(HBĐT) - Ngày 3/8, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội thi "Vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường vì sức khỏe cộng đồng”. Dự hội thi có 10 đội đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.


Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường với sức khỏe của bản thân, gia đình, cộng đồng. Đồng thời nâng cao kỹ năng, phương pháp vận động, giáo dục đạo đức, lối sống trong rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam: "Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; thực hiện hiệu quả xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn phong trào"Phụ nữ Kỳ Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 


Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn.

Nội dung của hội thi là tìm hiểu kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm; xây dựng gia đình 5, không, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; kiến thức về môi trường. Các đội phải thực hiện 04 phần thi: màn chào hỏi, phần thi kiến thức, xử lý tình huống và năng khiếu.

 Kết thúc hội thi, BTC đánh giá hội thi đã thành công tốt đẹp; các đội có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kiến thức, kĩ năng. Thông qua hội thi, các đội thi và khán giả đã thấy được vai trò của phụ nữ trong sản xuất, nuôi trồng, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người; sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường giữ gìn môi trường sống"Xanh - Sạch - Đẹp”.

 Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thị trấn Kỳ Sơn, 2 giải nhì xã Hợp Thành và xã Hợp Thịnh, 3 giải ba cho xã Dân Hòa, Độc Lập, Yên Quang.


                                                                                                      Dương Liễu  


Các tin khác


Ít nhất 14 người thiệt mạng vì nắng nóng ở Nhật Bản

Đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài tại Nhật Bản ba ngày qua, đã khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và hơn 2.000 người phải nhập viện do kiệt sức, đột quỵ.

Yên Thủy: Trao tặng xe lăn và hỗ trợ tiền cho người khuyết tật

(HBĐT) - Vừa qua, Hội CTĐ huyện Yên Thủy đã phối hợp với Ban liên lạc dòng họ Đinh Hòa Bình và nhóm thiện nguyện "Vòng tay nhân ái”, quỹ thiện nguyện "Bé Hải và những người bạn" tặng xe lăn và tặng quà cho người khuyết tật và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Yên Thủy.

Ca ghép thận thành công đầu tiên tại Thanh Hóa

Ngày 16-7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa công bố ca ghép thận thành công đầu tiên tại tỉnh Thanh Hóa.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 đối tượng chính sách và người nghèo

(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), vừa qua Hội Chữ thập đỏ huyện Lương Sơn phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 257 đối tượng chính sách và người nghèo, người cao tuổi ở 2 xã Hợp Thanh và Thanh Lương.

Gần 1/3 cơ sở được thanh, kiểm tra vi phạm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2018, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường thanh, kiểm tra việc đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn.

Huyện Lương Sơn: Chủ động phòng - chống ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

(HBĐT) - Chỉ trong tháng 5/2018, trên địa bàn huyện Lương Sơn đã ghi nhận 2 vụ ngộ độc. Trong đó 1 vụ ở xóm Suối Sỏi, xã Tân Thành ngộ độc lá du mại gây tử vong; 1 vụ ở xóm Giếng êm, xã Nhuận Trạch với 2 ca ngộ độc cây sâm Hàn Quốc phải nhập viện. Đây là hồi chuông báo động cho sự cần thiết tăng cường đảm bảo ATTP, phòng - chống ngộ độc thực phẩm, nhất là trong mùa hè.