(HBĐT) - Đã thành truyền thống, Tháng Thanh niên hàng năm là tháng để tuổi trẻ huyện Mai Châu đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa - xã hội, QP-AN. Cùng với các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Mai Châu đã thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên vì cuộc sống cộng đồng, mang lại hiệu quả thiết thực, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Thành thông lệ, hàng tháng, ĐV-TN xã Tòng Đậu dành một ngày dọn dẹp rác dọc quốc lộ 15 qua địa bàn xã, việc làm này được Đoàn xã Tòng Đậu thực hiện từ năm 2017. Qua đó nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như vai trò của ĐV-TN trong xã về bảo vệ môi trường sống. Song song với việc làm đó, Đoàn xã Tòng Đậu thường xuyên tuyên truyền đến người dân trong xã cũng như các xã lân cận. Hành động của ĐV-TN xã Tòng Đậu đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, từ đó tạo thói quen, ý thức tự giác chung tay bảo vệ môi trường.

Xác định thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là phong trào lớn, mang nhiều ý nghĩa, những năm qua, tuổi trẻ huyện Mai Châu luôn chú trọng tuyên truyền, xây dựng và tổ chức có hiệu quả các mô hình tình nguyện trong ĐV-TN. Trong Tháng Thanh niên năm 2018, tuổi trẻ huyện Mai Châu đã thực hiện công trình thanh niên "Đê chắn lũ” tại xóm Pom Coọng, thị trấn Mai Châu dài 50 m; trồng 5 cây hoa ban tại khuôn viên nhà văn hóa xóm Pom Coọng. Các xã dọc quốc lộ 15 tham gia dọn dẹp vệ sinh hai bên đường. Duy trì các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tình nguyện tại chỗ, "thứ bảy tình nguyện” và "ngày chủ nhật xanh”… Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Những kết quả đạt được đã khẳng định các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của tuổi trẻ huyện Mai Châu trong thời gian qua là động lực để tuổi trẻ toàn huyện xung kích, sáng tạo, đi đầu trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH. Tiếp tục là trường học thực tiễn để ĐV-TN rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Anh Hà Văn Linh, Bí thư Huyện Đoàn Mai Châu cho biết: "Cùng với tuổi trẻ cả nước, Huyện Đoàn Mai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên. Đặc biệt là hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện và đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp. Thành lập các đội tình nguyện tại chỗ, giúp đảm nhiệm các phần việc, công trình thanh niên trong xây dựng NTM. Trực tiếp giúp các gia đình chính sách tại địa phương. Là huyện du lịch văn hóa cộng đồng, Huyện Đoàn chỉ đạo các Đoàn xã dọc quốc lộ 15 làm tốt hoạt động "ngày chủ nhật xanh”, dọn dẹp vệ sinh 2 bên đường để giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo hình ảnh đẹp đối với du khách trong và ngoài nước”.

Với các hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ huyện Mai Châu đã khẳng định vai trò xung kích trên các lĩnh vực, tích cực rèn đức, luyện tài vì cuộc sống cộng đồng, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thanh Loan (Đài Mai Châu)


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục