Học những bí mật để có món rán tốt cho sức khỏe bằng cách ghi nhớ và áp dụng từng bước và các nguyên tắc sau.

 

Đun nóng dầu

Lựa chọn loại dầu tốt cho sức khỏe gồm dầu lạc, dầu đậu nành, dầu canola. Đổ dầu vào 1 chảo lớn và sâu. Việc chọn loại chảo phụ thuộc vào thực phẩm bạn sẽ chiên. Hãy đặt nhiệt kế dùng đo nhiệt độ trong chảo vào.

 

Làm áo cho nguyên liệu

 

Một số thực phẩm như thịt lợn hay cá không cần phủ áo bột trước khi rán. Tuy nhiên, các loại gà, cá cắt miếng nhỏ hay rau thì lại rất cần bột áo. Vậy hãy nhúng nguyên liệu vào bột áo khô và rũ trước khi cho vào chảo rán.

 

Duy trì nhiệt độ rán

 

Khi thả thực phẩm vào, nhiệt độ có thể giảm xuống. Hãy xem nhiệt kế và điều chỉnh nhiệt lượng. Dầu quá nóng sẽ làm cháy bên ngoài thực phẩm trước khi bên trong chín kỹ. Dầu không đủ nóng sẽ kéo dài quá trình rán và kết quả là thực phẩm sũng mỡ.

 

Để ráo mỡ

 

                                                                                       Theo DT

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Đảm bảo an toàn khám, chữa bệnh và kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện

(HBĐT) - Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn, thiết lập môi trường bệnh viện an toàn.

Bệnh lao kháng thuốc - mối nguy cho sức khỏe cộng đồng

(HBĐT) - Bệnh lao kháng thuốc là cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng, nguy cơ an ninh y tế toàn cầu mang theo những hậu quả nghiêm trọng cho những người bị ảnh hưởng.

Trên 13.000 người cao tuổi được hưởng trợ cấp hàng tháng

(HBĐT) - Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) trên toàn tỉnh thường xuyên phối hợp ngành LĐ-TB&XH rà soát, lập danh sách những người đủ điều kiện hưởng trợ cấp xã hội và bảo trợ xã hội.

Huyện Tân Lạc: Thực hiện tốt phòng, chống lao tại cộng đồng

(HBĐT) - Cùng với nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, hàng năm, Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc xây dựng kế hoạch chỉ đạo các trạm y tế xã, thị trấn rà soát, khám sàng lọc những bệnh nhân nghi lao, trường hợp phát hiện được quản lý, điều trị kịp thời. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt

(HBĐT) - Ngày 11/11, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh chính thức triển khai hình thức thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

Huyện Kim Bôi: Sáng tạo trong phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện

(HBĐT) - Là huyện thuần nông, kinh tế khó khăn, người lao động thường đi làm ăn xa nên trong những năm qua, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện ở huyện Kim Bôi gặp nhiều trở ngại. Cùng với đó là nhận thức của người dân về BHXH và điều kiện kinh tế hộ còn hạn chế, nhiều loại hình bảo hiểm cùng cạnh tranh trên địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục