(HBĐT) - Ông Chiến chỉnh tề trong bộ quân phục cấp tá, ngực lấp lánh huân chương, ông chuẩn bị đi chúc Tết ngày mồng một đầu năm. Thấy chồng định đi chúc Tết hàng xóm, bà vợ ông giọng đay nghiến:

 

- Người ta ăn ở chẳng có tình nghĩa gì, ông chớ sang nhà ông bà Tạo chúc Tết.

 

- Bà này lạ thật, sống căng thẳng với nhau thời gian qua thật là khổ tâm. Tôi cho rằng, năm mới nên quên chuyện cũ, oán thì nên gỡ, cởi cho cuộc sống của hai gia đình trở lại bình thường, anh em xa phải có láng giềng gần.

 

- Đấy rồi ông xem, được thể họ lên mặt, cởi cái nỗi gì.

 

ông Chiến vẫn ý mình, ông vui vẻ sang nhà ông bà Tạo, bà vợ ông Chiến ở nhà lắng nghe động tĩnh, sẵn sàng ra ứng chiến nếu có chuyện xảy ra.

 

Lạ chưa, chỉ thấy tiếng nói chuyện rôm rả, lời chúc tụng vui vẻ và tiếng cười tiễn khách của vợ chồng ông Tạo đến ngoài ngõ.

 

- Thôi, chuyện cũ chúng em xin hai bác bỏ qua, giận quá mất khôn, sống cứ thù oán chẳng ra làm sao cả.

 

ông Chiến thấy việc mình đầu năm xuất hành vui vẻ, thắng lợi, ông xởi lởi:

 

- Nào ta bắt tay nhau lần nữa, năm mới quên chuyện cũ, cả hai gia đình sang năm Thìn phải là mộõt năm rồng bay đoàn kết, hạnh phúc.

 

- Chiều mai cháu cả ở Sài Gòn ra, em làm mâm cơm vui gia đình, em mời hai bác sang với chúng em vui chén rượu xuân.

 

Tiếng bà Tạo hồ hởi làm bà Chiến thấy lòng mình ấm lại, gạt bỏ nhỏ nhen để có tình làng, nghĩa xóm.

 

 

                                                                 Văn Song (T.T.V)

 

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục