(HBĐT) - Trời nóng bức, không gian như đặc quánh lại, à ơi đến đứt hơi mấy bài con cò, con vạc mà thằng bé gần hai tuổi mới thiu thiu ngủ. Đã thế, trước khi chìm vào giấc ngủ mệt mỏi, nó còn “hành” chán từ xoa lưng đến vỗ mông, vỗ chân.

 

Chợt từ tầng cao dội xuống: “Hà “lội” mùa “lày” vắng những cơn mưa”, cùng âm thanh nhạc đệm dẫu trữ tình cũng không thể thưởng thức lúc gần 22 giờ đêm này… Khổ thân  nhạc sĩ Trương Quý Hải chưa, bài hát “Hà Nội mùa này vắng những cơn mưa” chưa dứt thì thằng bé ré lên. Mẹ đây, mẹ đây… Trời ơi, hát với hò cái gì. Khu tập thể bé tí hin này mà có đến mấy bộ Ka-ra-ô-kê, chia khá đều ở các tầng. Dịp cuối năm vừa qua, gần tết, tinh thần văn nghệ lên đến đỉnh điểm. Rồi tạm hạ nhiệt. Vào hè một cái, lại như xưa. Kìa,  tầng 3 nhà bên kia còn đang đập sình sình bài hát “Tóc em đuôi gà”, “Vào hạ”, thì tầng hai nhà đối diện đáp trả bằng bài “Hạ trắng” dạo đầu bằng kèn Sắc-xô-phôn bẳn gắt. Lần này là giọng ca nam, có âm sắc khá cao, chói. Trời ơi, “Gọi “lắng” trên vai em gầy…đường xa áo bay…”. Sau khi gọi “lắng” giữa đêm khuya có phần lặp đi, lặp lại, dường như kém miếng khó chịu, chủ nhân đã tăng Von-lum hay sao ấy, mà giọng nữ tiếp theo nghe có vẻ hoành tráng hơn với bài “ Hát mãi khúc quân hành”…Đã có tiếng bình bịch đi lại trên tầng, có vẻ sốt ruột tợn. Một người ở tầng dưới lao ra ban công. Rồi có tiếng ống bơ rơi loảng xoảng dưới sân thể thao. Chắc ai đó muốn “đệm” nhạc cho bài hát… Nhưng kèm theo là lời kêu gào vổng vút: “Mấy giọng ca vàng ơi… mấy giờ rồi, để con chúng tôi còn ngủ với chứ”. Đang hát đến đoạn “Câu hát ngân “nên” bỗng chốc “lửa” chừng…”, giọng ca nữ chợt như lạc giọng và đứt phựt một cái. Rồi lịm hẳn. Phúc tổ cho các hộ nhé, hôm nay, giọng ca này còn biết điều đấy, chứ như hôm nọ... Còn lâu, đây thì chả khuyến mại thêm cho 8 bài ấy chứ…   

 

Với tình hình “Trăm hoa đua nở” giọng ca vàng  như thế này, các hộ ở đây đến lúc phải bàn nhau đóng góp kinh phí để mấy hộ kia làm phòng cách âm!? Không thì “chết” vì bội thực âm nhạc mất…Mà dự báo thời tiết là ngày mai còn nắng hơn nữa đấy. Nói dại, thôi thà mất điện, chứ có điện để nghe “sô” diễn bất đắc dĩ thế này thì tổn thọ là cái chắc…

 

 

                                                                      Bùi Huy

 

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục