Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, hàng tuần, chi hội người cao tuổi Văn Tiến phối hợp với chi hội phụ nữ tổ chức phát quang, quét dọn đường làng, ngõ xóm.

Tích cực tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh - sạch - đẹp, hàng tuần, chi hội người cao tuổi Văn Tiến phối hợp với chi hội phụ nữ tổ chức phát quang, quét dọn đường làng, ngõ xóm.

(HBĐT) - Chi hội NCT xóm Văn Tiến, xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) hiện có 64 hội viên sinh hoạt. Trong những năm qua, với tình cảm yêu thương đùm bọc, đỡ đần con cháu, ý thức trách nhiệm với KDC, NCT đã làm nhiều việc có ích cho gia đình và xã hội. Trên tinh thần đó, các cụ đã tích cực tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao - gương sáng” do T.Ư Hội NCT Việt Nam phát động.

 

Đa số các cụ còn sức khỏe đều trực tiếp tham gia lao động sản xuất hoặc làm cố vấn hiệu quả cho con cháu. Các cơ sở SX -KD do NCT làm chủ đã giải quyết cho nhiều lao động có việc làm thu nhập ổn định, nhiều NCT áp dụng KH -KT, xử lý VSMT... Trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, NCT đã tích cực tham gia bằng nhiều hình thức: giáo dục đạo đức cho con cháu, giúp đỡ học sinh nghèo, góp phần vào kịp thời tuyên dương, khuyến khích các tấm gương học giỏi, chăm ngoan... NCT luôn giữ vai trò nòng cốt trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Để tạo phong trào vui chơi bổ ích theo nguyện vọng của NCT, nhiều CLB VH -VN-TT đã ra đời,   thu hút nhiều NCT tham gia sinh hoạt. Hiện, xóm Văn  Tiến có 1 CLB VH -VN liên  thế hệ, 1 CLB văn nghệ NCT, 1 CLB dưỡng sinh, bóng chuyền hơi.

 

Các phong trào, hoạt động của CLB hoạt động thường xuyên. Bà Nguyễn Thị Luận, chi hội trưởng NCT Văn Tiến cho biết: CLB của đã duy trì hoạt động từ nhiều năm nay. Nhờ tham gia vào CLB, chơi thể thao mà sức khỏe của tôi được cải thiện hơn. Chúng tôi dành thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ mỗi ngày để luyện tập, vừa nâng cao sức khỏe, vừa giải trí. Với mục đích “sống vui, sống khỏe”, CLB đã góp phần tích cực vào nâng cao đời sống tinh thần cho NCT. Đặc biệt, để tạo sân chơi bổ ích cho NCT, nhiều hội viên NCT đã tự nguyện hiến đất để xây dựng các sân bóng chuyền hơi, các hội viên tự nguyện đóng góp tiền để mua vật liệu làm sân bóng. Hiện nay, trên địa bàn xóm có 3 sân bóng chuyền hơi do NCT hiến đất và tự làm.

 

Sau khi có các CLB VH -VN-TT, nhiều hội viên NCT dù tuổi đã cao vẫn đều đặn tham gia tập luyện mỗi ngày và không chỉ tham gia ở CLB này, các hội viên ở đây còn tham gia nhiều bộ môn khác như: thể dục dưỡng sinh, đi bộ, nhóm xe đạp. Cùng với bộ  môn bóng chuyền, dưỡng sinh cũng là một trong những môn thể thao rèn luyện sức khỏe mà hội viên NCT tham gia tích cực. Từ lâu, nhiều NCT xem CLB VH -VN-TT trong xóm như một “gia đình lớn” - đây không chỉ là nơi để nâng cao sức khỏe mà còn là nơi để trò chuyện, giải tỏa với những câu chuyện vui đầy cởi mở, thân tình.

 

Với những việc làm đóng góp và những tính chất mẫu mực như đã có, NCT luôn là lớp thế hệ đáng trân trọng như “cây cao bóng cả” để con cháu, thế hệ trẻ noi theo. Hiện nay, 100% hộ hội viên NCT được công nhận văn hóa, 61/64 hội viên NCT được công nhận “tuổi cao - gương sáng”.

 

 

 

                                                                               Đinh Hòa

 

 

Các tin khác


Ngày 18/5: Có 1.831 ca COVID-19, số F0 khỏi bệnh cao gần gấp 5 lần mắc mới

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 18/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.831 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố; Trong ngày số khỏi bệnh nhiều gấp gần 5 lần số mắc mới; Ca tử vong giảm xuống so với hôm qua, chỉ có 1 trường hợp.

Trên 900 người đăng ký tham gia hiến máu tại huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Ngày 18/5, tại nhà văn hóa huyện Lạc Sơn, Ban Chỉ đạo (BCĐ) Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh, BCĐ Vận động HMTN huyện Lạc Sơn phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư tổ chức Ngày hội HMTN đợt I năm 2022.

Sáng 18/5: Bệnh nhân COVID-19 nặng cả nước chỉ còn 206 ca; Hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó. Bộ Y tế đang tập trung hoàn thiện bộ Hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Luật Phòng bệnh trên cơ sở tổng kết 15 năm thi hành Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm...

Phân bổ trên 65.000 liều vắc xin Pfizer

(HBĐT) - Theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ, ngày 16/5/2022 về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 146 và 147. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương sẽ phân bổ đợt 146 gồm 307.710 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer-BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 147 gồm 6.767.496 Comirnaty/Pfizer-BionTech mua từ nguồn ngân sách Nhà nước và 1.179.330 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố, trong đó tỉnh Hòa Bình được cấp 65.520 liều vắc xin và 10.920 ống dung môi.

Ngày 17/5: Có 1.785 ca mắc COVID-19 mới; 4 trường hợp tử vong

(HBĐT) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 17/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.785 ca mắc mới COIVD-19 tại 48 tỉnh, thành; tăng hơn 200 ca so với hôm qua; Trong ngày số khỏi gần gấp 3 lần số mắc; Ca tử vong tăng lên so với hôm qua là 4 trường hợp.

Sáng 17/5: Cả nước chỉ còn hơn 290 ca COVID-19 nặng; Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Bộ Y tế cho biết đến nay cả nước chỉ còn hơn 1,29 triệu người mắc COVID-19 đang theo dõi, giám sát; trong số đó có hơn 290 ca nặng. Đây là số ca nặng đang điều trị thấp nhất trong nhiều tháng qua. Những ai sẽ được tiêm vaccine mũi 4 ở TPHCM?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục