Banner Mai Châu

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TD-TT) quần chúng ở xã Thung Khe (Mai Châu) phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, góp phần đáng kể rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân. Có thể nói, phong trào TD-TT quần chúng ở xã đã phát triển mạnh, đi vào chiều sâu, thu hút mọi lứa tuổi, cán bộ, nhân dân tham gia tập luyện.Đội bóng chuyền thanh, thiếu niên xóm Thung Khe, xã Thung Khe (Mai Châu) thường xuyên luyện tập vào mỗi buổi chiều.

Vào mỗi buổi chiều, đến các nhà văn hóa thôn, xóm đều thấy người dân chơi cầu lông, bóng chuyền, bóng đá hoặc chạy bộ. Phong trào trở thành hoạt động không thể thiếu trong đời sống thường ngày của người dân. Tuy cơ sở vật chất của xã còn nhiều thiếu thốn, điều kiện sân bãi chưa đạt chuẩn nhưng bằng lòng say mê, ngoài sân chơi nhà văn hóa, người chơi thể thao đã tận dụng những bãi cỏ, khu đất trống để thỏa mãn niềm đam mê thể thao.

 

Đồng chí Lò Văn Quý, cán bộ văn hóa xã Thung Khe cho biết: "Phong trào TD-TT phát triển mạnh, lan tỏa đến các thôn, xóm và được mọi người hưởng ứng. Để phát huy hơn nữa phong trào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, xã đã tổ chức các giải thể thao, kết hợp với hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm đáp ứng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân”.

 

Đến nay, xã đã thành lập được các câu lạc bộ bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thường xuyên thi đấu giải cấp xã, huyện, đem lại thành tích cao. Điển hình như câu lạc bộ bóng bàn gồm 15 thành viên, chủ yếu ở xóm Thung ảng, thường xuyên thi đấu giao lưu với các xã thông qua các giải thể thao thường niên. Nổi bật là tấm huy chương vàng môn bóng bàn tại giải thể thao cấp huyện năm 2016.

 

Bên cạnh đó, bóng chuyền cũng là môn thế mạnh của xã ở các giải thể thao. Với sự luyện tập vào mỗi buổi chiều, 3 đội bóng chuyền của xã, mỗi đội gồm 12 người thường xuyên thi đấu, luyện tập. Năm 2015, đội bóng chuyền xóm Thung Đẹt đứng ? vị trí thứ ba ở giải Bóng chuyền toàn huyện. Các môn thể thao như bóng đá, cầu lông cũng đạt được thứ hạng cao nhờ sự chăm chỉ rèn luyện. Thông qua phong trào thể thao của xã góp phần tuyển chọn, đào tạo VĐV thành tích cao đi tham gia các giải tỉnh và khu vực.

 

Ngoài các môn bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thu hút chủ yếu lứa tuổi thanh, thiếu niên, các môn bóng chuyền hơi, đi bộ, cầu lông… thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia. Với 3 câu lạc bộ bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi, hoạt động tập dưỡng sinh đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm đã góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.

 

Cụ Bùi Thị Diệu, thành viên câu lạc bộ bóng chuyền hơi xóm Thung ảng cho biết: "Tôi chơi bóng chuyền hơi được vài năm nay. Câu lạc bộ của chúng tôi có 12 thành viên. Mọi người duy trì luyện tập hàng ngày và đều xem như món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tật”.

Hoàng Anh

 


Các tin khác


Khai mạc Hội chợ Thương mại huyện Mai Châu năm 2018

(HBĐT)- Tối ngày 12.4, huyện Mai Châu phối hợp với công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn đầu tư thương mại toàn diện, đã tổ chức khai mạc Hội chợ thương mại năm 2018.

Xã Tòng Đậu phát huy hiệu quả vốn chính sách

(HBĐT) - Những năm qua, công tác xoá đói, giảm nghèo ở xã Tòng Đậu (Mai Châu) được quan tâm thực hiện. Đặc biệt, nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH, người dân đã sử dụng vốn đúng mục đích với nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân. Đến hết năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 7,3%; hộ cận nghèo 7,8%; bình quân thu nhập đầu người đạt 25 triệu đồng.

Khơi dậy sức dân giữ vững an ninh nông thôn ở xã Hang Kia

(HBĐT) - Vụ phá hoại nương ngô tại xóm Pà Khôm, xã Hang Kia (Mai Châu) xảy ra cách đây hơn 1 năm dù liên quan đến vấn đề đảm bảo an ninh nông thôn (ANNT) nhưng với sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của cấp uỷ, chính quyền và người có uy tín trong cộng đồng đã giúp những người trong cuộc nhận thức rõ đúng - sai, nhất trí hoà giải, xoá bỏ thù hằn...

Xã Hang Kia khởi sắc nhờ Dự án Giảm nghèo

(HBĐT) - Con đường bê tông về bản thênh thang, đường vào khu sản xuất trải rộng, đàn bò thong thả kiếm ăn trên đồi, đàn lợn bản địa, đàn gà phát triển đã phần nào nói lên cuộc sống của đồng bào người Mông xã Hang Kia (Mai Châu) trên đà khởi sắc. Theo đồng chí Khà A Váu, Chủ tịch UBND xã, những thay đổi hôm nay nhờ có sự hỗ trợ của các chương trình, dự án, trong đó có Dự án Giảm nghèo.

Đảng bộ xã Noong Luông đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ

(HBĐT) - "3 tháng đầu năm 2018, ngoài việc duy trì sinh hoạt chi bộ thường kỳ, 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Noong Luông (Mai Châu) tổ chức được sinh hoạt chuyên đề với nội dung sát thực tế gắn với các vấn đề nổi cộm, phát sinh trên địa bàn. Qua thống kê sơ bộ, các cuộc sinh hoạt đều có trên 95% đảng viên tham dự, ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng nghị quyết chuyên đề và kế hoạch triển khai thực hiện của đảng viên dự họp. Thực tế đó cho thấy, chất lượng các cuộc sinh hoạt chi bộ định kỳ và chuyên đề ở Đảng bộ xã Noong Luông đã được nâng lên rõ rệt” - Đồng chí Hà Công Duân, Phó Bí thư TT Đảng ủy xã khẳng định.

Tuổi trẻ huyện Mai Châu xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - Đã thành truyền thống, Tháng Thanh niên hàng năm là tháng để tuổi trẻ huyện Mai Châu đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, QP-AN. Cùng với các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Mai Châu đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.