((HBĐT) - Từ ngày Thạch Sanh được bầu làm Tổ trưởng Tổ dân phố, kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận, các hoạt động và phong trào ở khu dân cư vùng "rừng xanh, núi đỏ” có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng sôi động, hiệu quả.

Theo đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện, lối sống được lành mạnh hóa. Dân cư trong vùng đã bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Tích cực đấu tranh chống lại các hủ tục mê tín, dị đoan. Xóa bỏ dần các tệ nạn trong xã hội như: rượu chè, cờ bạc, trộm cắp, ma túy, mại dâm. Khu dân cư đã tổ chức các hình thức giúp đỡ nhau như: chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở mang ngành nghề, giải quyết việc làm, thành lập các tổ khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, giúp nhau về vốn, giống cây trồng, vật nuôi để nâng cao đời sống…

Đã thành thông lệ, vào dịp cuối năm, Thạch Trưởng thôn, kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận lại đôn đáo chuẩn bị cho Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Với mục tiêu ngày hội phải được tổ chức phong phú, đa dạng cả về hình thức tổ chức lẫn nội dung. Vì vậy, các thành viên Ban công tác mặt trận vùng "rừng xanh, núi đỏ" đã tất tả ngược xuôi để bình xét, đề nghị cấp trên công nhận gia đình văn hóa; huy động và tập luyện nhằm lựa chọn các tiết mục văn nghệ đặc sắc để biểu diễn trong ngày hội; kẻ vẽ băng rôn, khẩu hiệu; tận dụng cơ sở vật chất sẵn có để giảm bớt chi phí về lễ tân, khánh tiết nhưng vẫn phải đảm bảo trang trọng; thống kê danh sách khách mời, số lượng người tham gia để lên thực đơn đặt cỗ cho sát…

Cũng như mọi năm, trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thường mời các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp, HTX, các nhà hảo tâm trên địa bàn tới dự, động viên. Năm nay, dưới sự chỉ đạo của Thạch Trưởng thôn, kiêm Trưởng Ban công tác mặt trận, giấy mời gửi các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị có sự khác biệt với các khu dân cư khác là có thêm dòng chữ trong ngoặc đơn (Đề nghị đại biểu đến dự không tặng hoa).

Đúng như dự kiến, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư vùng "rừng xanh, núi đỏ" đã diễn ra trang trọng, hoành tráng, sôi động. Ai nấy đều vui vẻ, hồ hởi. Đặc biệt, vì không phải tặng hoa nên khách mời đã giảm được một khoản chi không nhỏ.

Diễn biến Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư vùng "rừng xanh, núi đỏ" được quay phim, chụp ảnh và nhất là giấy mời có dòng chữ trong ngoặc đơn (đề nghị đại biểu đến dự không tặng hoa) không chỉ được các cơ quan báo chí đăng tin mà còn được người dân trong vùng giới thiệu dày đặc trên zalo, facebook nên chả mấy chốc đã lan đến Cung đình khiến Hoàng thượng vô cùng mát mặt.

Kể từ đó, tinh thần tiết kiệm nhưng phải trang trọng, hoành tráng dần dần lan tỏa khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ" và không ai khác, chàng tiều phu chính là người tiên phong.

Đức Phượng (CTV)


Các tin khác


Hà Nội những mùa đông lịch sử…

(HBĐT) - Mùa đông, tháng 12… Hà Nội có bao điểm để đến, bao điều để nhớ và để lưu giữ trong lòng. Trong cái rét mướt đầu đông, bỗng muốn được thấy những màu hoa trên các cửa ô, ngõ nhỏ, phố nhỏ. Hoa loa kèn, cúc họa mi… và phảng phất mùi sương khói, hương hồ của hồ Tây, hồ Gươm, hồ Bảy Mẫu… Có cái rét của mùa đông, nhưng lại có chút ấm đi kèm của mùa xuân đang ngấp nghé sắp về ở phía xa thành phố. Tháng 12, Hà Nội mùa đông còn khơi gợi, thúc giục bao bàn chân du khách trở về với những ký ức hào hùng về lịch sử Thủ đô - thành phố hòa bình.

Quảng cáo quá đà

(HBĐT) - Mỗi lần đi săn muông thú trong rừng, người dân ở vùng "rừng xanh, núi đỏ” đều trầm trồ, kinh ngạc với tài bắn cung của chàng tiều phu. Với thân hình rắn chắc, bắp tay cuồn cuộn, mỗi lần Thạch Sanh dương cung thì dù là chú lợn lòi dăm bảy chục cân hay là chú chim gáy bé bỏng cũng đều bị hạ gục.

Bến sông nhiều lau trắng

(HBĐT) - Người đồng đội ở huyện bên hồ hởi nhắn tin: "Ông Hoàn ơi, xem bộ ảnh bà xã nhà tôi vừa đi du lịch ở huyện H mà thích quá. Homestay đẹp, nhìn ra đúng bến sông ngày xưa bọn mình đóng quân…”. Ôi bến Nứa trên con sông Lau, nơi tuổi trẻ ông đã từng qua. Mấy chục năm rồi, cái tên đó lại khiến ông xúc động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục