(HBĐT) - Thượng tá Nguyễn Đức Dung, Trưởng Ban Khoa học quân sự (KHQS) Bộ CHQS tỉnh là điển hình tiêu biểu trong phong trào phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ, học tập và làm theo lời Bác của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.


Hơn 12 năm công tác tại Bộ CHQS tỉnh, từ cương vị trợ lý Tuyên huấn đến Phó Chánh Văn phòng, hiện làm Trưởng Ban KHQS, thượng tá Nguyễn Đức Dung đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu, làm việc với tinh thần "Tích cực - chủ động - trách nhiệm - chất lượng”, phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị tham mưu cho Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Đồng chí cùng tập thể đơn vị đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong LLVT tỉnh để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Năm 2013, đồng chí Nguyễn Đức Dung đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh thành lập Hội đồng KHQS, xây dựng và ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng KHQS để triển khai cho các cơ quan, đơn vị thực hiện có nền nếp, đạt hiệu quả (trên cơ sở nghiên cứu, tham khảo Quy chế hoạt động sáng kiến của Quân khu và của Hội đồng sáng kiến tỉnh Hòa Bình). Từ quy chế này, Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh tin tưởng giao đồng chí nghiên cứu xây dựng Quy chế làm việc của Bộ CHQS tỉnh năm 2014, đến năm 2016 chỉnh sửa, bổ sung.


Thượng tá Nguyễn Đức Dung, Trưởng Ban Khoa học quân sự - Bộ CHQS tỉnh (người đứng) gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, đồng chí đã tham mưu cho Hội đồng KHQS Bộ CHQS tỉnh tổ chức 2 hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; tổ chức thẩm định, đánh giá, xét duyệt và công nhận 144 sáng kiến, giải pháp công tác trong các cơ quan, đơn vị. Có nhiều sáng kiến tham gia các hội thi đạt giải cao, hiệu quả thiết thực, được ứng dụng vào các hoạt động quân sự của cơ quan, đơn vị LLVT tỉnh. Trong năm 2018, Ban KHQS phối hợp tổ chức tốt Hội thi "Sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị hậu cần”, với 58 sáng kiến tham gia, có 23 sáng kiến đạt giải cấp tỉnh; lựa chọn 10 sáng kiến tiêu biểu tham gia dự thi cấp Quân khu (có 1 sáng kiến đạt giải B, 6 sáng kiến đạt giải C, 4 đồng chí được tặng giấy khen).

Bên cạnh công tác phối hợp, đồng chí Nguyễn Đức Dung trực tiếp nghiên cứu thực hiện sáng kiến, giải pháp là nghiên cứu, biên soạn đề tài, công trình lịch sử "Một số trận đánh điển hình của quân và dân tỉnh Hòa Bình trong kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược (1945 - 1975)", được xuất bản, phát hành vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập LLVT tỉnh Hòa Bình 16/8/1947 - 16/8/2017. Đây là công trình có giá trị và ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho LLVT và nhân dân trong tỉnh; cung cấp những bài học kinh nghiệm chiến đấu cho cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu... Sáng kiến giải pháp được Phòng KHQS Quân khu 3 ghi nhận, đánh giá cao, được Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng bằng khen. Hiện nay, sáng kiến được một số cơ quan, đơn vị nghiên cứu áp dụng trong Quân khu.

Từ đầu năm đến nay, đồng chí Dung phối hợp thực hiện 3 sáng kiến được Bộ Tư lệnh Quân khu 3 khen thưởng, trong đó có 2 sáng kiến đạt giải A, 1 sáng kiến đạt giải B. Riêng sáng kiến đạt giải A là nâng cao hiệu quả giúp đỡ 4 xã đặc biệt khó khăn của huyện Mai Châu, giai đoạn 2018-2020 lựa chọn tham gia thi cấp Bộ Quốc phòng. Bên cạnh đó, trên cương vị là Bí thư chi bộ, đồng chí Dung luôn gương mẫu, tận tụy, trách nhiệm trong công việc, chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, biết lắng nghe, khơi dậy được tinh thần trách nhiệm và trí tuệ của tập thể, cùng với tập thể chi bộ xây dựng Ban KHQS vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Chung Lê


Các tin khác


"Bông hồng vàng" trong lĩnh vực đầu tư xây dựng

(HBĐT) - Khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng và chọn cách "đứng sau” hỗ trợ chồng phát triển doanh nghiệp (DN). Đó là câu chuyện của nữ doanh nhân, "bông hồng vàng” Nguyễn Thị Mỹ, kế toán, chịu trách nhiệm chung trong quản lý, điều hành hoạt động Công ty TNHH đầu tư và xây dựng (ĐT&XD) Mỹ Phong. Vẫn biết để thành công trên thương trường sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, khắc nghiệt, đặc biệt là với một doanh nhân nữ. Tuy nhiên, bà Mỹ luôn có niềm tin và thành công của DN thời gian qua là minh chứng sống động cho điều đó. "Bông hồng vàng" Nguyễn Thị Mỹ - doanh nhân năng động, sáng tạo trong công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp.

Doanh nhân Nguyễn Công Tải - thành công nhờ năng lực và uy tín

(HBĐT) - Để đến với thành công, mỗi doanh nhân sẽ có cách đi riêng và chiến lược kinh doanh khác nhau. Với doanh nhân Nguyễn Công Tải, Giám đốc Công ty CP Xây dựng và thương mại Đức Tải, xóm 9, xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình), thành công anh có được nhờ vào năng lực và uy tín.

Kỹ sư lâm nghiệp trẻ đam mê ươm, trồng cây đặc sản

(HBĐT) - 27 tuổi, anh Bùi Văn Đồng, đoàn viên chi đoàn xóm Tân Lập, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã tìm được cho mình hướng đi khiến nhiều người ngưỡng mộ. Là người đầu tiên của xã Lỗ Sơn áp dụng thành công khoa học, kỹ thuật vào ươm, trồng các loại cây. Sau 4 năm, với sự cần cù, chịu khó, vườn ươm giổi - cây đặc sản của chàng kỹ sư trẻ người Mường cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng.

Chị Bùi Thị Son vượt khó phát triển kinh tế 

(HBĐT) - Cần cù, chịu khó, ham học hỏi, mạnh dạn và quyết tâm vượt khó phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu từ chính mảnh đất quê hương, chị Bùi Thị Son, hội viên chi hội phụ nữ xóm Yên Tân, xã Lạc Lương (Yên Thuỷ) trở thành tấm gương tiêu biểu để hội viên trong chi hội noi theo, cùng phát triển.

Người làm hồi sinh "đất chết" thành vườn cây bạc tỷ

(HBĐT) - Khu vườn rộng nghìn mét này ở trong vùng trũng, mùa mưa đến nước không thoát được, nhiều lúc ngập đến vai người. Nhưng nhất định không để đất trũng bị phế hoang thành "đất chết". Đó là suy nghĩ canh cánh, hun đúc quyết tâm của chị Nguyễn Thị Hạnh ở xóm Mỹ Tân, xã Tân Thành (Lương Sơn) thử sức trồng cây ăn quả trên đất trũng quê mình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục