(HBĐT) - Tính tình ôn hòa, cởi mở, lối sống giản dị cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc là những ấn tượng khi chúng tôi có dịp tiếp xúc, trò chuyện với đại úy Nguyễn Thanh Phong, trợ lý tham mưu thuộc Ban Tham mưu (Ban CHQS thành phố Hoà Bình). Với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đồng chí Phong đã tích cực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.


Đại úy Nguyễn Thanh Phong (bên trái) tác nghiệp, điều chỉnh bổ sung kế hoạch tác chiến khu vực phòng thủ TP Hòa Bình.

Trên cương vị, chức trách được giao là trợ lý tham mưu, đảm nhiệm công tác tác chiến, đồng chí Phong đã làm tốt công tác tham mưu để chỉ huy đơn vị ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đảm bảo chất lượng. Điển hình như năm 2016 đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị điều chỉnh 15 văn kiện tác chiến trong khu vực phòng thủ. Từ năm 2016 đến nay, tham mưu cho đơn vị tổ chức 4 cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan trên bản đồ; 15 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường, xã; năm 2018 tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố. Qua diễn tập ở các cấp đã huy động được trên 22.200 ngày công lao động của cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân địa phương xây dựng các công trình. Cụ thể, làm mới 15 km đường bê tông, 3 km đường nhựa cấp phối; phát quang 83,5 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn; làm mới và nạo vét trên 15 km kênh mương; thu gom, xử lý 90 m3 rác thải.

Đồng chí Phong luôn giữ vững lập trường tư tưởng, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, tuân thủ tốt kỷ luật quân đội, có ý chí phấn đấu vươn lên. Thực hiện phong trào "Nghiên cứu, cải tiến, sáng kiến kỹ thuật”,đồng chí luôn tích cực tìm tòi, sáng tạo vận dụng vào huấn luyện. Đã thiết kế và sản xuất thành công mô hình máy bay điều khiển từ xa phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập đảm bảo sát với điều kiện thực tế, tiết kiệm cho đơn vị và địa phương.

Đại úy Nguyễn Thanh Phong chia sẻ: "Trong công việc, tôi luôn nỗ lực làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tình giúp đỡ cán bộ cấp dưới cùng hoàn thành nhiệm vụ, đoàn kết trong đơn vị. Ngoài cuộc sống, tôi luôn noi theo tấm gương Bác Hồ, gương mẫu trong lời nói và việc làm với lối sống giản dị,lành mạnh, nêu cao tinh thần bộ cụ Cụ Hồ”.

Với những nỗ lực bản thân, đồng chí được UBND thành phố, Ban CHQS thành phố Hòa Bình tặng giấy khen là điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Sơn

Các tin khác


Thăm vườn lan “khủng” trên đất Nhuận Trạch

(HBĐT) - Giữa tháng 6, chúng tôi có dịp tới thăm vườn lan Thanh Huyền tại thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn). Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, nhưng người lao động vẫn miệt mài, hăng say làm việc. Người ân cần tư vấn, giới thiệu cho khách hàng lựa chọn những giò lan ưng ý nhất, người tỉ mỉ tưới, bón phân chăm sóc hoa lan.

Gia đình chiến sỹ Công an tiêu biểu

(HBĐT) - Có dịp tiếp xúc với Trung tá Hoàng Anh Tuấn, Phó đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý I (Công an tỉnh) và vợ là nữ bác sỹ Phạm Thị Thu Thủy, cán bộ Trại tạm giam Công an tỉnh, chúng tôi cảm nhận sự gần gũi, thân thiện. Công tác ở lĩnh vực khó khăn, gian khổ, để hoàn thành nhiệm vụ, nhiều lúc, anh chị phải đánh đổi hạnh phúc riêng.

Nhiều dấu ấn trên lộ trình tái cơ cấu nông nghiệp

(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2015 - 2020 gắn với quyết tâm tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu (TCC) nông nghiệp. Đây là thời gian xuất hiện nhiều dấu ấn, khẳng định TCC chính là hướng đi đúng giúp ngành nông nghiệp không ngừng nâng cao giá trị gia tăng (GTGT), tiếp tục phát triển bền vững.

Thượng tá Quân đội tâm huyết với công tác dân vận

(HBĐT) - Người chúng tôi nhắc đến là Thượng tá Phạm Đình Phương, Trưởng Ban Dân vận, Phòng Chính trị (Bộ CHQS tỉnh). Anh là một trong những cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua "Quân đội chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2017 - 2020 của LLVT tỉnh.

Gặp những Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(HBĐT) - Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI vừa diễn ra tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. 4 đại diện của tỉnh về dự đại hội là những thanh niên tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực nhưng đều có điểm chung là nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cống hiến hết mình cho phong trào Đoàn, Hội và lợi ích chung của cơ quan, đơn vị, cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục