(HBĐT) - Đảng viên trẻ Bùi Thị Vinh thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Cao Phong là điển hình xuất sắc trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.Đảng viên trẻ Bùi Thị Vinh, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện Cao Phong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. 

Đồng chí Bùi Thị Vinh, sinh năm 1988, tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành Hành chính học, từ tháng 9/2016 là viên chức Văn phòng HĐND&UBND huyện, được điều động làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện, phụ trách các lĩnh vực: Tài chính - Kế hoạch, Tư pháp, NN&PTNT, Kinh tế và Hạ tầng, Văn hóa và Thông tin, đăng ký giao dịch bảo đảm tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của huyện Cao Phong. Đây là những lĩnh vực lớn, hồ sơ, quy trình thủ tục nhiều, nhu cầu giao dịch của tổ chức và công dân cao. Trong suốt quá trình công tác, đồng chí Vinh luôn theo sát từng hồ sơ mình đã tiếp nhận, làm sao để người dân được trả kết quả nhanh nhất, có lợi nhất, do đó không có trường hợp tồn đọng hồ sơ kéo dài, các hồ sơ được tiếp nhận, bàn giao, trả kết quả, thu phí và lệ phí theo đúng quy định. Không để xảy ra trường hợp thất lạc, mất hồ sơ của công dân. Đặc biệt, thông qua thái độ phục vụ tận tình, trách nhiệm đối với công việc, đồng chí Vinh chiếm được sự tin yêu của người dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC). 

Làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, ngoài việc thường xuyên cập nhật các quy định mới cần phải có tinh thần, trách nhiệm cao, tận tâm, hỗ trợ người dân đến thực hiện các TTHC. Đồng chí Vinh đã duy trì cho mình nguyên tắc: "Đến sớm hơn và về muộn hơn so với quy định về thời gian làm việc, làm hết việc không phải làm hết giờ”, phục vụ người dân tốt nhất. Đồng chí Vinh chia sẻ: Người dân muốn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, ví như lấy giao dịch bảo đảm để vay vốn ngân hàng thì hồ sơ có ý nghĩa rất lớn đối với họ. Vì nếu chậm ngày nào phải vay vốn bên ngoài với lãi suất cao. Có nhiều người chưa hiểu biết, hay nổi nóng, tưởng công chức làm khó, dễ… Tôi luôn tâm niệm phải hết sức kiên nhẫn, giải thích, hướng dẫn người dân kê khai, bổ sung hồ sơ bảo đảm quy định, tạo thuận lợi nhất cho người dân, không phải đi lại nhiều lần và đạt kết quả mong muốn.

Có rất nhiều người tuổi cao, đồng chí Vinh thường lập hồ sơ, hướng dẫn, giúp đỡ hoàn thiện hồ sơ. Có người phụ nữ ở xã Bình Thanh cuộc sống nghèo khó, chủ yếu làm nương đến làm hộ tịch, hộ khẩu cho con, được giúp đỡ, hướng dẫn tận tình, sau này hoàn thiện hồ sơ mang đến biếu cân măng rừng Vinh chẳng nỡ lấy… Năm 2018, đồng chí Vinh đã bảo quản và trao trả cho công dân đến giao dịch TTHC để quên 1 ví tiền, trong đó có 3,8 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân khác. 

Đồng chí Vinh tâm sự: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND huyện, sự phối hợp tốt của các phòng chuyên môn. Bên cạnh đó, đồng chí Vinh làm tốt nhiệm vụ kiểm soát TTHC của UBND huyện, đồng thời tổ chức tốt mô hình "Cán bộ, công chức, viên chức trẻ làm việc ngày thứ bảy, hỗ trợ nhân dân giải quyết TTHC” được người dân và chính quyền đánh giá cao. Với những nỗ lực đó, 2 năm liền (2017 - 2018), đồng chí Bùi Thị Vinh đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong cải cách hành chính và thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW.

Lê Chung


Các tin khác


Người thương binh “Tàn nhưng không phế”

(HBĐT) - Trung tuần tháng 7, chúng tôi có dịp cùng cán bộ Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh, huyện Yên Thủy đến thăm gia đình thương binh, CCB Đinh Gia Tải, xóm Yên Sơn, xã Yên Lạc. Người lính ấy đã đi qua chiến tranh khốc liệt, mang trong mình nhiều thương tật, nhưng với bản lĩnh của người lính Cụ Hồ đã vươn lên chiến thắng bệnh tật, đói nghèo và làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Bí thư chi bộ tâm huyết xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Công trình nhà văn hóa trung tâm xã Dân Hòa (Kỳ Sơn) tọa lạc trong một khuôn viên rộng rãi, nằm ngay đầu đường vào xóm Đễnh. Cách đó không xa là căn nhà giản dị của ông Nguyễn Văn Mừng, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Đễnh - người đã góp sức xây dựng nhà văn hóa xã và một số công trình hạ tầng nông thôn mới (NTM) tiêu biểu khác.

Ông Đinh Văn Dung - điểm tựa niềm tin trong cộng đồng

(HBĐT) - Ở vùng đồng bào dân tộc xã Phú Vinh (Tân Lạc) luôn có những già làng, lão niên uy tín, được bà con tin tưởng, yên mến. Một trong những già làng tiêu biểu là ông Đinh Văn Dung ở xóm Kè Ưng. Gần tuổi "thất thập", mọi việc trọng đại ở xóm ông đều được mọi người nhờ chủ trì. Đối với người dân xóm Kè Ưng, ông không chỉ là người uy tín mà như trưởng họ, trưởng lão của mỗi gia đình.

Nguyễn Thị Thanh Huyền - nữ chiến sỹ tự vệ nhiệt huyết

(HBĐT) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố từng là bộ đội, làm dâu trong một gia đình có truyền thống trong quân ngũ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, xóm Chùa, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) tiếp nối truyền thống là một nữ chiến sỹ dân quân tự vệ xuất sắc của địa phương. Trên mọi cương vị, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao.

Nữ cán bộ Hội Phụ nữ nhiệt huyết, năng động

(HBĐT) - Những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ (Hội LHPN) xã Yên Lập (Cao Phong) luôn là điểm sáng trong phong trào giúp hội viên thoát nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no. Kết quả trên có sự đóng góp tích cực của chị Bùi Thị Thiên, Chủ tịch Hội LHPN xã, người luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào.

Trưởng thôn Đồng Sắn gương mẫu làm kinh tế giỏi

(HBĐT) -Đã từng thất bại, thua lỗ hơn 300 triệu đồng do giá lợn "lao dốc” vào năm 2016, kinh tế gia đình kiệt quệ, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với ý bản lĩnh, ý chí quyết tâm cao, ông Bùi Mạnh Xuyến, Trưởng thôn Đồng Sắn, xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, phát triển hiệu quả mô hình trồng trọt kết hợp chăn nuôi. Qua đó từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống, làm giàu chính đáng. Đồng thời là người "dẫn lối” giúp nhiều hộ dân trên địa bàn nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục