Toạ đàm với chủ đề những chính sách chăm lo học sinh khuyết tật.

Toạ đàm với chủ đề những chính sách chăm lo học sinh khuyết tật.

(HBĐT) - Ngày 13/5, tại UBND xã Liên Vũ, Ban Chỉ đạo xây dựng XHHT và PCGD huyện Lạc Sơn tổ chức diễn đàn "Tuần lễ toàn cầu giáo dục cho mọi người năm 2014" với chủ đề "Người khuyết tật có quyền thụ hưởng một nền giáo dục chất lượng, thân thiện và bình đẳng".

 

Diễn đàn đã tọa đàm trực tiếp với lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan, đại diện giáo viên, phụ huynh học sinh và học sinh khuyết tật về chủ đề học sinh khuyết tật tham gia học tập và những chính sách chăm lo cho học sinh khuyết tật.

 

Huyện Lạc Sơn hiện có trên 1.800 người khuyết tật, trong đó có 147 học sinh đang học tại các trường THPT, THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn. Tại diễn đàn, Ban chỉ đạo xây dựng XHHT và PCGD huyện Lạc Sơn đã phát động ủng hộ gây quỹ nhằm tăng cường các điều kiện học tập cho học sinh khuyết tật.

 

 

                                                                       Dương Liễu

 

Các tin khác


Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể thử nghiệm trên người

Theo thông tin từ Công ty TNHH MTV Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTEC), Bộ Y tế, dự kiến đầu năm 2021, vaccine ngừa Covid-19 có thể được thử nghiệm ở trên người.

Việt Nam còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Tính đến 6 giờ ngày 1/7, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong 12 giờ qua, tổng số mắc vẫn giữ nguyên 355 ca, còn 11 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đẩy nhanh nghiên cứu vaccine Covid-19

Việt Nam đã phát triển thành công vaccine dự tuyển, bước đầu cho kết quả tích cực khi thử nghiệm trên động vật. Trong thời gian tới các dự án nghiên cứu, sản xuất vaccine cần tiếp tục được thúc đẩy tích cực với sự tập trung cao độ về nguồn lực, con người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục