Banner Mai Châu

(HBĐT) - Ngày 26/6, Hội CCB huyện Mai Châu đã tổ chức Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2014 - 2019 với sự tham dự của gần 120 đại biểu.


Giai đoạn vừa qua, Hội CCB huyện Mai Châu đã phát huy bản chất "Bộ đội Cụ Hồ” góp sức phát triển KT-XH địa phương. Toàn Hội có 30 CCB làm chủ doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty CP, kinh doanh dịch vụ, 50 hộ tham gia làm du lịch cộng đồng và hơn 100 hộ làm kinh tế trang trại, chăn nuôi, trồng rừng có thu nhập cao, giải quyết việc làm cho hơn 700 lao động. Đến nay, các cấp Hội đã đóng góp quỹ "Nghĩa tình đồng đội" được trên 400 triệu đồng hỗ trợ xây dựng mới 17 nhà, sửa chữa, nâng cấp 6 nhà cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 80% hộ hội viên có mức sống trên trung bình trở lên, hộ hội viên nghèo giảm còn 10,2%, cận nghèo còn 9,7%...

Giai đoạn 2019 - 2024, Hội đề ra 17 chỉ tiêu, trong đó có một số chỉ tiêu chủ yếu như: 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị, tư tưởng; 98% trở lên hội viên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng; 100% tổ chức Hội có chương trình hành động thực hiện chỉ tiêu Đại hội thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024; hàng năm có 90% trở lên tổ chức Hội đạt trong sạch vững mạnh; giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững ở mức 3%/năm trở lên...


Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Đại hội đã bầu 9 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên; UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019. Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 22 tập thể, 70 cá nhân.


Bùi Minh

Các tin khác


Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu - vì nhân dân phục vụ

(HBĐT) - Với những đặc thù, khó khăn trong công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), đối tượng tiếp xúc đa dạng về lứa tuổi, nghề nghiệp, địa vị xã hội, khả năng nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khác nhau… Từ đó, vấn đề đặt ra đối với các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) là cần có phương pháp ứng xử văn hóa trong giao tiếp để vừa hoàn thành công việc được giao, vừa hợp lòng dân, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Huyện Mai Châu xây dựng các sản phẩm OCOP đặc trưng

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Mai Châu đã thành lập Ban chỉ đạo, tổ chuyên trách và xây dựng kế hoạch, tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức kinh tế trên địa bàn các xã, thị trấn tham gia. Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng sản phẩm đặc trưng đảm bảo các tiêu chí như lợi thế về nguồn gốc, thế mạnh của địa phương và sản phẩm phải có tính bền vững.  

Xã Pà Cò xây dựng khu dân cư kiểu mẫu

(HBĐT) - Trong những năm qua, Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang góp phần hoàn thiện hạ tầng cơ sở vùng nông thôn, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng môi trường sống cho người dân xã Pà Cò (Mai Châu). Nhất là qua gần 1 năm thực hiện xây dựng khu dân cư (KDC) kiểu mẫu, diện mạo một số KDC ngày càng thay đổi tích cực, từng bước góp phần nâng cao đời sống người dân, phát triển KT-XH, góp phần hoàn thiện các tiêu chí NTM còn lại.


Đảng bộ huyện Mai Châu cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị số 05 

(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là nhiệm vụ xuyên suốt mà Đảng bộ huyện Mai Châu tập trung quán triệt, triển khai trong thời gian qua. Việc học tập đã và đang lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, nhân dân, được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực gắn với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, địa phương, phát huy tốt vai trò người đứng đầu gương mẫu thực hiện.

Đảng bộ xã Bao La chú trọng công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Nhiều năm qua, Đảng bộ xã Bao La (Mai Châu) đối diện với tình trạng đảng viên đi làm ăn xa, cạn nguồn đối tượng Đảng, dẫn đến năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng có phần bị giảm sút. Trước tình hình đó, nhiều giải pháp về phát triển đảng viên mới đã được cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm, triển khai đồng bộ.

Gian nan cuộc chiến với tội phạm ma túy ở Hang Kia, Pà Cò

(HBĐT) - Ngày 22/8/2019, tại xã Pà Cò, Công an huyện Mai Châu phối hợp với tổ công tác số 2 và tổ công tác số 3 (Công an tỉnh) phát hiện, bắt quả tang Phàng A Sía (SN 1966) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc liên quan đến tội phạm ma túy (TPMT) ở Hang Kia, Pà Cò (Mai Châu) thời gian qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục