(HBĐT) - Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông, hòa cùng màu áo xanh tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Câu lạc bộ "Tôi yêu Mai Châu”, chúng tôi có dịp tham gia vào hoạt động phát những suất cháo từ thiện cho bệnh nhân nghèo ở Trung tâm Y tế huyện Mai Châu.


Câu lạc bộ "Tôi yêu Mai Châu” phát cháo miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn vào thứ ba hàng tuần, tại Trung tâm Y tế huyện.

Dưới tấm băng rôn màu xanh nổi bật dòng chữ "Nồi cháo miễn phí”. Những tình nguyện viên người thì thoăn thoắt múc cháo, người hướng dẫn người bệnh và người nhà nhận các suất cháo sao cho thuận lợi, nhanh chóng nhất. Đã là năm thứ 3 liên tục, "nồi cháo miễn phí” được duy trì. Chị Hà Thị Ngọc, Phó chủ nhiệm CLB "Tôi yêu Mai Châu” chia sẻ: Chúng tôi xem đây là nơi trao đi yêu thương, nhận về những ấm áp; là nơi sẻ chia với những bệnh nhân còn nhiều khó khăn, động viên họ tiếp tục kiên cường chống lại bệnh tật.

Hiểu nỗi khó khăn, vất vả của bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân nghèo, tháng 9/2017, CLB "Tôi yêu Mai Châu” đã triển khai chương trình "Nồi cháo miễn phí” nhằm hỗ trợ 150 - 200 suất cháo dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân nghèo vào sáng thứ ba hàng tuần tại Trung tâm Y tế huyện Mai Châu.

Bệnh nhân Hà Thị Hằng, trú tại xã Bao La cho biết: "Tôi nằm điều trị đã nhiều ngày nay, chân còn đau nên di chuyển chậm. Mỗi lần phải đi mua đồ ăn, tôi rất ngại. Nhờ có điểm phát đồ ăn từ thiện, bệnh nhân vừa được ăn miễn phí lại không phải mất công đi mua đồ ở xa. Bản thân tôi thấy suất ăn ở đây rất ngon, đủ chất, vừa miệng lại sạch sẽ. Cảm ơn các bạn thanh niên những tình nguyện viên của câu lạc bộ”.

Để duy trì "Nồi cháo miễn phí”, ngay từ những ngày đầu triển khai, các thành viên CLB đã vận động, kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Theo chị Phó chủ nhiệm CLB, CLB đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tập thể, cá nhân, trong đó có cả những người không quen. Họ đi qua, dừng lại và đóng góp trực tiếp, không lưu lại tên tuổi, địa chỉ. Lũy kế đến nay, CLB đã huy động được hơn 400 triệu đồng.

Là một trong những thành viên gắn bó từ những ngày đầu với chương trình "Nồi cháo miễn phí”, chị Hà Thị Lương tâm sự: CLB có 20 thành viên, luân phiên nhau tham gia hoạt động, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế, nấu nướng, vận chuyển đồ ăn… Qua chương trình, mỗi tình nguyện viên đều học hỏi được rất nhiều thứ. Quan trọng nhất là tinh thần, trách nhiệm với cộng đồng, tự hào vì được đóng góp phần công sức nhỏ bé cùng chia sẻ làm vơi đi những vất vả, khó khăn với những người không may mắn, bệnh nhân nghèo nhằm giúp mọi người phần nào vơi bớt khó khăn. Mình mong muốn nghĩa cử cao đẹp này của tuổi trẻ sẽ lan tỏa đến tất cả mọi người.

Trung bình mỗi năm, CLB phát trên 10 nghìn suất cháo từ thiện đến tận tay các bệnh nhân nghèo, người nhà bệnh nhân. Những suất ăn nghĩa tình, những cái trao tay ấm áp không chỉ góp phần làm giảm bớt chi phí trong quá trình chữa bệnh của bệnh nhân, mà đó còn là nguồn động viên tinh thần lớn để họ có niềm tin vào cộng đồng, an tâm vượt qua bệnh tật. Những nồi cháo nghĩa tình, những suất cơm từ thiện đang ngày càng lan tỏa, đem yêu thương đến cho nhiều người, nhất là những người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hải Yến


Các tin khác


Huyện Mai Châu: Lan tỏa phong trào thi đua quyết thắng

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào thi đua quyết thắng được cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Mai Châu tích cực thực hiện, đi vào nền nếp, tạo nhiều chuyển biến tích cực, lan tỏa sâu rộng trong trong toàn LLVT huyện, góp phần củng cố vững chắc khu vực phòng thủ và đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện Mai Châu: Lan tỏa khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy lợi thế về nông nghiệp, du lịch, những năm qua, nhiều đoàn viên, thanh niên huyện Mai Châu nỗ lực vượt khó khởi nghiệp, mạnh dạn xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế đem lại hiệu quả cao. Từ đó, lan tỏa đam mê, khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên.

Huyện Mai Châu: Phát huy hiệu quả vốn vay ưu đãi

(HBĐT) - Nhờ vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Mai Châu có điều kiện đầu tư phát triển kinh tế để vượt lên đói nghèo, góp phần đẩy nhanh Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Hoạt động thanh niên tình nguyện hướng về cơ sở

(HBĐT) - Đoàn Thanh niên Công an huyện Mai Châu vừa phối hợp với tuổi trẻ Phòng Cảnh sát QLHC về TTATXH (Công an tỉnh) và Đoàn Thanh niên thị trấn Mai Châu tổ chức hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, cải cách thủ tục hành chính, thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân (CCCD) tại địa bàn thị trấn Mai Châu.

Xã Vạn Mai: Tích cực đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

(HBĐT) - "Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống để tạo những chuyển biến tích cực về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn là điều cán bộ, đảng viên và Nhân dân quan tâm sau mỗi kỳ đại hội. Tại Đảng bộ xã Vạn Mai (Mai Châu), sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng 2 cấp, cấp ủy các chi bộ trực thuộc đã khẩn trương chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiều phần việc để cụ thể hóa nghị quyết, hướng đến triển khai các chỉ tiêu đề ra ngay từ đầu nhiệm kỳ” - đồng chí Hà Thị Viễn, Bí thư Đảng ủy xã cho biết.

Huyện Mai Châu: Đổi thay từ thực hiện chính sách dân tộc

(HBĐT) - Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước tới đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), huyện Mai Châu đã thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình giảm nghèo, dự án hỗ trợ phát triển KT-XH, trong đó chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn. Qua đó, tạo nguồn lực giúp người dân xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống đồng bào dân tộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục