(HBĐT) - Ngày 3/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội thi "Vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường vì sức khỏe cộng đồng”. Dự hội thi có 10 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.


Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Đồng thời nâng cao kỹ năng, phương pháp vận động, giáo dục đạo đức, lối sống trong rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam: "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; thực hiện hiệu quả xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn phong trào"Phụ nữ Kỳ Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn.

Nội dung của hội thi là tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng gia đình 5, không, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kiến thức về môi trường. Các đội phải thực hiện 04 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu.

 Kết thúc hội thi, BTC đánh giá hội thi đã thành công tốt đẹp; các đội có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức, kĩ năng. Thông qua hội thi, các đội thi và khán giả đã thấy được vai trò của phụ nữ trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người; sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường giữ gìn môi trường sống"Xanh - Sạch - Đẹp”.

 Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn, 2 giải nhì xã Hợp Thành và xã Hợp Thịnh, 3 giải ba cho xã Dân Hòa, Độc Lập, Yên Quang.


                                                                                                      Dương Liễu  


Các tin khác


Xử lý dịch bệnh và môi trường sau mưa lũ

(HBĐT) - Ngay sau khi mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn toàn tỉnh trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã thành lập 4 đoàn kiểm tra, đánh giá xử lý môi trường và nước tại vùng lũ lụt và sạt lở đất.

Trẻ mắc bệnh tay chân miệng gia tăng

Trong 2 tuần gần đây, số trẻ mắc bệnh tay chân miệng đang gia tăng tại nhiều địa phương như Hà Nội, Cần Thơ, Khánh Hòa, Nghệ An… Theo các chuyên gia y tế, bệnh tay chân miệng có quanh năm và thường tăng mạnh vào thời gian từ tháng 3-5 và tháng 9-10.

Cửa hàng đầu tiên cung cấp thực phẩm theo chuỗi liên kết: Góp phần giải tỏa “cơn khát” thực phẩm sạch

(HBĐT) - Hiện nay, thực trạng vi phạm các quy định của pháp luật về ATTP vẫn diễn biến phức tạp, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng ATTP còn lưu thông trên thị trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặt khác, người sản xuất ra sản phẩm an toàn khó cạnh tranh về giá, không phân biệt được sản phẩm an toàn và không an toàn khiến người tiêu dùng mất lòng tin khi sử dụng thực phẩm nói chung, sản phẩm nông, lâm, thủy sản nói riêng.

Bộ Y tế đưa ra phương án điều chỉnh mức sinh hợp lý

Bộ Y tế hiện đang đưa ra ba phương án điều chỉnh mức sinh gồm tự do sinh con, sinh ít hơn hai con, duy trì vợ chồng chỉ có hai con. Trong đó, Bộ Y tế ủng hộ phương án nới lỏng chính sách sinh con và các địa phương sẽ phải có chính sách điều chỉnh cho sát mức sinh thay thế.

Huyện Lương Sơn: Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 82,78%

(HBĐT) - Huyện Lương Sơn hiện có 570 đơn vị với 77.000 người tham gia BHXH, BHYT, tăng 6 đơn vị, tăng 9% số người tham gia so với 9 tháng năm 2016. Tổng tiền thu bảo hiểm ước đạt 115 tỉ đồng, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2016; chi trả chế độ BHXH, BHYT số tiền 121,561 tỉ đồng. Hiện nợ đọng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện là 6 tỉ đồng, chủ yếu ở khối doanh nghiệp.

BHXH huyện Kim Bôi đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

(HBĐT) - BHXH huyện Kim Bôi xác định cải cách hành chính (CCHC), đơn giản hóa, nhanh gọn giải quyết các thủ tục bảo hiểm là nhiệm vụ trọng tâm. Thời gian qua, BHXH huyện Kim Bôi đã đẩy mạnh CCHC ở đơn vị, triển khai đến cán bộ, tổ chuyên môn, trọng tâm là các trình tự, thủ tục, thời gian giải quyết BHXH, BHYT, BHTN theo hướng cắt giảm chi phí thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, thuận tiện cho người tham gia.