(HBĐT) - Tình cờ gặp lại người bạn đồng ngũ năm xưa, ông Thảo mừng quýnh hỏi han ríu rít: - ôi, ông Thân đấy à, đã mấy năm không gặp, trông ông vẫn khỏe đấy chứ? - Thôi vào nhà tôi chơi đi, thăm hỏi uống với nhau chén nước. Nhà tôi ở gần đây mà. ông Thân vui vẻ nói.

 

Đang có việc nhưng gặp lại bạn cũ, ông Thân cũng mừng. Oõng Thân từ quê ra tỉnh định đến bệnh viện thăm người bà con mổ dạ dày. Nghĩ lâu ngày gặp lại người bạn đồng ngũ vào sống ra chết có nhau nen ông Thân vui vẻ theo ông Thân về nhà.

Thấy nhà ông Thân rộng rãi, khang trang. ông Thảo cũng mừng cho bạn. Ông Thảo ngắm nhìn ngôi nhà  rồi hỏi ông Thân.

- Bác gái và các cháu đi làm cả à”

- À, bà nhà tôi vừa ra chợ, vợ chồng tôi ở với thằng cháu cả, nó đi ăn sáng sắp về.

ông Thân vừa nói, vừa rót nước vào ấm trà, trà chưa ngấm thì nghe tiếng xe máy vào sân và một giọng nói như quát:

- Giờ này bố còn trà nước nữa à, lúc đi con đã dặn ăn sáng khẩn trương rồi đi nhận hàng ngay cho con cơ mà.

Hai ông bạn già giật mình, còn anh con trai ông Thân bước đi khệnh khạng qua sân chẳng thèm chào hỏi chỉ đáo mắt nhìn qua. Oõng Thảo thấy vậy giục bạn:

- Thôi ông đi làm đi, tôi cũng vội đi thăm người bệnh.

- Chết, bác uống chén nước đã. ông Thân ngượng ngùng giữ bạn.

- Thôi bác ạ, để khi khác.

Tiếng anh con trai giục giã.

- Bố còn ngồi mãi làm gì vậy?

Ông Thân mặt nóng bừng, vừa xấu hổ với bạn.

Nghĩ vậy, ông Thảo bước vội ra khỏi nhà, nghĩ về những đứa con ăn ở với bố như nhà anh Tường ở khối phố, ốm nằm xuống rồi đột ngột ra đi mà thằng con trai mặt vẫn tỉnh bơ còn gây chuyện với  chú nó để mọi người đến phúng viếng phải ngỡ ngàng.

Ông Thảo nắm tay ông Thân chia sẻ nỗi niềm của người bạn già.

 

 

                                                                     Văn song (T.T.V)

 

Các tin khác


Quan hệ rộng

(HBĐT) - Thông tin Thạch Sanh bị cơ quan cảnh sát điều tra bắt và tống vào sau song sắt về tội lừa đảo bỗng chốc lan khắp vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Mọi người xôn xao bàn tán, nào là: "Lừa từ trong nhà lừa ra, chết cũng đáng”, "Chịu nói, chịu đi, chịu khó, chịu chai mặt… vậy mà cũng phải tù tội”…

Chuyện cuối tuần: Đừng tự coi mình là “bác sỹ”

(HBĐT) -Vì sức đề kháng kém nên tôi hay ốm vặt. Cũng vì thường xuyên gặp chứng đau đầu, chóng mặt, cảm gió… nên mấy năm gần đây, hễ thấy có triệu chứng là tôi tự tìm đến hiệu thuốc. Phần vì sợ cảnh chen chúc ở bệnh viện, phần vì thói quen mua thuốc về tự điều trị đã ăn sâu.

Bán trà - "buôn thất nghiệp, lãi quan viên"

(HBĐT) - Người ta vẫn nói vui với nhau là nghề bán trà góc phố, vỉa hè ví như nghề "buôn thất nghiệp, lãi quan viên" cũng có phần đúng. Vốn bỏ ra không nhiều, chỉ là đầu tư bàn ghế, mua đồ pha chế, bếp đun nước, chè, lá vối, các loại đồ ăn vặt như kẹo lạc, hướng dương, thuốc lá, thuốc lào... là có thể mở quán bán trà. Thứ đến là cần có điểm bán tốt, mát mẻ, cách pha trà, pha nước ngon để giữ chân khách là có thu nhập cả trăm nghìn đồng mỗi ngày.

U23 Việt Nam giàu kinh nghiệm hơn so với Thái Lan và Indonesia

So với hai đối thủ chính trong bảng K vòng loại U23 châu Á là Thái Lan và Indonesia, U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn về mặt kinh nghiệm, nhờ các cầu thủ đã trải qua nhiều giải đấu căng thẳng hơn.

Đi lễ đầu năm

(HBĐT) -Mới mồng 6 Tết mà nhà bà M.M đã có "tiếng chì tiếng bấc”. Mọi khi, chỉ nghe tiếng bà M.M "quán triệt” chồng con thôi. Nay lại nghe tiếng người này, người kia… râm ran, trầm bổng… Hôm sau, cô con dâu cả mau miệng với bạn, thành ra cả xóm biết hết nội tình. Chung quy cũng chỉ liên quan đến chuyện hành lễ đầu năm của gia đình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục