Càng gần đến Tết Nguyên đán, cùng với tình trạng rét đậm, rét hại kéo dài nên nhu cầu rau, củ, quả ở vùng "rừng xanh, núi đỏ” ngày càng tăng cao.

Hôm ấy, vợ chồng chàng tiều phu đang nhấp nhổm bên vườn rau VietGAP lưa thưa thì ông anh kết nghĩa bỗng xuất hiện như một cơn gió với thái độ khá trịch thượng: "Cô chú làm ăn thế này thì bao giờ mới phất lên được. Cứ nghe theo anh thì cũng diện tích đất này thu nhập sẽ tăng gấp 9, 10 lần”.

Chẳng biết Lý Thông hiến kế như thế nào, nhưng bắt đầu từ hôm ấy, mọi người đi qua khu vực chuyên canh rau của vợ chồng Thạch Sanh cũng trầm trồ với những luống rau xanh mướt. Với nguồn hàng dồi dào, vợ chồng Thạch Sanh không chỉ mở sạp hàng rau, củ, quả ở chợ trung tâm mà còn cung ứng cho các trường học, cụm công nghiệp ở vùng "rừng xanh, núi đỏ”. Bởi vậy, mọi người đều nảy sinh thắc mắc "Không hiểu sao năm nay sản lượng rau, củ, quả nhà Thạch Sanh cứ tăng vù vù. Trước đây mặc dù thâm canh gối vụ thì cũng chỉ một tuần một chuyến, giờ thì ngày nào cũng lũ lượt xe vào, xe ra”.
Vùng chuyên canh rau, củ, quả của vợ chồng Thạch Sanh đang trên đà thuận buồm xuôi gió thì vào dịp sát Tết, bất ngờ hàng loạt học sinh và công nhân ở một số trường học, cụm công nghiệp phải nhập viện do nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm. Các ngành chức năng của Cung đình nhanh chóng vào cuộc, kết quả xét nghiệm xác định nguyên nhân ngộ độc do hóa chất từ rau, củ quả do gia đình Thạch Sanh cung cấp.

Bí mật theo dõi, Thanh tra Cung đình mới tá hỏa khi chứng kiến vợ chồng chàng tiều phu sử dụng công nghệ phun, tắm vùng chuyên canh bằng đủ loại hóa chất không rõ nguồn gốc để các loại rau tăng trưởng siêu tốc. Thậm chí, chỉ vì lợi nhuận, có nhiều lần hôm trước phun hóa chất, hôm sau đã thu hoạch rau để tiêu thụ.

Trước nhân chứng, vật chứng rõ ràng, vợ chồng chàng tiều phu đành phải cúi đầu nhận tội về hành vi "gà hai chuồng, rau hai luống”. Vậy là Tết Giáp Thìn, cả hai vợ chồng chàng tiều phu không chỉ phải "đón xuân” sau song sắt mà còn phải khắc phục toàn bộ hậu quả của vụ ngộ độc thực phẩm. Còn ông anh kết nghĩa sau khi nghe "tin dữ” đã "lặn” không sủi tăm.

Đại Quang (CTV)


Các tin khác


Khoảnh khắc mùa Xuân

Đi qua mùa Đông lạnh giá, bầu trời bước vào những ngày Xuân ấm áp. Cánh cửa mùa Xuân mở ra vẫy gọi vạn vật đua sắc, khoe hương. Những vết tích của một mùa khắc nghiệt trong năm dần được thay thế bằng màu xanh lộc biếc, bằng rộn rã tiếng chim gọi bầy. Mặt trời chiếu những tia nắng dịu dàng, ấm áp. Cả đất trời như dệt gấm, thêu hoa rực rỡ. Còn khoảnh khắc nào đẹp hơn khoảnh khắc của mùa Xuân, khi mọi vật sinh sôi, sức sống tràn trề, khi cây cỏ đều được bừng thức như nhận ra sứ mệnh của mình.

Xuân ấm

Gió xuân thổi nhẹ trên mấy cành đào phai. Lạ thật, chiều hôm trước trời còn se lạnh, những nụ hoa còn bọc kín bởi lớp vỏ khô cứng, vậy mà hôm nay những nụ hoa đã vụt lớn lên. Gió ấm mang sinh khí từ phía Đông, cùng với đó là những tia nắng mặt trời.

Lối về mùa xuân

Mùa đúng hẹn, thềm rải nắng đón nàng xuân về trong ban mai trong veo, tiết trời ấm áp chan hòa, vạn vật rộn ràng chào đón. Hơn từng ấy đời người, ta đã trải qua không biết bao nhiêu mùa xuân, ấy vậy mà cứ mỗi lần Xuân đến lòng lại bâng khuâng, xao xuyến.

Vì ta tin nhau

Hoài thuộc vào loại xinh gái nhất cơ quan theo như sự bình chọn của gần 30 chị em. Nhưng trớ trêu thay, cô lại phải qua "một lần đò” đầy đau khổ với người chồng vũ phu, bội bạc. Gần 40 tuổi, Hoài bắt đầu lại tất cả bằng chính đôi chân của mình. Không còn nhà lầu, xe hơi, sáng sáng cô đi làm bằng xe máy, mặc những bộ váy giản dị, dùng mỹ phẩm bình thường nhưng nụ cười luôn rạng rỡ trên môi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục