Banner Mai Châu

(HBĐT) - Trong những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TD-TT) quần chúng ở xã Thung Khe (Mai Châu) phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, góp phần đáng kể rèn luyện sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần nhân dân. Có thể nói, phong trào TD-TT quần chúng ở xã đã phát triển mạnh, đi vào chiều sâu, thu hút mọi lứa tuổi, cán bộ, nhân dân tham gia tập luyện.Đội bóng chuyền thanh, thiếu niên xóm Thung Khe, xã Thung Khe (Mai Châu) thường xuyên luyện tập vào mỗi buổi chiều.

Vào mỗi buổi chiều, đến các nhà văn hóa thôn, xóm đều thấy người dân chơi cầu lông, bóng chuyền, bóng đá hoặc chạy bộ. Phong trào trở thành hoạt động không thể thiếu trong đời sống thường ngày của người dân. Tuy cơ sở vật chất của xã còn nhiều thiếu thốn, điều kiện sân bãi chưa đạt chuẩn nhưng bằng lòng say mê, ngoài sân chơi nhà văn hóa, người chơi thể thao đã tận dụng những bãi cỏ, khu đất trống để thỏa mãn niềm đam mê thể thao.

 

Đồng chí Lò Văn Quý, cán bộ văn hóa xã Thung Khe cho biết: "Phong trào TD-TT phát triển mạnh, lan tỏa đến các thôn, xóm và được mọi người hưởng ứng. Để phát huy hơn nữa phong trào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khỏe, xã đã tổ chức các giải thể thao, kết hợp với hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm đáp ứng, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân”.

 

Đến nay, xã đã thành lập được các câu lạc bộ bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thường xuyên thi đấu giải cấp xã, huyện, đem lại thành tích cao. Điển hình như câu lạc bộ bóng bàn gồm 15 thành viên, chủ yếu ở xóm Thung ảng, thường xuyên thi đấu giao lưu với các xã thông qua các giải thể thao thường niên. Nổi bật là tấm huy chương vàng môn bóng bàn tại giải thể thao cấp huyện năm 2016.

 

Bên cạnh đó, bóng chuyền cũng là môn thế mạnh của xã ở các giải thể thao. Với sự luyện tập vào mỗi buổi chiều, 3 đội bóng chuyền của xã, mỗi đội gồm 12 người thường xuyên thi đấu, luyện tập. Năm 2015, đội bóng chuyền xóm Thung Đẹt đứng ? vị trí thứ ba ở giải Bóng chuyền toàn huyện. Các môn thể thao như bóng đá, cầu lông cũng đạt được thứ hạng cao nhờ sự chăm chỉ rèn luyện. Thông qua phong trào thể thao của xã góp phần tuyển chọn, đào tạo VĐV thành tích cao đi tham gia các giải tỉnh và khu vực.

 

Ngoài các môn bóng bàn, bóng đá, bóng chuyền… thu hút chủ yếu lứa tuổi thanh, thiếu niên, các môn bóng chuyền hơi, đi bộ, cầu lông… thu hút được nhiều người cao tuổi tham gia. Với 3 câu lạc bộ bóng chuyền hơi dành cho người cao tuổi, hoạt động tập dưỡng sinh đều đặn vào mỗi buổi sáng sớm đã góp phần nâng cao thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.

 

Cụ Bùi Thị Diệu, thành viên câu lạc bộ bóng chuyền hơi xóm Thung ảng cho biết: "Tôi chơi bóng chuyền hơi được vài năm nay. Câu lạc bộ của chúng tôi có 12 thành viên. Mọi người duy trì luyện tập hàng ngày và đều xem như món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, giúp nâng cao sức khỏe, tinh thần sảng khoái, đẩy lùi bệnh tật”.

Hoàng Anh

 


Các tin khác


Phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới ở Mai Châu: Khi chủ trương trở thành hành động

(HBĐT) - Có tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch và nền tảng để xây dựng NTM, Đại hội Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định: "… Huy động mọi nguồn lực để phát triển KT-XH, phấn đấu đến năm 2020, huyện Mai Châu thành Điểm du lịch cộng đồng gắn với xây dựng nông thôn mới”. Để nghị quyết đi vào cuộc sống, đi vào lòng dân, 3 năm qua, huyện Mai Châu đã có nhiều nỗ lực biến chủ trương trở thành hành động.

Xã Xăm Khòe mở ra hướng đi mới từ cây dưa lê siêu ngọt

(HBĐT) - Hương vị thơm ngon, được người tiêu dùng ưa chuộng, những năm gần đây, cây dưa lê Hàn Quốc siêu ngọt được người dân xã Xăm Khòe (Mai Châu) đưa vào trồng đã trở thành hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phù hợp với điều kiện thực tế địa phương.

Mô hình tự quản về ANTT ở xã Chiềng Châu: Giữ gìn thôn, xóm bình yên

(HBĐT) - Năm 2006 trở về trước, tình hình ANTT và tội phạm liên quan đến ma túy tại xóm Mỏ, xã Chiềng Châu (Mai Châu) có nhiều diễn biến phức tạp. Số người nghiện ma túy trên địa bàn tăng đột biến, kéo theo gia tăng các vụ việc vi phạm pháp luật, nhất là trộm cắp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân.

Huyện Mai Châu ứng phó với nguy cơ đá lở, đá lăn

(HBĐT) - Kể từ đầu mùa mưa bão đến nay, hiện tượng đá lở, đá lăn và nguy cơ đá lăn gây ra ảnh hưởng đến tính mạng con người, nhà cửa và tài sản đã xuất hiện khá nhiều tại huyện vùng cao Mai Châu. Đặc điểm địa chất, địa hình cùng những tác động của mưa lũ là nguyên nhân của những mối bất an này.

Xã Xăm Khòe nỗ lực xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Được xem là xã có xuất phát điểm thấp khi bắt đầu chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) do điều kiện kinh tế còn nhiều hạn chế, giao thông không thuận lợi, năm 2015, xã Xăm Khòe (Mai Châu) mới đạt 8/19 tiêu chí. Tuy nhiên đến nay, xã đã đạt 15 tiêu chí. Có được kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự vào cuộc, đồng thuận của nhân dân.

Đảng bộ xã Tòng Đậu : Nâng cao vai trò lãnh đạo và uy tín của cấp ủy trong nhân dân

(HBĐT) - Vốn là xã có điều kiện khó khăn, đất đai cằn cỗi, lại thường xảy ra lũ quét, sạt lở đất mỗi mùa mưa về, song xã Tòng Đậu (Mai Châu) đã vươn lên trở thành xã về đích NTM top đầu của huyện; thu nhập bình quân đầu người đạt 26 triệu đồng trong năm 2017; tỷ lệ hộ nghèo còn 7,3%. Đồng chí Đinh Văn Long, Bí thư Đảng ủy xã khẳng định: Để có được kết quả này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phải cùng đồng lòng. Muốn nhân dân chung sức, đồng lòng với mình thì yếu tố quan trọng nhất là phải tạo được niềm tin, từ đó từng bước nâng cao vai trò lãnh đạo và uy tín của cấp ủy với nhân dân.