(HBĐT) - Ngày 2/10, Hội Khuyến học thành phố Hòa Bình đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày Khuyến học Việt Nam 2/10/2008 – 2/10/2018.


Đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học.

 

Tính đến tháng 10/2018, hệ thống tổ chức hội của Hội Khuyến học thành phố đã phát triển sâu rộng đến tận cơ sở, bao gồm 251 chi hội xóm, tổ dân phố, 47 ban khuyến học trường học, 15 ban khuyến học cơ quan, đơn vị, 32 ban khuyến học dòng họ, 60 dòng họ/chi họ với 23.279 hội viên (chiếm 24,6% dân số).

Các phong trào khuyến học cũng đã phát triển rộng khắp. Phong trào "Nuôi lợn tiết kiệm khuyến học” thu hút mỗi năm khoảng 8.000 hộ gia đình tham gia với số tiền đạt khoảng 2 tỷ đồng. Riêng năm 2017, toàn thành phố nuôi được 9.842 con lợn "Tiết kiệm khuyến học” với tổng số tiền thu về đạt trên 3 tỷ đồng. Tiếp tục thực hiện phong trào "Ba đỡ đầu”, năm 2018 các xã, phường trên địa bàn thành phố đã đỡ đầu cho 65 học sinh nghèo vượt khó với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Hội Khuyến học cũng đã phối hợp với Trung tâm HTCĐ và các cơ quan, ban ngành đoàn thể bình quân mỗi năm tổ chức được 55 chuyên đề với 3.883 lượt người tham gia. Đến nay toàn thành phố cũng đã thành lập được 275 câu lạc bộ phát triển cộng đồng, 423 nhóm câu lạc bộ phát triển cộng đồng, 18 câu lạc bộ điển hình. Công tác khuyến học đã góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy KT – XH địa phương phát triển.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho 9 cá nhân, Hội Khuyến học tỉnh tặng bảng vàng và giấy khen cho 4 tập thể, cá nhân, UBND thành phố tặng giấy khen cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học.


Lãnh đạo thành phố Hòa Bình tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài.

 

Dương Liễu

 

Các tin khác


Tỉnh ta có 16 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019

(HBĐT) - Bộ GD&ĐT đã có thông báo chính thức về danh sách thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bậc THPT năm 2019 diễn ra từ ngày 13 – 15/1/2019.

Những điểm mới dự kiến áp dụng trong kỳ tuyển sinh đại học 2019

Trường đại học tổ chức thi năng lực chuyên biệt phải công bố đề thi minh họa, điều chỉnh về chế độ ưu tiên khu vực, quy định điểm sàn riêng với nhóm ngành y có cấp chứng chỉ hành nghề... Đó là những điểm mới đáng lưu ý trong Dự thảo Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy...

Thừa Thiên - Huế tuyên dương học sinh giỏi quốc gia 2019

Sáng 11-2, tại Trường THPT chuyên Quốc học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2019.

Ngôi nhà thân thương của học sinh dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những bao lì xì đỏ tươi được trao tận tay học sinh; thầy, cô giáo hôm qua nghiêm túc trên bục giảng, giờ khéo léo, háo hức trong phần thi gói bánh chưng. Cả sân trường ngập trong sắc đỏ chào xuân, rộn rã tiếng hò reo, cổ vũ của hàng trăm học sinh. "Tết sum vầy” đã mang đến màu sắc thật đặc biệt và ý nghĩa trước khi các em học sinh trường PT DTNT THCS& THPT Đà Bắc tạm biệt mái trường để về quê ăn Tết cùng gia đình.

Cô sinh viên Lào háo hức đón Tết cổ truyền Việt Nam

"Đà Lạt mùa xuân thật đẹp và quyến rũ, đi đâu cũng thấy hoa. Đặc biệt, hoa mai anh đào đang chuẩn bị rực hồng khắp phố… Em đang rất háo hức được trải nghiệm không khí Tết cổ truyền Việt Nam tại Đà Lạt”, sinh viên Sichansomboun Hatsaphone, Trường Đại học Đà Lạt chia sẻ.

Khẳng định đẳng cấp chất lượng

(HBĐT) - Sau 10 năm thành lập, Trường Mầm non tư thục Sao Mai do Công ty Cổ phần Điện tử - Viễn thông Thành Biên đầu tư xây dựng đã khẳng định được uy tín và chất lượng đối với việc chăm sóc, giáo dục trẻ bậc mầm non. Trong quá trình phát triển và trưởng thành, nhà trường đã và đang kiên trì đi theo con đường để hoàn thành sứ mệnh của mình: đem đến không gian học tập và phát triển tri thức cũng như thể chất lý tưởng cho học sinh, nơi các con hứng thú đón nhận tri thức mới và phát triển kỹ năng một cách toàn diện nhất, nơi mà các bậc phụ huynh tin tưởng và hài lòng khi gửi gắm con em mình, nơi đó là ”vườn ươm tài năng tuổi thơ”.