Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 7/3, Phòng giáo dục đào tạo huyện Mai Châu đã tổ chức kết quả hội thi viết chữ đẹp” Nét chữ - Nết người” năm học 2017- 2018. 

Tham gia hội thi có 49 giáo viên và 270 học sinh. Toàn bộ giáo viên và học sinh đã được phòng giáo dục đào tạo huyện tiến hành tổ chức hội thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người” với hai phần thi cơ bản, đối với giáo viên là yêu cầu viết đúng, đẹp mẫu chữ hiện hành hay sáng tạo và thực hành viết trên bảng, lớp đúng chính tả, viết đẹp, đúng dấu câu và đầy đủ các nét. Với học sinh bài viết phải được viết theo mẫu chữ hiện hành và bài viết nhìn chép và trình bày phải sáng tạo, tự chọn kiểu mẫu, mẫu chữ, đầy đủ các nét. Đây là hoạt động thường niên được ngành giáo dục tổ chức nhằm mục đích giữ vững và phát triển phong trào vở sạch chữ đẹp trong trường học. Qua ngày hội các em học sinh được rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác và thẩm mỹ của mình trong học tập, giao tiếp và trình bày. Đây cũng là dịp để học sinh giáo viên trau dồi kinh nghiệm và cách trình bày chữ đẹp, chú trọng nâng cao việc rèn luyện nét chữ nết người và là cơ hội tốt để giáo viên có thêm kinh nghiệm rèn luyện chữ cho học sinh tiểu học góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt

Kết quả, ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích; 03 giải ba ; 02 giải nhì và 01 giải nhất. Đối với học sinh, BTC trao 25 giải khuyến khích, 15 giải ba, 10 giải nhì và 05 giải nhất. Giải nhất đồng đội cho trường tiểu học thị trấn, giải nhì cho trường tiểu học Nà Mèo và Chiềng Châu, giải ba cho trường tiểu học Phúc Sạn, Tòng Đậu, Đồng Bảng


                                                            Thu Hường – Đài Mai Châu


Các tin khác


Hội chữ thập đỏ huyện Mai Châu làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện

(HBĐT) - Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Mai Châu đã làm tốt vai trò là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với người nghèo, giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Pà Cò gắn xây dựng Đảng với phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng số 170 đảng viên, sinh hoạt tại 12 chi bộ, những năm qua, Đảng bộ xã Pà Cò (Mai Châu) cùng đội ngũ đảng viên luôn khẳng định vai trò hạt nhân lãnh đạo và tinh thần tiên phong, gương mẫu trong mọi lĩnh vực. Để đạt được kết quả đó, trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, cấp uỷ, chính quyền xã luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị TSVM với nhiệm vụ phát triển KT -XH, đảm bảo QP -AN.

Huyện Mai Châu đẩy mạnh phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT)-Những năm qua, phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐK XDĐSVH) tại huyện Mai Châu đã được triển khai tích cực và có hiệu quả, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Phong trào TDĐKXDĐSVH được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo, thực hiện lồng ghép các phong trào, cuộc vận động vào hoạt động chuyên môn của cơ quan, đơn vị và trở thành phong trào thi đua sôi nổi, thực sự đi vào đời sống của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Nội dung phong trào được thể hiện trên các mặt công tác trọng tâm như: xây dựng tư tưởng đạo đức, nếp sống, lối sống; xây dựng phong trào người tốt, việc tốt; xây dựng gia đình, khu dân cư, dòng họ, cơ quan, đơn vị văn hóa; xây dựng phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, "đền ơn - đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn”, nhân đạo, từ thiện...

Ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phong trào thi đua “luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương hiệu quả”

(HBĐT) - Ngày 01/03, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 và phát động phong trào thi đua"luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương hiệu quả”

Xã Hang Kia gìn giữ và bảo tồn văn hóa dân tộc Mông

(HBĐT) - Hang Kia là xã miền núi của huyện Mai Châu, nằm ở độ cao khoảng 1.500 m so với mực nước biển, cách thị trấn Mai Châu khoảng 30km. Đường lên xã khúc khuỷu, uốn lượn theo những sườn núi cao. Đời sống của bà con nơi đây còn phụ thuộc vào nương rẫy. Tại bản làng bé nhỏ này, người dân sống quây quần bên nhau, dựa vào nhau để mưu sinh.

Bếp lửa trong văn hóa tâm linh đồng bào Thái

(HBĐT) - Giữa đêm đông buốt giá, bếp lửa vẫn bập bùng trong những ngôi nhà sàn, tỏa ánh sáng ấm áp, che chở cho dân làng qua mùa đông lạnh lẽo. Bếp lửa là nơi để nấu cơm, sưởi ấm, nơi người già kể chuyện, người trẻ học những bài học cuộc đời, nơi gắn kết tình làng, nghĩa xóm, nơi tụ hội cho những câu hát khắp giao duyên, khởi nguồn cho tình yêu đôi lứa… Đối với người Thái Mai Châu bếp lửa không chỉ là không gian sinh hoạt hàng ngày của cả gia đình mà còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh, nhân văn cao cả.