Banner Mai Châu

(HBĐT) - Với những đặc thù, khó khăn trong công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), đối tượng tiếp xúc đa dạng về lứa tuổi, nghề nghiệp, địa vị xã hội, khả năng nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khác nhau… Từ đó, vấn đề đặt ra đối với các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) là cần có phương pháp ứng xử văn hóa trong giao tiếp để vừa hoàn thành công việc được giao, vừa hợp lòng dân, tạo niềm tin và sự đồng thuận trong chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.


Thiếu tá Hà Anh Minh, Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Mai Châu cho biết: Nhận thức rõ điều đó, năm 2017, Đội đã tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện xây dựng mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ”. Tháng 8/2017, mô hình chính thức ra mắt. Đây cũng được xem là bước cụ thể hóa trong triển khai cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” do Bộ Công an phát động.

Để triển khai hiệu quả mô hình, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Mai Châu đẩy mạnh việc nêu cao vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo tổ chức thực hiện các giải pháp về phòng ngừa sai phạm, tiêu cực trong các mặt hoạt động của lực lượng CSGT; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ cho CB, CS. Đồng thời, tăng cường công tác thanh, kiểm tra định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót, tồn tại. Tăng cường công tác kiểm tra cán bộ thông qua chương trình, kế hoạch, lịch công tác gắn với hướng dẫn, giám sát việc chấp hành quy trình công tác, lễ tiết, tác phong, giao tiếp ứng xử, điều lệnh Công an nhân dân... Đặc biệt, Công an huyện xây dựng quy định khen thưởng, kỷ luật rõ ràng, nghiêm minh, công khai, góp phần nâng cao nhận thức, từ đó tạo sự chuyển biến trong nhận thức, thống nhất trong hành động của CB, CS.


Cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Mai Châu hướng dẫn người dân khi đến giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị.

Sau hơn 2 năm triển khai mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đã tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức, ý thức thực thi công vụ của mỗi CB, CS. Từ mô hình, xuất hiện ngày càng nhiều những việc làm nhân văn, ý nghĩa của lực lượng CSGT Công an huyện Mai Châu giữa đời thường. Gần đây nhất, vào dịp 30/4, ngay khi nhận được thông tin xảy ra vụ tai nạn giao thông trên đèo Thung Khe, lực lượng CSGT đã lập tức đến nắm hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu và phân luồng giao thông hợp lý không để xảy ra ùn tắc. Nhờ được sơ cứu và hỗ trợ phương tiện, thủ tục chuyển tuyến kịp thời, hai vợ chồng nạn nhân Nguyễn Công Dương, sinh năm 1958, trú tại tổ dân phố Hoàng Văn Thụ, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội) đã nhanh chóng bình phục. Để tri ân các CB, CS CSGT, ông Dương đã viết thư cảm ơn gửi đến Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Mai Châu và cá nhân đội trưởng Hà Anh Minh. "Đây là sự ghi nhận, động viên đồng thời cũng là lời nhắc nhở mỗi CB, CS CSGT nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao, đúng với lời dạy của Bác dành cho lực lượng Công an "vì nhân dân phục vụ” - thiếu tá Hà Anh Minh chia sẻ.

Trong 8 tháng năm nay, Đội đã thực hiện đăng ký 957 phương tiện; lập biên bản 679 trường hợp, giữ 284 phương tiện. Bằng việc hướng dẫn, giải thích tận tình, người dân đã nhận thức đầy đủ về lỗi vi phạm và nghiêm chỉnh chấp hành việc nộp phạt theo quy định. Bên cạnh đó, Đội còn thực hiện tốt việc phối hợp với các đội nghiệp vụ trong đơn vị, lực lượng Công an trong và ngoài tỉnh chốt chặn, vây bắt được nhiều đối tượng phạm tội bỏ chạy qua địa bàn.

Thiếu tá Hà Anh Minh khẳng định: Kết quả đó là minh chứng cụ thể cho thấy những hiệu quả mô hình dân vận khéo "Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thân thiện vì nhân dân phục vụ” đem lại. Ghi nhận kết quả đó, tháng 10/2018, Đảng ủy Công an tỉnh công nhận và yêu cầu nhân rộng trong lực lượng CSGT toàn tỉnh.


H.Y


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Quần chúng nhân dân làm nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở

(HBĐT) - Ngay khi phát hiện 1 người có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào địa bàn, lưu trú qua đêm tại xóm Xà Lĩnh, xã Pà Cò (Mai Châu) không có hộ chiếu, thị thực, người dân đã báo ngay cho cơ quan chức năng làm việc, xử lý theo quy định của pháp luật... Đây chỉ là một trong rất nhiều vụ việc mà từ tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng Công an huyện Mai Châu đã kịp thời xử lý, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, góp phần quan trọng trong giữ vững ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Giã bánh dày - nét văn hóa truyền thống

(HBĐT) - Mông cư trú chủ yếu tại hai xã Pà Cò và Hang Kia (Mai Châu). Bên cạnh những nét đặc sắc trong trang phục, ẩm thực vùng cao như nấu rượu ngô bằng men lá, rau cải mèo thì giã bánh dày ngày Tết là phong tục, tập quán văn hóa truyền thống đặc trưng của người dân tộc Mông vẫn còn lưu giữ đến ngày nay.

Huyện Mai Châu chủ động sản xuất vụ đông

(HBĐT) - Vụ đông được xác định là vụ sản xuất lớn, loại cây trồng đa dạng, thâm canh đạt năng suất cao, góp phần nâng năng suất của cả năm và tạo nguồn thực phẩm cung cấp cho thị trường dịp cuối năm. Thời điểm này, nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mai Châu đang khẩn trương thu hoạch nốt diện tích cây màu vụ hè thu, đồng thời đẩy mạnh sản xuất vụ đông.

Trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Ngày 27/11, Hội LHPN huyện Mai Châu đã tổ chức trao tặng nhà "Mái ấm tình thương" cho bà Hà Thị Ben, trú tại xóm Báo, xã Bao La là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện cần được hỗ trợ, giúp đỡ về nhà ở.

Ban ATGT tỉnh thăm, tặng quà nạn nhân bị tai nạn giao thông tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Ban ATGT tỉnh phối hợp với Ban ATGT huyện Mai Châu và chính quyền địa phương vừa thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Mai Châu.

Giao lưu, truyền thông hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam

(HBĐT) - Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mai Châu vừa phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức giao lưu, truyền thông hưởng ứng "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cho cụm 4 xã: Đồng Bảng, Tân Sơn, Pà Cò, Hang Kia. Trên 300 cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân các xã đến tham dự.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục