(HBĐT) - Ngày 3/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội thi "Vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường vì sức khỏe cộng đồng”. Dự hội thi có 10 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.


Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Đồng thời nâng cao kỹ năng, phương pháp vận động, giáo dục đạo đức, lối sống trong rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam: "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; thực hiện hiệu quả xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn phong trào"Phụ nữ Kỳ Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn.

Nội dung của hội thi là tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng gia đình 5, không, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kiến thức về môi trường. Các đội phải thực hiện 04 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu.

 Kết thúc hội thi, BTC đánh giá hội thi đã thành công tốt đẹp; các đội có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức, kĩ năng. Thông qua hội thi, các đội thi và khán giả đã thấy được vai trò của phụ nữ trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người; sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường giữ gìn môi trường sống"Xanh - Sạch - Đẹp”.

 Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn, 2 giải nhì xã Hợp Thành và xã Hợp Thịnh, 3 giải ba cho xã Dân Hòa, Độc Lập, Yên Quang.


                                                                                                      Dương Liễu  


Các tin khác


Hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS

(HBĐT) - Ngày 12/12, Ban quản lý tiểu dự án VAAC-US.CDC tổ chức hội nghị tiếp nhận chuyển giao và tổng kết tiểu dự án hỗ trợ phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Hòa Bình. 

Ngày hội "Cơm ngon - Con khỏe" cùng Knorr

(HBĐT) - Ngày 12/12/2017, tại Nhà Văn hóa huyện Lạc Sơn, Hội LHPN huyện Lạc Sơn phối hợp với Nhãn hàng Knorr thuộc tập đoàn Unilever Việt Nam, tổ chức ngày hội "Cơm ngon - con khỏe" năm 2017. 

Vì sao trẻ nhập viện vì xuất huyết não, hôn mê?

BV Nhi TƯ liên tục tiếp nhận 3 bệnh nhi bị xuất huyết não, hôn mê li bì từ tuyến dưới chuyển lên.

Đổi mới hình thức tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT

(HBĐT) - Vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Diễn đàn đối thoại về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện Cao Phong. Tham gia diễn đàn có trên 100 người là lãnh đạo các xã, thị trấn, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị, nhân dân đã được cán bộ các đơn vị liên quan thông tin về chính sách BHXH, BHYT như: Đối tượng tham gia, quyền lợi được hưởng, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia; những điểm mới quan trọng của Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT.

Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao số người sử dụng ARV, Methandone, giảm số người nghiện và điểm mại dâm trong cả nước

(HBĐT) - Đó là nội dung chính của hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác năm 2017 và triển khai công tác trọng tâm năm 2018 của UBQG phòng, chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy mại dâm do Văn phòng Chính Phủ và các bộ ngành tổ chức ngày 8/12.

Huyện Kim Bôi: Cấp trên 1 vạn thẻ BHYT cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo

(HBĐT) - Theo thống kê của Phòng LĐ-TB&XH Kim Bôi, trong năm 2017, trên địa bàn huyện có tổng số 100.451 thẻ BHYT được cấp cho các đối tượng được ngân sách Nhà nước đảm bảo.