Banner Mai Châu

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TD-TT) quần chúng ở xã Thung Khe (Mai Châu) phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, góp phần đáng kể rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân. Có thể nói, phong trào TD-TT quần chúng ở xã đã phát triển mạnh, đi vào chiều sâu, thu hút mọi lứa tuổi, cán bộ, nhân dân tham gia tập luyện.Đội bóng chuyền thanh, thiếu niên xóm Thung Khe, xã Thung Khe (Mai Châu) thường xuyên luyện tập vào mỗi buổi chiều.

Vào mỗi buổi chiều, đến các nhà văn hóa thôn, xóm đều thấy người dân chơi cầu lông, bóng chuyền, bóng đá hoặc chạy bộ. Phong trào trở thành hoạt động không thể thiếu trong đời sống thường ngày của người dân. Tuy cơ sở vật chất của xã còn nhiều thiếu thốn, điều kiện sân bãi chưa đạt chuẩn nhưng bằng lòng say mê, ngoài sân chơi nhà văn hóa, người chơi thể thao đã tận dụng những bãi cỏ, khu đất trống để thỏa mãn niềm đam mê thể thao.

 

Đồng chí Lò Văn Quý, cán bộ văn hóa xã Thung Khe cho biết: "Phong trào TD-TT phát triển mạnh, lan tỏa đến các thôn, xóm và được mọi người hưởng ứng. Để phát huy hơn nữa phong trào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, xã đã tổ chức các giải thể thao, kết hợp với hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm đáp ứng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân”.

 

Đến nay, xã đã thành lập được các câu lạc bộ bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thường xuyên thi đấu giải cấp xã, huyện, đem lại thành tích cao. Điển hình như câu lạc bộ bóng bàn gồm 15 thành viên, chủ yếu ở xóm Thung ảng, thường xuyên thi đấu giao lưu với các xã thông qua các giải thể thao thường niên. Nổi bật là tấm huy chương vàng môn bóng bàn tại giải thể thao cấp huyện năm 2016.

 

Bên cạnh đó, bóng chuyền cũng là môn thế mạnh của xã ở các giải thể thao. Với sự luyện tập vào mỗi buổi chiều, 3 đội bóng chuyền của xã, mỗi đội gồm 12 người thường xuyên thi đấu, luyện tập. Năm 2015, đội bóng chuyền xóm Thung Đẹt đứng ? vị trí thứ ba ở giải Bóng chuyền toàn huyện. Các môn thể thao như bóng đá, cầu lông cũng đạt được thứ hạng cao nhờ sự chăm chỉ rèn luyện. Thông qua phong trào thể thao của xã góp phần tuyển chọn, đào tạo VĐV thành tích cao đi tham gia các giải tỉnh và khu vực.

 

Ngoài các môn bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thu hút chủ yếu lứa tuổi thanh, thiếu niên, các môn bóng chuyền hơi, đi bộ, cầu lông… thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia. Với 3 câu lạc bộ bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi, hoạt động tập dưỡng sinh đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm đã góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.

 

Cụ Bùi Thị Diệu, thành viên câu lạc bộ bóng chuyền hơi xóm Thung ảng cho biết: "Tôi chơi bóng chuyền hơi được vài năm nay. Câu lạc bộ của chúng tôi có 12 thành viên. Mọi người duy trì luyện tập hàng ngày và đều xem như món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tật”.

Hoàng Anh

 


Các tin khác


Kiểm tra việc thực hiện công tác CCHC năm 2018 tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Trong 2 ngày 2-3/10, Đoàn kiểm tra số 3- Ban chỉ đạo CCHC tỉnh do đồng chí Nguyễn Viết Trọng, Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác CCHC năm 2018 tại huyện Mai Châu.

Huyện Mai Châu từng bước giảm tỷ lệ tảo hôn

(HBĐT) - Trong 9 tháng năm nay, toàn huyện Mai Châu xảy ra 40 trường hợp tảo hôn, giảm 51,2% so với cùng kỳ năm 2017 (năm 2017 là 78 trường hợp). Tỷ lệ tảo hôn trên địa bàn huyện giảm, thể hiện sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền với việc thực hiện chính sách dân số trong tình hình mới.

Huyện Mai Châu nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục

(HBĐT) - Tính đến tháng 9/2018, huyện Mai Châu có 23/23 xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt tỷ lệ 100%; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, đạt tỷ lệ 100%; đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 2; đạt chuẩn phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ 2. Tuy nhiên, thực tế là công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập xóa mù chữ, phổ cập giáo dục tiểu học và THCS tỷ lệ đã đạt chuẩn nhưng chưa cao, nhiều xã việc duy trì kết quả còn bấp bênh. Tỷ lệ tái mù chữ và phổ cập đúng độ tuổi ở các xã vùng đặc biệt khó khăn như Hang Kia, Tân Dân…luôn bấp bênh và thường xuyên phải huy động giải pháp để khắc phục. Đó là những khó khăn lớn nhất đặt ra đối với công tác phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện Mai Châu.

Mai Châu: Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018

(HBĐT) - Ngày 17/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mai Châu đã tổ chức buổi lễ hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 với chủ đề "Quản lý rác thải và môi trường nông thôn bền vững” tại xã Vạn Mai.

Công an huyện Mai Châu tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

(HBĐT) - Thời gian qua, Công an huyện Mai Châu đã tăng cường nắm tình hình, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các lực lượng công an xã thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ các đối tượng có tiền án, tiền sự để đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Trạm y tế xã Ba Khan nỗ lực chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân

(HBĐT) - Xác định rõ công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của đơn vị. Do vậy, đội ngũ cán bộ trạm y tế xã Ba Khan (Mai Châu) luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu y tế đặt ra; tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) tại cơ sở.