(HBĐT) - Ông Chiến chỉnh tề trong bộ quân phục cấp tá, ngực lấp lánh huân chương, ông chuẩn bị đi chúc Tết ngày mồng một đầu năm. Thấy chồng định đi chúc Tết hàng xóm, bà vợ ông giọng đay nghiến:

 

- Người ta ăn ở chẳng có tình nghĩa gì, ông chớ sang nhà ông bà Tạo chúc Tết.

 

- Bà này lạ thật, sống căng thẳng với nhau thời gian qua thật là khổ tâm. Tôi cho rằng, năm mới nên quên chuyện cũ, oán thì nên gỡ, cởi cho cuộc sống của hai gia đình trở lại bình thường, anh em xa phải có láng giềng gần.

 

- Đấy rồi ông xem, được thể họ lên mặt, cởi cái nỗi gì.

 

ông Chiến vẫn ý mình, ông vui vẻ sang nhà ông bà Tạo, bà vợ ông Chiến ở nhà lắng nghe động tĩnh, sẵn sàng ra ứng chiến nếu có chuyện xảy ra.

 

Lạ chưa, chỉ thấy tiếng nói chuyện rôm rả, lời chúc tụng vui vẻ và tiếng cười tiễn khách của vợ chồng ông Tạo đến ngoài ngõ.

 

- Thôi, chuyện cũ chúng em xin hai bác bỏ qua, giận quá mất khôn, sống cứ thù oán chẳng ra làm sao cả.

 

ông Chiến thấy việc mình đầu năm xuất hành vui vẻ, thắng lợi, ông xởi lởi:

 

- Nào ta bắt tay nhau lần nữa, năm mới quên chuyện cũ, cả hai gia đình sang năm Thìn phải là mộõt năm rồng bay đoàn kết, hạnh phúc.

 

- Chiều mai cháu cả ở Sài Gòn ra, em làm mâm cơm vui gia đình, em mời hai bác sang với chúng em vui chén rượu xuân.

 

Tiếng bà Tạo hồ hởi làm bà Chiến thấy lòng mình ấm lại, gạt bỏ nhỏ nhen để có tình làng, nghĩa xóm.

 

 

                                                                 Văn Song (T.T.V)

 

Các tin khác


Thạch Sanh tân truyện: “HẾT ĐÁT”

(HBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, không ít thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nhốn nháo. Người thì lo nếu Covid bùng phát thì cách ly thế nào; người thì lo "cháy gạo, cháy thực phẩm” thì ăn uống hàng ngày sẽ ra sao…

"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục