Banner Mai Châu

(HBĐT) - Thị trấn Mai Châu (Mai Châu) hiện có 25 câu lạc bộ thể thao, 26 đội thể thao. 145 người thường xuyên tham gia TDTT, chiếm 25,3% dân số. 400 gia đình thường xuyên tham gia TDTT. Người dân từ người già đến trẻ nhỏ tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế và sức khỏe lựa chọn cho mình môn thể thao phù hợp để rèn luyện sức khỏe.


Các vận động viên thi đẩy gậy tại Đại hội thể dục - thể thao thị trấn Mai Châu năm 2017.

 

Có được kết quả trên là sự nỗ lực không ngừng của chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của người dân thị trấn Mai Châu. Đồng chí Hà Văn Quang, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mai Châu cho biết: Nhằm góp phần đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho phong trào TDTT phát triển, thị trấn Mai Châu đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động TDTT trên cơ sở tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân cùng đóng góp xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm dụng cụ TDTT. Hiện nay, 8/8 khu dân cư của thị trấn có sân chơi thể thao đảm bảo tiêu chuẩn phục vụ nhu cầu chơi thể thao của người dân. Người dân tích cực tham gia TDTT được đưa vào một trong những tiêu chí để bình xét gia đình văn hóa tại khu dân cư, từ đó đã tạo thành phong trào nhà nhà tham gia TDTT tại thị trấn Mai Châu.

Để phong trào TDTT có sức lan tỏa và đạt hiệu quả cao, thị trấn Mai Châu đã tích cực chủ động lồng ghép các hoạt động TDTT với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Thị trấn Mai Châu tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia như: Đại hội TDTT thị trấn thu hút hơn 300 VĐV tham gia với 5 môn thi gồm đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, điền kinh, bóng đá. Giải bóng đá liên xóm được tổ chức từ ngày 28 - 30/4 đã thu hút được 8 KDC tham gia. Ngoài ra, thị trấn Mai Châu tham gia giải bóng bàn, cầu lông do huyện Mai châu tổ chức và đoạt được giải nhất bóng bàn, nhì cầu lông. Bên cạnh đó, các môn thể thao dân tộc như đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ…được thị trấn duy trì, phát triển tại các lễ hội đầu xuân năm mới, vào các dịp lễ kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9… các môn thể thao dân tộc góp phần không nhỏ thu hút, níu chân sự khám phá của khách du lịch khi đến tham quan, du lịch cộng đồng tại thị trấn Mai Châu.

Tham gia các môn thể thao giúp người dân rèn luyện thân thể, phòng - chống bệnh tật, tạo không khí vui tươi, tăng cường tình đoàn kết. Đặc biệt, đối với lứa tuổi thanh niên, tham gia thể thao còn hạn chế việc sa ngã vào các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy, rượu chè… Anh Sùng A Đạt, xóm Poom Coọng chia sẻ: Trong xóm Pom Coọng từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với sức khỏe để tham gia. Người già thì chơi bóng chuyền hơi, phụ nữ chơi cầu lông hoặc bóng chuyền hơi, thanh niên chơi bóng đá…Cứ mỗi buổi chiều, sau những giờ làm vất vả, mọi người lại hội tụ tại sân của xóm để tham gia các môn thể thao yêu thích. Tiếng hò reo của các vận động viên và cổ động viên đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi. Tôi đam mê và ưa thích môn bóng đá. Sau mỗi trận bóng, tinh thần tôi thoải mái. Bóng đá giúp tôi giảm bớt áp lực công việc, rèn luyện sức khỏe.

Hàng năm, qua phong trào TDTT thị trấn Mai Châu tuyển chọn và thành lập các đoàn vận động viên tham gia nhiều giải đấu do huyện, tỉnh tổ chức và giành được những giải cao. Phát huy những thành tích đạt được và để phong trào TDTT ngày càng phát triển sâu rộng, trong thời gian tới, thị trấn Mai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm huy động các nguồn lực xây dựng thêm sân thể thao và tổ chức nhiều giải thi đấu thể thao trong dịp lễ, tết. Qua đó góp phần thúc đẩy phong trào TDTT nâng cao sức khỏe cho người dân.

 

Thu Thủy

 

Các tin khác


Kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy

(HBĐT) - Huyện Mai Châu có tỷ lệ người nghiện ma túy khá cao, hoạt động tội phạm ma túy mang tính nhỏ lẻ nhưng phương thức, thủ đoạn tinh vi. Nguồn ma túy chủ yếu do các đối tượng nghiện mua ở nơi khác về sử dụng, chia nhỏ và bán lẻ cho các đối tượng nghiện khác để kiếm lời hay các con nghiện ở nơi khác mang ma túy đến địa bàn móc nối, tiêu thụ đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình phát hiện, bắt giữ.

Huyện Mai Châu phát huy vai trò người có uy tín trong cộng đồng dân cư

(HBĐT) - Với đặc thù là huyện vùng cao, nhiều đồng bào dân tộc cùng sinh sống, trong những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Mai Châu đã chủ động xây dựng đội ngũ người có uy tín trong cộng đồng. Từ đó phát huy vai trò của người có uy tín trong thực hiện nhiệm vụ KT-XH ở địa phương và xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Người cựu chiến binh làm kinh tế giỏi

(HBĐT) - Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, trên địa bàn huyện Mai Châu có nhiều tấm gương CCB luôn đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, đặc biệt là làm kinh tế giỏi. Tiêu biểu là Chủ tịch Hội CCB xã Xăm Khòe Hà Văn Thoản.

Hiệu quả phân công nhiệm vụ đảng viên tại Đảng bộ xã Tòng Đậu

(HBĐT) - "Phân công nhiệm vụ cho đảng viên đúng năng lực, sở trường, phù hợp với thực tiễn sẽ quyết định đến việc nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng. Nhận thức rõ điều đó, thời gian qua, Đảng ủy xã đã quan tâm chỉ đạo, thực hiện tốt nhiệm vụ này, qua đó tạo chuyển biến trong công tác xây dựng Đảng”- Bí thư Đảng ủy xã Tòng Đậu (Mai Châu) Đinh Văn Long khẳng định.

Xã Chiềng Châu nâng cao nhận thức cho người dân về phòng - chống ma tuý

(HBĐT) - Là địa bàn phức tạp về ANTT, nhất là tệ nạn ma tuý, do vậy những năm qua, cấp uỷ, chính quyền xã Chiềng Châu (Mai Châu) xác định công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng - chống ma tuý (PCMT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Thị trấn Mai Châu từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

(HBĐT) - Cách đây khoảng 5 năm, tình hình buôn bán ma túy diễn ra công khai tại thị trấn Mai Châu. Hàng ngày, người dân phải chứng kiến cảnh buôn bán, trao đổi ma túy diễn ra trực tiếp tại chợ trung tâm thị trấn. Tuy nhiên, với những nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương trong việc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17 - CT/TU ngày 14/12/2013 về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy tại huyện Mai Châu thì tệ nạn ma túy tại thị trấn Mai Châu đã có những chuyển biến tích cực. Tính đến tháng 102017, trên địa bàn thị trấn còn 84 người liên quan đến sử dụng các chất ma túy, chỉ phát sinh thêm 1 người nghiện mới.