Banner Mai Châu

(HBĐT) - Với những đặc thù, khó khăn trong công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), đối tượng tiếp xúc đa dạng về lứa tuổi, nghề nghiệp, địa vị xã hội, khả năng nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khác nhau… Từ đó, vấn đề đặt ra đối với các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) là cần có phương pháp ứng xử văn hóa trong giao tiếp để vừa hoàn thành công việc được giao, vừa hợp lòng dân, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.


Thiếu tá Hà Anh Minh, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Mai Châu cho biết: Nhận thức rõ điều đó, năm 2017, Đội đã tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xây dựng mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Tháng 8/2017, mô hình chính thức ra mắt. Đây cũng được xem là bước cụ thể hóa trong triển khai cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.

Để triển khai hiệu quả mô hình, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Mai Châu đẩy mạnh việc nêu cao vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp về phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong các mặt hoạt động của lực lượng CSGT; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho CB, CS. Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, tồn tại. Tăng cường công tác kiểm tra cán bộ thông qua chương trình, kế hoạch, lịch công tác gắn với hướng dẫn, giám sát việc chấp hành quy trình công tác, lễ tiết, tác phong, giao tiếp ứng xử, điều lệnh Công an nhân dân... Đặc biệt, Công an huyện xây dựng quy định khen thưởng, kỷ luật rõ ràng, nghiêm minh, công khai, góp phần nâng cao nhận thức, từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức, thống nhất trong hành động của CB, CS.


Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu hướng dẫn người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Sau hơn 2 năm triển khai mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức thực thi công vụ của mỗi CB, CS. Từ mô hình, xuất hiện ngày càng nhiều những việc làm nhân văn, ý nghĩa của lực lượng CSGT Công an huyện Mai Châu giữa đời thường. Gần đây nhất, vào dịp 30/4, ngay khi nhận được thông tin xảy ra vụ tai nạn giao thông trên đèo Thung Khe, lực lượng CSGT đã lập tức đến nắm hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu và phân luồng giao thông hợp lý không để xảy ra ùn tắc. Nhờ được sơ cứu và hỗ trợ phương tiện, thủ tục chuyển tuyến kịp thời, hai vợ chồng nạn nhân Nguyễn Công Dương, sinh năm 1958, trú tại tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) đã nhanh chóng bình phục. Để tri ân các CB, CS CSGT, ông Dương đã viết thư cảm ơn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Mai Châu và cá nhân đội trưởng Hà Anh Minh. "Đây là sự ghi nhận, động viên đồng thời cũng là lời nhắc nhở mỗi CB, CS CSGT nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đúng với lời dạy của Bác dành cho lực lượng Công an "vì nhân dân phục vụ” - thiếu tá Hà Anh Minh chia sẻ.

Trong 8 tháng năm nay, Đội đã thực hiện đăng ký 957 phương tiện; lập biên bản 679 trường hợp, giữ 284 phương tiện. Bằng việc hướng dẫn, giải thích tận tình, người dân đã nhận thức đầy đủ về lỗi vi phạm và nghiêm chỉnh chấp hành việc nộp phạt theo quy định. Bên cạnh đó, Đội còn thực hiện tốt việc phối hợp với các đội nghiệp vụ trong đơn vị, lực lượng Công an trong và ngoài tỉnh chốt chặn, vây bắt được nhiều đối tượng phạm tội bỏ chạy qua địa bàn.

Thiếu tá Hà Anh Minh khẳng định: Kết quả đó là minh chứng cụ thể cho thấy những hiệu quả mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đem lại. Ghi nhận kết quả đó, tháng 10/2018, Đảng ủy Công an tỉnh công nhận và yêu cầu nhân rộng trong lực lượng CSGT toàn tỉnh.


H.Y


Các tin khác


Hội Nông dân huyện Mai Châu: Giúp hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Những năm qua, cùng với đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, Hội Nông dân huyện Mai Châu đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp giúp hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

Huyện Mai Châu: Thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa xâm hại trẻ em

(HBĐT) - Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện Mai Châu đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trên địa bàn huyện vẫn xảy ra tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em, nhất là xâm hại tình dục có chiều hướng gia tăng, gây bức xúc trong Nhân dân. 

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Ngày 23/7, Đảng bộ huyện Mai Châu tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Ngô Văn Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Sẵn sàng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI

(HBĐT) - Theo kế hoạch, Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mai Châu lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 chuẩn bị diễn ra trong 3 ngày (từ 22 – 24/7) bao gồm phiên trù bị và phiên chính thức. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành tạo khí thế sẵn sàng cho đại hội diễn ra được thành công tốt đẹp.

Huyện Mai Châu giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

(HBĐT) - Mai Châu là vùng đất nên thơ, tươi đẹp, vùng đất với những giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái, dân tộc Mông. Nhiều năm nay, huyện Mai Châu quan tâm giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, góp phần tạo sức hút cho phát triển du lịch.

Huyện Mai Châu tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng

(HBĐT) - Huyện Mai Châu đã quán triệt triển khai và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW, góp phần quan trọng nâng cao năng lực, sức chiến đấu, vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nghị quyết của Đảng về phát triển KT-XH ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục