(HBĐT) - Hội LHPN xã Tân Phong (Cao Phong) có 5 chi hội với 520 hội viên. Trong nhiều năm qua, Hội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng Hội vững mạnh, phát triển KT-XH địa phương. Nổi bật như phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, xây dựng “Quỹ mái ấm tình thương”...Mô hình "ống tre tiết kiệm” được hội viên phụ nữ xã Tân Phong (Cao Phong) nhiệt tình hưởng ứng. 

Thi đua học tập và làm theo gương Bác, Hội Phụ nữ xã tuyên truyền việc thực hiện Chỉ thị số 05 sâu rộng đến cán bộ, hội viên bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động. Giáo dục phụ nữ giữ gìn, phát huy giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của người phụ nữ Việt Nam, tổ chức tốt cuộc sống gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Tổ chức cho 475 hội viên đăng ký thực hiện học tập và làm theo gương Bác. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo gắn với hình ảnh người cán bộ gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân. Người cán bộ phụ nữ giản dị khiêm tốn, tận tụy, trung thực...

Hội đã phát động mô hình "ống tre tiết kiệm”, "hũ gạo tiết kiệm” thu hút đông đảo chị em hưởng ứng. Mô hình được bắt đầu xây dựng từ năm 2011 với 8 chi hội, 250 hội viên tham gia. Đến nay, mô hình duy trì với khoảng 150 hội viên, các hội viên còn lại tham gia gửi tiết kiệm tại chi hội.

Hội còn vận động chị em tham gia nhiều hình thức như: Tổ góp vốn quay vòng, gửi tiết kiệm tại ngân hàng, tiết kiệm tại các nhóm "tương hỗ”, tiết kiệm điện, nước, chất đốt trong chi tiêu gia đình… Ngoài ra, Hội phân công giúp đỡ phụ nữ chủ hộ nghèo bằng cách cho vay không lãi, giúp cây, con giống, ngày công… Phong trào vận động chị em tiết kiệm xây dựng quỹ tình thương được duy trì và phát triển, được cấp ủy, chính quyền  ghi nhận, đánh giá cao. Tiêu biểu, tại xóm Quyền, trong năm 2018, tổng số tiền tiết kiệm tại chi hội lên đến 162 triệu đồng, giúp đỡ 111 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Hiện nay, 100% hội viên chi hội được giúp đỡ cơ bản vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế gia đình.

Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, sạch nhà, sạch ngõ, sạch bếp, không đói nghèo, không có trẻ suy dinh dưỡng, không sinh con thứ 3, không bạo lực gia đình, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội được hội viên hưởng ứng nhiệt tình bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực. Hội viên các chi hội thường xuyên thực hiện tốt công tác vệ sinh đường làng, ngõ xóm. Trong năm qua, tại mỗi chi hội trung bình vận động được 18 buổi tổng vệ sinh với gần 5 nghìn lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, tại xóm Quyền đã trồng được 2 đoạn đường nở hoa dài 300 m, tạo nên đường thông, ngõ thoáng, cảnh quan sạch đẹp, giao thông đi lại thuận tiện. Mô hình phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi cũng đạt được nhiều kết quả cao.

Đồng chí Bùi Thị Hà, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Phong chia sẻ: Trong những năm qua, hội viên Hội LHPN xã không chỉ năng động trong phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia, hưởng ứng những phong trào của Hội phát động mà còn giúp đỡ nhau xoá đói, giảm nghèo. Chị em luôn hăng hái thi đua học tập và làm theo lời Bác, tạo không khí sôi nổi trong toàn Hội. Trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục xây dựng mô hình "ống tre tiết kiệm”, "hũ gạo tiết kiệm” nhằm giúp đỡ được nhiều hơn nữa những chị em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội cũng có kế hoạch trồng thêm đoạn đường nở hoa trên một số đoạn đường trong xã, tạo cảnh quan tươi đẹp để chung sức xây dựng nông thôn mới văn minh hơn.

 Khánh Linh

Các tin khác


Lan tỏa sâu rộng việc học và làm theo Bác

(HBĐT) - Những năm qua, việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, trọng tâm là xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị chú trọng thực hiện. Qua đó, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân, xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân, mô hình tiêu biểu học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Thực hiện Chỉ thị số 05 bằng những mô hình cụ thể

(HBĐT) - Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành mục tiêu, nhiệm vụ xuyên suốt trong 3 năm qua ở Đảng bộ huyện Kim Bôi. Các nội dung học tập Chỉ thị được đưa vào cuộc sống gắn với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, nêu cao vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Công an huyện Lạc Sơn: Thiết thực học tập và làm theo gương Bác Hồ

(HBĐT) - Những năm qua, Công an huyện (CAH) Lạc Sơn đã có nhiều việc làm thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Điều này không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống, đấu tranh với tội phạm, mà còn xây dựng mối quan hệ gần gũi giữa quần chúng nhân dân với lực lượng Công an nhân dân (CAND).

Học tập và làm theo Bác ở quê hương cách mạng Nật Sơn

(HBĐT) - Sau nhiều năm, chúng tôi có dịp trở lại Nật Sơn (Kim Bôi). Vẫn là xã còn nhiều khó khăn với tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao, song không thể phủ nhận những bước chuyển đáng khích lệ của vùng đất cội nguồn cách mạng xứ Mường Động này.

Học Bác, Công an huyện Yên Thủy làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân

(HBĐT) - Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Công an tỉnh triển khai thực hiện trở thành phong trào sâu rộng đem lại những hiệu quả thiết thực. Nhiều đơn vị đã có những mô hình hay, cách làm hiệu quả. Công an huyện Yên Thủy là một trong những đơn vị điển hình.

Bùi Hồng Phú - người đảng viên tận tụy noi gương Bác Hồ

(HBĐT) - Con người chất phác, khiêm tốn, nhiệt huyết với công việc là những ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi tiếp xúc với đồng chí Bùi Hồng Phú, Bí thư Chi bộ xóm Trung Hoa 2, xã Phú Lai (Yên Thủy). Ông Phú luôn tâm niệm: "Là người cán bộ, đảng viên, bất kỳ ai cũng phải noi gương Bác Hồ đặt lợi ích của nhân dân lên hàng đầu. Quan trọng hơn phải nghe dân nói, nói dân hiểu và làm dân tin”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục