(HBĐT) - Tính tình ôn hòa, cởi mở, lối sống giản dị cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc là những ấn tượng khi chúng tôi có dịp tiếp xúc, trò chuyện với đại úy Nguyễn Thanh Phong, trợ lý tham mưu thuộc Ban Tham mưu (Ban CHQS thành phố Hoà Bình). Với phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, đồng chí Phong đã tích cực rèn luyện, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, là tấm gương tiêu biểu thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.


Đại úy Nguyễn Thanh Phong (bên trái) tác nghiệp, điều chỉnh bổ sung kế hoạch tác chiến khu vực phòng thủ TP Hòa Bình.

Trên cương vị, chức trách được giao là trợ lý tham mưu, đảm nhiệm công tác tác chiến, đồng chí Phong đã làm tốt công tác tham mưu để chỉ huy đơn vị ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương đảm bảo chất lượng. Điển hình như năm 2016 đã tham mưu cho chỉ huy đơn vị điều chỉnh 15 văn kiện tác chiến trong khu vực phòng thủ. Từ năm 2016 đến nay, tham mưu cho đơn vị tổ chức 4 cuộc diễn tập chỉ huy cơ quan trên bản đồ; 15 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ phường, xã; năm 2018 tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ thành phố. Qua diễn tập ở các cấp đã huy động được trên 22.200 ngày công lao động của cán bộ, chiến sỹ LLVT và nhân dân địa phương xây dựng các công trình. Cụ thể, làm mới 15 km đường bê tông, 3 km đường nhựa cấp phối; phát quang 83,5 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 4 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn; làm mới và nạo vét trên 15 km kênh mương; thu gom, xử lý 90 m3 rác thải.

Đồng chí Phong luôn giữ vững lập trường tư tưởng, chấp hành nghiêm Điều lệ Đảng, tuân thủ tốt kỷ luật quân đội, có ý chí phấn đấu vươn lên. Thực hiện phong trào "Nghiên cứu, cải tiến, sáng kiến kỹ thuật”,đồng chí luôn tích cực tìm tòi, sáng tạo vận dụng vào huấn luyện. Đã thiết kế và sản xuất thành công mô hình máy bay điều khiển từ xa phục vụ công tác huấn luyện, diễn tập đảm bảo sát với điều kiện thực tế, tiết kiệm cho đơn vị và địa phương.

Đại úy Nguyễn Thanh Phong chia sẻ: "Trong công việc, tôi luôn nỗ lực làm tốt mọi nhiệm vụ được giao, tận tình giúp đỡ cán bộ cấp dưới cùng hoàn thành nhiệm vụ, đoàn kết trong đơn vị. Ngoài cuộc sống, tôi luôn noi theo tấm gương Bác Hồ, gương mẫu trong lời nói và việc làm với lối sống giản dị,lành mạnh, nêu cao tinh thần bộ cụ Cụ Hồ”.

Với những nỗ lực bản thân, đồng chí được UBND thành phố, Ban CHQS thành phố Hòa Bình tặng giấy khen là điển hình tiên tiến 5 năm thực hiện Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thanh Sơn

Các tin khác


Nữ cán bộ công an được nhân dân tin yêu

(HBĐT) - Sau những bộn bề của công việc, Thượng úy Hoàng Thị Hường, Phó Đội trưởng Đội Xuất cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) lại tất tả trở về với lo toan của cuộc sống thường ngày như bao người phụ nữ khác. Với người phụ nữ cùng lúc vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ, vừa làm tròn thiên chức của người vợ, người mẹ cần phải nhiều nỗ lực, cố gắng.

Thủ lĩnh Đoàn năng động, nhiệt huyết

(HBĐT) - Với vai trò là Bí thư Đoàn thanh niên xã Bình Sơn (Kim Bôi), anh Bùi Văn Hạ được biết đến không chỉ là người nhiệt huyết và năng nổ trong mọi phong trào, hoạt động Đoàn, mà anh còn là người mạnh dạn thử sức lập nghiệp trên chính mảnh đất quê hương với nhiều mô hình mới, đã đạt được những thành công đầu tiên. Từ đó, góp phần thúc đẩy phong trào thanh niên khởi nghiệp và các hoạt động Đoàn tại địa phương ngày một đi lên.

Lão nông xóm Nhả “bắt đất nhả vàng"

(HBĐT) - Vợ chồng lão nông Nguyễn Tiến Thương, xóm Nhả, xã Hợp Thành (Kỳ Sơn) đã duy trì mô hình kinh tế trang trại tổng hợp mang lại hiệu quả cao với thu nhập đáng mơ ước đối với người nông dân vùng hạ lưu sông Đà Phú Cường. Ông được mọi người gọi là lão nông xóm Nhả "bắt đất nhả vàng".

Chiến sỹ công an học tập và làm theo gương Bác

(HBĐT) - Khắc sâu Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, những năm qua, lực lượng Công an toàn tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương CBCS dũng cảm chiến đấu với tội phạm, tận tụy phục vụ nhân dân, lập nhiều chiến công, được nhân dân tin yêu. Tiêu biểu trong số đó là Đại úy Bùi Minh Khánh, Đội phó Đội tuần tra kiểm soát (TTKS) đường Hồ Chí Minh, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh.

Bí thư chi bộ xóm Suối Con phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu

(HBĐT) - Với 7 năm giữ cương vị bí thư chi bộ, 4 năm làm trưởng xóm, gần 10 năm chủ nhiệm câu lạc bộ "Gia đình hạnh phúc” và hơn 20 năm làm công tác phụ nữ tại cơ sở, đồng chí Bùi Thị Chinh, Bí thư chi bộ xóm Suối Con, xã Kim Bôi (Kim Bôi) luôn nhận được sự tin yêu của nhân dân, được nhận bằng khen của Đảng bộ tỉnh về "Đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2018, nhiều giấy khen của Huyện ủy, UBND huyện Kim Bôi và xã Kim Bôi.

Người cán bộ nhiệt tình với hoạt động Công đoàn

(HBĐT) - Chị Nguyễn Thị Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn ngành Công Thương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần may xuất khẩu Sông Đà (TP Hòa Bình) là 1 trong 46 cán bộ Công đoàn được LĐLĐ tỉnh biểu dương, khen thưởng tại lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục