(HBĐT) - Tình cờ gặp lại người bạn đồng ngũ năm xưa, ông Thảo mừng quýnh hỏi han ríu rít: - ôi, ông Thân đấy à, đã mấy năm không gặp, trông ông vẫn khỏe đấy chứ? - Thôi vào nhà tôi chơi đi, thăm hỏi uống với nhau chén nước. Nhà tôi ở gần đây mà. ông Thân vui vẻ nói.

 

Đang có việc nhưng gặp lại bạn cũ, ông Thân cũng mừng. Oõng Thân từ quê ra tỉnh định đến bệnh viện thăm người bà con mổ dạ dày. Nghĩ lâu ngày gặp lại người bạn đồng ngũ vào sống ra chết có nhau nen ông Thân vui vẻ theo ông Thân về nhà.

Thấy nhà ông Thân rộng rãi, khang trang. ông Thảo cũng mừng cho bạn. Ông Thảo ngắm nhìn ngôi nhà  rồi hỏi ông Thân.

- Bác gái và các cháu đi làm cả à”

- À, bà nhà tôi vừa ra chợ, vợ chồng tôi ở với thằng cháu cả, nó đi ăn sáng sắp về.

ông Thân vừa nói, vừa rót nước vào ấm trà, trà chưa ngấm thì nghe tiếng xe máy vào sân và một giọng nói như quát:

- Giờ này bố còn trà nước nữa à, lúc đi con đã dặn ăn sáng khẩn trương rồi đi nhận hàng ngay cho con cơ mà.

Hai ông bạn già giật mình, còn anh con trai ông Thân bước đi khệnh khạng qua sân chẳng thèm chào hỏi chỉ đáo mắt nhìn qua. Oõng Thảo thấy vậy giục bạn:

- Thôi ông đi làm đi, tôi cũng vội đi thăm người bệnh.

- Chết, bác uống chén nước đã. ông Thân ngượng ngùng giữ bạn.

- Thôi bác ạ, để khi khác.

Tiếng anh con trai giục giã.

- Bố còn ngồi mãi làm gì vậy?

Ông Thân mặt nóng bừng, vừa xấu hổ với bạn.

Nghĩ vậy, ông Thảo bước vội ra khỏi nhà, nghĩ về những đứa con ăn ở với bố như nhà anh Tường ở khối phố, ốm nằm xuống rồi đột ngột ra đi mà thằng con trai mặt vẫn tỉnh bơ còn gây chuyện với  chú nó để mọi người đến phúng viếng phải ngỡ ngàng.

Ông Thảo nắm tay ông Thân chia sẻ nỗi niềm của người bạn già.

 

 

                                                                     Văn song (T.T.V)

 

Các tin khác


Thạch Sanh tân truyện: “HẾT ĐÁT”

(HBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, không ít thông tin trên mạng xã hội chưa được kiểm chứng khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nhốn nháo. Người thì lo nếu Covid bùng phát thì cách ly thế nào; người thì lo "cháy gạo, cháy thực phẩm” thì ăn uống hàng ngày sẽ ra sao…

"Tái chế"

(HBĐT) - Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, khiến dân tình ở vùng rừng xanh, núi đỏ nháo nhào lo phòng, chống dịch bệnh. Ở làng nọ, bản kia, một số người đã được cách ly sẽ theo dõi y tế 2 lần/ngày. Một số trường hợp sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu khác nghi ngờ nhiễm bệnh thì được chuyển đến khám, chẩn đoán và cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bạn bè họp lớp...

(HBĐT)-Chuyện họp lớp, gặp mặt đầu năm là chuyện cũng bình thường trong đời mỗi người. Là chuyện nhỏ nhưng sao anh trưởng ban và bạn MC chương trình tranh luận mãi mà chẳng ngã ngũ. Anh trưởng ban liên lạc cũng trạc ngũ tuần rồi, đạo mạo lắm, lập hẳn một danh sách lớp với vô vàn thông tin cho giao cho "Em-xi":

Đại họa... vì ăn theo dịch

(HBĐT) - Sau bao ngày vất vả, cuối cùng chàng tiều phu nơi rừng xanh cũng lọt vào tầm ngắm của Ngọc Hoàng. Chả là dạo này, Vua cha trong người không khỏe, chân tay nhức mỏi, thấy Thạch Sanh thỉnh thoảng gùi thuốc nam, lá cây xuống chợ bán nên đã dò hỏi và được Thạch Sanh nhiệt tình lấy thuốc đắp, thuốc uống cho Ngọc Hoàng. 

Chuyển khoản

(HBĐT) - Chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, cả nhà Thạch Sanh đều đứng ngồi không yên vì "trưởng nam” học lực vừa yếu lại mải chơi. Để đi học nghề thợ sắt, thợ nề thì không đành lòng, con cái nhếch nhác quá cũng mang tiếng mẹ là công chúa của Vương triều, bố là trưởng phòng của một sở ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”.

Dấn thân... cùng mạng xã hội

(HBDDT0 -Từ ngày ra phố thị và có chút danh vị trong xã hội, gia đình anh MM thay đổi hẳn "gu” thưởng thức nghệ thuật. Công đầu thuộc về mấy cậu nhân viên thuộc cấp của anh. Biết anh hay karaoke, "cây văn nghệ” của phường cũ, họ bốc: "Anh giờ phải xây dựng hình ảnh. Anh là có khiếu nghệ thuật. Nhìn anh cầm cây đàn là biết anh thuộc… dòng dõi con nhà nòi!? Còn giọng nam trung của anh, nếu qua lớp thanh nhạc… mấy nghệ sỹ hay hát trên ti vi còn chạy dài”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục