, còn thì để đấy, có vẻ như “phớt” cái sự ăn uống phàm tục!? Anh nọ, nhìn anh kia như giữ ý. Thức ăn thì cứ gọi vống lên...Rồi nhâm nhi như các cụ non. Anh nhiều khi muốn chén theo đúng nhu cầu, nhưng thấy mọi người “gảnh gót”, “thanh cao” như vậy, nên cũng ậm ạch học theo. Đúng là có hôm, cả đĩa lòng lợn và đĩa chân giò gần như “nguyên đai, nguyên kiện”. Còn bát bún, hay phở gọi kèm cũng vơi đi tý chút gọi là tý nước, tý phở. Có hôm bà bán quán còn giục giã: “ Các chú ăn đi cho nóng. Tuần trước, các chú để lại “nguyên củ” con vịt nướng, tôi thấy xót ruột quá. Hoài của...”.

    

 

Hôm nay cũng thế, mấy bát phở tim cật ngon lành là thế, cũng chịu chung cảnh “ghẻ lạnh”. Lúc đứng lên thanh toán, anh liếc những bát phở dang dở, cùng đĩa đậu phụ “lướt ván” vàng rộm còn đó mà xót của...Chị vợ, vốn cũng là người hay đi đây đi đó, nghe kể đã “kết luận”: Các anh sĩ với ai. Bữa sáng của các anh bằng mấy ngày chi tiêu của các bà nội trợ đấy nhé. Anh xem mấy vị khách nước ngoài đến du lịch ở đây chưa, họ ăn uống đúng mức, không phải vì họ “keo kiệt” hay thiếu tiền mà là tiết kiệm, không hoang phí. Mình còn nghèo mà sĩ hão kiểu ấy chỉ khổ vợ, khổ con thôi. Lần sau, anh ăn sáng ở nhà cho tiện nhé. Em dậy sớm nấu cho... Dẹp, giải tán “hội sĩ” các anh đi...”./.

 

                                                                                       Bùi Huy

                                                             

Các tin khác


"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Cùng suy ngẫm: Vui buồn mùa cưới

(HBĐT) - Cuối năm là mùa cưới với biết bao chuyện vui buồn, tâm tư, lo lắng kể cả gia chủ, người thân, đến những người được mời cưới. Các cụ ta chả bảo: Cưới xin là 1 trong 3 việc lớn, quan trọng của cuộc đời (xây nhà, lấy vợ gả chồng, tậu trâu) với bao việc chất chồng, phải lo toan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục