(HBĐT) - Ngày 2/12, Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (Tuần lễ) đã họp rà soát những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, kịch bản sự kiện, phương án đảm bảo ANTT, an toàn thực phẩm… trong các ngày diễn ra Tuần lễ. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần  lễ chủ trì hội nghị.
Đại diện cơ quan thường trực Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 báo cáo công tác chuẩn bị sự kiện tại hội nghị. 

     Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh chính thức khai mạc vào hồi 19h30 tại Quảng trường Hòa Bình. Trong Tuần lễ sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau và kéo dài đến hết ngày 10/12.

Theo báo cáo của cơ quan thường trực và các thành viên Ban tổ chức, đến nay, công tác chuẩn bị cơ bản hoàn tất. Đã xây dựng xong kịch bản, dự toán kinh phí. Đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá về các hoạt động chương trình trong Tuần lễ. Đã tổ chức họp báo thông tin về sự kiện tại trụ sở Bộ VH-TT&DL. Treo 350 băng rôn, 600 cờ phướn, 4 bốt, 5 panô lớn trên toàn tỉnh để cổ động trực quan. Báo Hòa Bình đã phát hành số báo đặc biệt chào mừng Tuần lễ.

Sở VH-TT&DL đã phối hợp với các địa phương tổ tuyển chọn các di sản văn hóa đặc sắc để chuẩn bị cho chương trình trưng bày, trình diễn Di sản văn hóa tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình và lựa chọn các nghệ nhân tham gia trình diễn nghề truyền thống. Đã tổ chức thi sơ khảo, chung khảo Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường”...

Tiểu ban an ninh, hậu cần đã chuẩn bị đầy đủ các Phương án đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, an ninh trật tự và an toàn cho các hoạt động trong chương trình trong Tuần lễ. Trong đêm khai mạc, Ban tổ chức đã chuẩn bị 5.440 ghế cho các đại biểu và nhân dân tham dự. Có phương án phân luồng giao thông để tránh ách tắc…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ nêu rõ: Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh là sự kiện chính trị, văn hóa lớn của tỉnh đã được chuẩn bị hết sức công phu (thời gian chuẩn bị từ cuối 2018). Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, các thành viên Ban tổ chức vẫn phải tập trung cao độ để rà soát lại các khâu. Có vấn đề phát sinh, kịp thời báo cáo với Trưởng Ban tổ chức. Các thành viên Ban tổ chức có mặt đầy đủ trong buổi tổng duyệt chương trình khai mạc Tuần lễ diễn ra vào hồi 19h ngày 5/12 tại Quảng trường Hòa Bình và cả chuỗi sự kiện diễn ra sau đó để đảm bảo Tuần Văn hóa- Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 thành công tốt đẹp.

Lam Nguyệt

Các tin khác


Đánh thức đảo Sung

(HBĐT) - Đảo Sung, xã Tiền Phong (Đà Bắc) là một trong những đảo được xem là đẹp nhất khu vực hồ Hòa Bình. Đảo có tổng diện tích 133 ha, nằm giữa vùng lõi trong quy hoạch phát triển khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình.

Eo Gió Nhơn Lý Quy Nhơn - Khám phá vẻ đẹp hoang sơ

Thuộc địa phận xã Nhơn Lý, chỉ cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 20km, Eo Gió là một địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn du khách bởi với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ mà không kém phần hài hoà của sông nước, mây trời và núi non hội tụ.

Khai trương văn phòng du lịch quốc tế đầu tiên của Việt Nam tại Anh

Văn phòng du lịch quốc tế đầu tiên của Việt Nam - The Visit Vietnam, chính thức được khai trương tại thủ đô London của Anh tối 18/2.

Tinh khôi hoa ban rừng Tây Bắc

Cứ vào dịp cuối tháng 2 hàng năm, du khách du lịch đến vùng Tây Bắc sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban rừng cùng nét văn hóa độc đáo của người Thái.

Đề nghị không cho nhập cảnh nếu đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày

Những đối tượng đến từ vùng dịch hoặc đã đi qua vùng dịch trong vòng 14 ngày sẽ không cho nhập cảnh, đối với những trường hợp đặc biệt vào Việt Nam phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Khám phá vẻ đẹp thác Trăng

(HBĐT) - Thác Trăng, xã Do Nhân (Tân Lạc) được biết đến là một trong những thác nước đẹp của tỉnh. Nhìn từ xa đã thấy thác nước từ trên cao chảy xuống tung bọt trắng xóa tựa như một dải lụa trắng. Có người đã ví: đứng từ xa chiêm ngưỡng, thác Trăng đẹp giống như nàng công chúa ngủ quên trong rừng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục