(HBĐT) - Còn cách ngày cưới chừng 2 tháng mà bà thím đã ời ời: “Cưới em nó đới…Anh về để bàn bạc một chút”. Về, nghe chú thím kể mới thấy lo trước vài tháng là bình thường và cảm được tấm lòng vô bờ của cha mẹ với con cái. Việc của con mà bố mẹ lo đến bạc cả người

 

Nhưng lại thế này, theo như thím trình bày trong “phiên họp” đầu tiên thì, ngoài đám cưới của con trai thuộc diện “con đầu, cháu sớm” phải tươm tất mọi bề còn phải tính đến vấn đề “đối ngoại”, “thể diện” với làng xóm. Theo thông tin của thím, mùa cưới năm nay, cả xóm có 10 đám tổ chức thật hoàng tráng, náo nhiệt và vô cùng đặc biệt. Ví dụ ngay như khoản loa đài, trước đây có dàn Karaôkê đã là đỉnh, còn trước nữa, thuê được đài, băng Nhật, mở nhạc ngoại mà nhảy đã là niềm mơ ước. Mấy tháng nay, 100% đám cưới có nhạc sống (nghĩa là ngoài loa đài, phải kèm đàn oocgan, điểm xuyết vài ba ca sĩ vườn để hát mồi). Riêng khoản này cũng “vơi” hầu bao của gia chủ đôi triệu. Sang mục ảnh, mỗi cặp đều đi “thửa” ảnh vài ba chiếc (rất to) để tặng 2 bên và một chiếc để đầu giường. Hôm nọ, con trai nhà bác H đi “tiên phong” làm an-bum ảnh, tốn cũng cỡ hơn tấn thóc. Nghe thím ví dụ mà ù hết tai, rồi dến “chương trình, nghị sự” của con mình, thím cũng liệt kê đủ, chốt hạ: “các anh chị phải cho thím vay chi vào khoản nhạc sống”. Thím đã định đoạt rồi. Khoản cỗ bàn, lợn, gà, bò đã “hợp đồng” với các đại lý rồi…Nghe thím thông báo nhanh, cả 3 đợt “tung thiếp” cũng ngót nghét gần 1.000 chiếc nghe mà sởn hết cả da gà(thế mà thím cứ tỉnh bơ)…

   

Chú nói, anh em góp ý đến gần 2 tiếng đồng hồ thế mà thím vẫn nhất quyết không thay đổi các hạng mục. Đám cưới vẫn diễn ra theo đúng kịch bản. Hôm cưới, mấy cô “ca sĩ” đang nổi đã “cháy” hết mình trong các bộ đồ “ngắn, mỏng, gợi cảm” làm các bà nguýt suốt. Thế nhưng lại tập hợp được rất đông nam thanh, nữ tú. Thấy mọi người vui, vỗ tay, thím cười ngất ngư. Nhưng hôm tổng kết thì không thấy thím cười, nói nữa và đặc biệt là không đả động đến chuyện mượn tiền hôm nọ. Lúc chia tay, thím mới vớt vát: “ thư thư cho thím một thời gian nhé”. Thím bảo có mấy chỉ vàng để dành, chắc phải cho nó đi “ở riêng” thôi, vì sau đám cưới, thím còn nợ “10 T”. Không biết đến em thứ hai, đám cưới có hoàng tráng và sành điệu?!

 

                                                                        

                                                                                         Bùi Huy

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục