(HBĐT) - Ngày 7/3, Phòng giáo dục đào tạo huyện Mai Châu đã tổ chức kết quả hội thi viết chữ đẹp” Nét chữ - Nết người” năm học 2017- 2018. 

Tham gia hội thi có 49 giáo viên và 270 học sinh. Toàn bộ giáo viên và học sinh đã được phòng giáo dục đào tạo huyện tiến hành tổ chức hội thi viết chữ đẹp "Nét chữ - Nết người” với hai phần thi cơ bản, đối với giáo viên là yêu cầu viết đúng, đẹp mẫu chữ hiện hành hay sáng tạo và thực hành viết trên bảng, lớp đúng chính tả, viết đẹp, đúng dấu câu và đầy đủ các nét. Với học sinh bài viết phải được viết theo mẫu chữ hiện hành và bài viết nhìn chép và trình bày phải sáng tạo, tự chọn kiểu mẫu, mẫu chữ, đầy đủ các nét. Đây là hoạt động thường niên được ngành giáo dục tổ chức nhằm mục đích giữ vững và phát triển phong trào vở sạch chữ đẹp trong trường học. Qua ngày hội các em học sinh được rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác và thẩm mỹ của mình trong học tập, giao tiếp và trình bày. Đây cũng là dịp để học sinh giáo viên trau dồi kinh nghiệm và cách trình bày chữ đẹp, chú trọng nâng cao việc rèn luyện nét chữ nết người và là cơ hội tốt để giáo viên có thêm kinh nghiệm rèn luyện chữ cho học sinh tiểu học góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt

Kết quả, ban tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích; 03 giải ba ; 02 giải nhì và 01 giải nhất. Đối với học sinh, BTC trao 25 giải khuyến khích, 15 giải ba, 10 giải nhì và 05 giải nhất. Giải nhất đồng đội cho trường tiểu học thị trấn, giải nhì cho trường tiểu học Nà Mèo và Chiềng Châu, giải ba cho trường tiểu học Phúc Sạn, Tòng Đậu, Đồng Bảng


                                                            Thu Hường – Đài Mai Châu


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục