(HBĐT) - Thượng tá Nguyễn Đức Dung, Trưởng Ban Khoa học quân sự (KHQS) Bộ CHQS tỉnh là điển hình tiêu biểu trong phong trào phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, học tập và làm theo lời Bác của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.


Hơn 12 năm công tác tại Bộ CHQS tỉnh, từ cương vị trợ lý Tuyên huấn đến Phó Chánh Văn phòng, hiện làm Trưởng Ban KHQS, thượng tá Nguyễn Đức Dung đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, làm việc với tinh thần "Tích cực - chủ động - trách nhiệm - chất lượng”, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cùng tập thể đơn vị đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong LLVT tỉnh để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Năm 2013, đồng chí Nguyễn Đức Dung đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh thành lập Hội đồng KHQS, xây dựng và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng KHQS để triển khai cho các cơ quan, đơn vị thực hiện có nền nếp, đạt hiệu quả (trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo Quy chế hoạt động sáng kiến của Quân khu và của Hội đồng sáng kiến tỉnh Hòa Bình). Từ quy chế này, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tin tưởng giao đồng chí nghiên cứu xây dựng Quy chế làm việc của Bộ CHQS tỉnh năm 2014, đến năm 2016 chỉnh sửa, bổ sung.


Thượng tá Nguyễn Đức Dung, Trưởng Ban Khoa học quân sự - Bộ CHQS tỉnh (người đứng) gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, đồng chí đã tham mưu cho Hội đồng KHQS Bộ CHQS tỉnh tổ chức 2 hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tổ chức thẩm định, đánh giá, xét duyệt và công nhận 144 sáng kiến, giải pháp công tác trong các cơ quan, đơn vị. Có nhiều sáng kiến tham gia các hội thi đạt giải cao, hiệu quả thiết thực, được ứng dụng vào các hoạt động quân sự của cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh. Trong năm 2018, Ban KHQS phối hợp tổ chức tốt Hội thi "Sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị hậu cần”, với 58 sáng kiến tham gia, có 23 sáng kiến đạt giải cấp tỉnh; lựa chọn 10 sáng kiến tiêu biểu tham gia dự thi cấp Quân khu (có 1 sáng kiến đạt giải B, 6 sáng kiến đạt giải C, 4 đồng chí được tặng giấy khen).

Bên cạnh công tác phối hợp, đồng chí Nguyễn Đức Dung trực tiếp nghiên cứu thực hiện sáng kiến, giải pháp là nghiên cứu, biên soạn đề tài, công trình lịch sử "Một số trận đánh điển hình của quân và dân tỉnh Hòa Bình trong kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945 - 1975)", được xuất bản, phát hành vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập LLVT tỉnh Hòa Bình 16/8/1947 - 16/8/2017. Đây là công trình có giá trị và ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho LLVT và nhân dân trong tỉnh; cung cấp những bài học kinh nghiệm chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu... Sáng kiến giải pháp được Phòng KHQS Quân khu 3 ghi nhận, đánh giá cao, được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng bằng khen. Hiện nay, sáng kiến được một số cơ quan, đơn vị nghiên cứu áp dụng trong Quân khu.

Từ đầu năm đến nay, đồng chí Dung phối hợp thực hiện 3 sáng kiến được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 khen thưởng, trong đó có 2 sáng kiến đạt giải A, 1 sáng kiến đạt giải B. Riêng sáng kiến đạt giải A là nâng cao hiệu quả giúp đỡ 4 xã đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, giai đoạn 2018-2020 lựa chọn tham gia thi cấp Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, trên cương vị là Bí thư chi bộ, đồng chí Dung luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, biết lắng nghe, khơi dậy được tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của tập thể, cùng với tập thể chi bộ xây dựng Ban KHQS vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Chung Lê


Các tin khác


Chi hội trưởng phụ nữ tận tâm, trách nhiệm

(HBĐT - Không chỉ tận tâm, trách nhiệm và xây dựng thành công mô hình tiết kiệm tại chi, tổ hội, chị Hà Thị Hậu, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ xóm Tam Hòa, xã Tân Sơn (Mai Châu) còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc và hỗ trợ chị em, hội viên cùng phát triển.

Thượng tá Hà Huy Chiến - điển hình trong phong trào thi đua yêu nước

(HBĐT) - Trong quá trình công tác và phấn đấu, nhất là trên cương vị Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Đà Bắc, Thượng tá Hà Huy Chiến đã không ngừng cố gắng rèn huyện, phấn đấu tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP).

Hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất

(HBĐT) - Thoạt nhìn không thể nghĩ người thanh niên có nước da trắng trẻo, vóc dáng khá thư sinh lại là ông chủ của những vạt ruộng trồng bí đỏ, ngô ngọt, dưa chuột Nhật, chanh leo làm hàng hóa. Trò chuyện mới biết đó là một nông dân thực thụ, không ngại khó, ngại khổ, chân lấm, tay bùn để hiện thực hóa ước mơ làm giàu từ đất. Anh là Bùi Thanh Sơn, Giám đốc HTX nông nghiệp xanh Kim Bôi.

Bí thư Đoàn trường 14 lần hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, nhất là đối với những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với tâm niệm "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", anh Nguyễn Tiến Long, Bí thư Đoàn Thanh niên trường mầm non Hoa Hồng, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình) luôn nhiệt tình trong phong trào hiến máu tình nguyện. Anh đã 14 lần tham gia hiến máu.

Trưởng khu có uy tín trong cộng đồng và xã hội

(HBĐT) - Đến khu 7, thị trấn Mường Khến (Tân Lạc) hỏi thăm về ông Bùi Thanh Ưởm không ai là không biết. 27 năm làm trưởng khu, hiện đang là Phó Bí thư chi bộ khu 7, tuy đã có tuổi nhưng ông vẫn luôn nhiệt huyết, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc của cộng đồng, xã hội. Ông Ưởm được nhân dân bầu là người có uy tín tiêu biểu của khu dân cư và thị trấn. Khi nhắc đến ông, mọi người hết lòng khen ngợi, quý mến, kính trọng.

Đảng viên Bùi Văn Hiệp đi đầu trong phát triển kinh tế

(HBĐT) - Đảng viên, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Huy Chỉ Bùi Văn Hiệp, xã Hùng Tiến (Kim Bôi) được cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn đánh giá cao về tinh thần năng động, mạnh dạn, sáng tạo, đi đầu trong phong trào cải tạo vườn tạp, đa dạng hóa ngành nghề để tạo việc làm, thu nhập cho xã viên và lao động địa phương. Những năm gần đây, cây sả được xã xác định là nông sản mũi nhọn, hướng tới xây dựng sả thương phẩm và tinh dầu sả thành sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, trong đó, HTX giữ vai trò nòng cốt trong sản xuất, chế biến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục