Banner Mai Châu

(HBĐT) -Ngày 28/3, UBND huyện Mai Châu tổ chức hội thảo phát triển du lịch cộng đồng huyện năm 2019. Dự hội thảo có lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban, hộ gia đình kinh doanh du lịch homestay các xã Chiềng Châu, Nà Phòn và thị trấn Mai Châu.


Toàn cảnh hội thảo. 

Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác chỉ đạo du lịch huyện Mai Châu, hết năm 2018, toàn huyện có 139 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 10 khách sạn, 26 nhà nghỉ và 103 nhà nghỉ cộng đồng. Số du khách đạt 332 nghìn lượt người, tổng doanh thu từ du lịch đạt 107,568 tỷ đồng. Toàn huyện có 7 điểm du lịch cộng đồng.

Tham gia góp ý kiến, các đại biểu dự hội thảo trình bày một số vấn đề đã, đang vướng mắc trong phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn. Hội thảo đã thông qua quy chế quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Mai Châu với 4 chương, 27 điều.

Tại hội thảo, lãnh đạo UBND huyện Mai Châu đề nghị cần tham mưu, sớm thành lập Ban quản lý du lịch tại xã Chiềng Châu, Nà Phòn và thị trấn Mai Châu; tổ chức tập huấn cho các hộ làm du lịch homestay; tổ chức đăng ký, đăng kiểm, chuẩn hóa bằng lái xe đối với các hộ có xe điện đang hoạt động; thống nhất lộ trình xe điện được phép lưu thông; nghiên cứu xây dựng cổng chào du lịch tại ngã ba Tòng Đậu; rà soát thành lập các điểm, bãi đỗ ô tô, đặc biệt là bãi xe cho xe điện; tăng cường tuyên truyền quy chế hoạt động du lịch cho các hộ kinh doanh du lịch…Thanh Loan
(Trung tâm VH–TT&TT huyện Mai Châu )

Các tin khác


Huyện Mai Châu đa dạng các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh

(HBĐT) - Hiện nay, toàn huyện Mai Châu có 4.010 học sinh trường THCS và THPT. Nhằm thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT về việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh, thời gian qua, huyện đã phối hợp với các đơn vị tổ chức hiệu quả các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh, nhất là học sinh cuối bậc học.

Huyện Mai Châu chú trọng tuyên truyền pháp luật đến vùng khó khăn

(HBĐT) - Mai Châu là huyện vùng cao, có nhiều xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn nên nhận thức, hiểu biết về pháp luật của bà con chưa đồng đều. Đây cũng là địa phương có những điểm nóng về ANTT, đặc biệt là tội phạm về ma túy. Do đó, để nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) giữ vai trò hết sức quan trọng.

Xóm Tòng duy trì mô hình “Địa bàn không có ma túy”

(HBĐT) - Được xây dựng và đi vào hoạt động cách đây 10 năm, mô hình dân vận khéo "Địa bàn không có ma túy” ở xóm Tòng, xã Tòng Đậu (Mai Châu) cho thấy hiệu quả rõ rệt trong công tác phòng, chống ma túy. Hơn 10 năm nay, xóm không để xảy ra trường hợp buôn bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Huyện ủy Mai Châu tổ chức học tập, quán triệt triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019

(HBĐT) - Huyện ủy Mai Châu đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt triển khai thực hiện chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho cán bộ, Đảng viên, các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện.

Huyện Mai Châu: Tăng cường tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi

(HBĐT) -  Theo số liệu thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Mai Châu, hiện toàn huyện có 24 trường mầm non với gần 4.500 trẻ. Trong đó có 1.318 trẻ ở lứa tuổi nhà trẻ, 3.178 trẻ lứa tuổi mẫu giáo. Đáng lưu ý là dân tộc Kinh chỉ chiếm 14%, đồng bào các dân tộc thiểu số chiếm 86% dân số toàn huyện. Do đó, vấn đề tăng cường tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đã được huyện đặc biệt quan tâm.

Ấn tượng "Phiên chợ vùng cao" Mai Châu

(HBĐT) - Phiên chợ xuất hiện mới đây, không phải chợ truyền thống của đồng bào các dân tộc bao đời nay họp thành thông lệ. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Mai Châu, mô hình đã được triển khai, xây dựng quy ước, quy định mỗi tuần họp 1 lần. Theo đó, "Phiên chợ vùng cao" Mai Châu họp vào các ngày chủ nhật tại sân vận động trung tâm huyện.