Trong 2 ngày (2-3/12), tại xã Vân Sơn, UBND huyện Tân Lạc phối hợp Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh tổ chức Ngày hội Văn hoá, thể thao và du lịch (VH-TT&DL) gắn với hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTS&MN) năm 2023 tại các xã vùng cao huyện Tân Lạc.


Ban Tổ chức trao cờ cho các đoàn tham dự Ngày hội. Phần thi trình diễn trang phục dân tộc Mường tại ngày hội.

Thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc xây dựng các xã vùng cao huyện Tân Lạc trở thành khu du lịch cấp tỉnh vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, sự kiện Ngày hội VH-TT&DL tại các xã vùng cao của huyện gắn với hoạt động xúc tiến đầu tư, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng ĐBDTTS&MN năm 2023 là hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hoá của dân tộc, là dịp trưng bày, quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm do các HTX, nhân dân làm ra, góp phần kích cầu du lịch của tỉnh. Ngày hội đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn các xã vùng cao trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp, khai thác tài nguyên thiên nhiên, dịch vụ để phát triển du lịch, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Đề án xây dựng các xã vùng cao huyện Tân Lạc trở thành khu du lịch cấp tỉnh vào năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050...Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại ngày hội.Gian trưng bày giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các xã vùng cao. 

Trong 2 ngày diễn ra ngày hội, đông đảo nhân dân và du khách đã tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: Thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; tham quan, thưởng lãm không gian văn hóa mang dấu ấn đặc trưng của văn hoá dân tộc Mường; thưởng thức các món ẩm thực đậm đà bản sắc dân tộc, trải nghiệm các trò chơi dân gian, giao hữu bóng chuyền, thi đấu các môn thể thao dân tộc (kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ) và các trò chơi dân gian, trình diễn trang phục dân tộc Mường, thi hát đối, trình diễn nhạc cụ dân tộc, thi ẩm thực, đan lát và thăm những điểm săn mây tuyệt đẹp, cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. 

Với quy mô trên 30 gian hàng đã giới thiệu các mặt hàng nông sản, sản phẩm OCOP của các HTX; trưng bày, quảng bá, kết nối tiêu thụ sản phẩm vùng ĐBDTTS&MN trên địa bàn 3 xã vùng cao Quyết Chiến, Vân Sơn, Ngổ Luông.Đông đảo cán bộ, nhân dân trên địa bàn tham dự Ngày hội.


Tranh tài môn đẩy gậy nữ trong khuôn khổ ngày hội. 


Hương Lan - Hồng Duyên

Các tin khác


Đón bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), UBND huyện Tân Lạc tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh và lễ hội đền Khụ Chẹ, xã Đông Lai.

Homestay đón khách đầu Xuân

Những ngày đầu Xuân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, điểm du lịch trải nghiệm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh "vào mùa” đón và phục vụ khách du lịch. Đây là cơ hội quảng bá hình ảnh địa phương đến với du khách muôn phương.

Huyện Mai Châu đưa văn hóa thành “đặc sản” hút khách du lịch

Không chỉ bà F.Martine đến từ nước Pháp mà nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đã hào hứng, thích thú khi được hòa mình cùng đồng bào dân tộc Thái huyện Mai Châu trong điệu nhảy sạp truyền thống; được nghe âm thanh rộn rã trong điệu keng loóng đặc sắc...

Hoà Bình đón 200.000 lượt khách dịp Tết 

Theo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, thời tiết ấm áp trong dịp Tết Nguyên đán rất thuận lợi cho người dân trong, ngoài tỉnh và du khách quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại các khu, điểm du lịch của Hoà Bình.

Du lịch Việt Nam sôi động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hoạt động du lịch trên cả nước diễn ra sôi nổi với cả khách nội địa và khách quốc tế, báo hiệu một năm Giáp Thìn tràn đầy hy vọng của du lịch Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục