Banner Mai Châu

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TD-TT) quần chúng ở xã Thung Khe (Mai Châu) phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, góp phần đáng kể rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân. Có thể nói, phong trào TD-TT quần chúng ở xã đã phát triển mạnh, đi vào chiều sâu, thu hút mọi lứa tuổi, cán bộ, nhân dân tham gia tập luyện.Đội bóng chuyền thanh, thiếu niên xóm Thung Khe, xã Thung Khe (Mai Châu) thường xuyên luyện tập vào mỗi buổi chiều.

Vào mỗi buổi chiều, đến các nhà văn hóa thôn, xóm đều thấy người dân chơi cầu lông, bóng chuyền, bóng đá hoặc chạy bộ. Phong trào trở thành hoạt động không thể thiếu trong đời sống thường ngày của người dân. Tuy cơ sở vật chất của xã còn nhiều thiếu thốn, điều kiện sân bãi chưa đạt chuẩn nhưng bằng lòng say mê, ngoài sân chơi nhà văn hóa, người chơi thể thao đã tận dụng những bãi cỏ, khu đất trống để thỏa mãn niềm đam mê thể thao.

 

Đồng chí Lò Văn Quý, cán bộ văn hóa xã Thung Khe cho biết: "Phong trào TD-TT phát triển mạnh, lan tỏa đến các thôn, xóm và được mọi người hưởng ứng. Để phát huy hơn nữa phong trào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, xã đã tổ chức các giải thể thao, kết hợp với hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm đáp ứng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân”.

 

Đến nay, xã đã thành lập được các câu lạc bộ bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thường xuyên thi đấu giải cấp xã, huyện, đem lại thành tích cao. Điển hình như câu lạc bộ bóng bàn gồm 15 thành viên, chủ yếu ở xóm Thung ảng, thường xuyên thi đấu giao lưu với các xã thông qua các giải thể thao thường niên. Nổi bật là tấm huy chương vàng môn bóng bàn tại giải thể thao cấp huyện năm 2016.

 

Bên cạnh đó, bóng chuyền cũng là môn thế mạnh của xã ở các giải thể thao. Với sự luyện tập vào mỗi buổi chiều, 3 đội bóng chuyền của xã, mỗi đội gồm 12 người thường xuyên thi đấu, luyện tập. Năm 2015, đội bóng chuyền xóm Thung Đẹt đứng ? vị trí thứ ba ở giải Bóng chuyền toàn huyện. Các môn thể thao như bóng đá, cầu lông cũng đạt được thứ hạng cao nhờ sự chăm chỉ rèn luyện. Thông qua phong trào thể thao của xã góp phần tuyển chọn, đào tạo VĐV thành tích cao đi tham gia các giải tỉnh và khu vực.

 

Ngoài các môn bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thu hút chủ yếu lứa tuổi thanh, thiếu niên, các môn bóng chuyền hơi, đi bộ, cầu lông… thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia. Với 3 câu lạc bộ bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi, hoạt động tập dưỡng sinh đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm đã góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.

 

Cụ Bùi Thị Diệu, thành viên câu lạc bộ bóng chuyền hơi xóm Thung ảng cho biết: "Tôi chơi bóng chuyền hơi được vài năm nay. Câu lạc bộ của chúng tôi có 12 thành viên. Mọi người duy trì luyện tập hàng ngày và đều xem như món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tật”.

Hoàng Anh

 


Các tin khác


Kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có tỷ lệ người nghiện ma túy khá cao, hoạt động tội phạm ma túy mang tính nhỏ lẻ nhưng phương thức, thủ đoạn tinh vi. Nguồn ma túy chủ yếu do các đối tượng nghiện mua ở nơi khác về sử dụng, chia nhỏ và bán lẻ cho các đối tượng nghiện khác để kiếm lời hay các con nghiện ở nơi khác mang ma túy đến địa bàn móc nối, tiêu thụ đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình phát hiện, bắt giữ.

Huyện Mai Châu phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng dân cư

(HBĐT) - Với đặc thù là huyện vùng cao, nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mai Châu đã chủ động xây dựng đội ngũ người có uy tín trong cộng đồng. Từ đó phát huy vai trò của người có uy tín trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH ở địa phương và xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn huyện Mai Châu có nhiều tấm gương CCB luôn đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, đặc biệt là làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu là Chủ tịch Hội CCB xã Xăm Khòe Hà Văn Thoản.

Hiệu quả phân công nhiệm vụ đảng viên tại Đảng bộ xã Tòng Đậu

(HBĐT) - "Phân công nhiệm vụ cho đảng viên đúng năng lực, sở trường, phù hợp với thực tiễn sẽ quyết định đến việc nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Đảng ủy xã đã quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ này, qua đó tạo chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng”- Bí thư Đảng ủy xã Tòng Đậu (Mai Châu) Đinh Văn Long khẳng định.

Xã Chiềng Châu nâng cao nhận thức cho người dân về phòng - chống ma tuý

(HBĐT) - Là địa bàn phức tạp về ANTT, nhất là tệ nạn ma tuý, do vậy những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Châu (Mai Châu) xác định công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng - chống ma tuý (PCMT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Thị trấn Mai Châu từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Cách đây khoảng 5 năm, tình hình buôn bán ma túy diễn ra công khai tại thị trấn Mai Châu. Hàng ngày, người dân phải chứng kiến cảnh buôn bán, trao đổi ma túy diễn ra trực tiếp tại chợ trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương trong việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17 - CT/TU ngày 14/12/2013 về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại huyện Mai Châu thì tệ nạn ma túy tại thị trấn Mai Châu đã có những chuyển biến tích cực. Tính đến tháng 102017, trên địa bàn thị trấn còn 84 người liên quan đến sử dụng các chất ma túy, chỉ phát sinh thêm 1 người nghiện mới.