(HBĐT) - "Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở doanh nghiệp", đó là nhận xét của công nhân lao động về chị Đỗ Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình (Lạc Thủy).


Chị Đỗ Thị Huệ, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình (Lạc Thủy)trao đổi công tác với cán bộ tổ đội sản xuất.

Là cán bộ phòng kế toán, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn cơ sở, chị Huệ luôn chủ động, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong công tác chuyên môn, chị tích cực tham mưu cho Ban Giám đốc công ty về công tác cán bộ, chế độ lương, chính sách cho người lao động, khen thưởng - kỷ luật; chủ động phối hợp các phòng, ban thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nhằm giảm chi phí, nâng cao doanh thu, cải thiện đời sống người lao động (NLĐ). Được sự ủng hộ của lãnh đạo công ty, chị Huệ cùng BCH Công đoàn và chuyên môn hàng năm tổ chức hội nghị NLĐ từ cấp tổ, đội về các nội dung: thảo luận xây dựng nội quy, quy chế đơn vị, chế độ lương, thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, công tác an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện làm việc…; tổng hợp những kiến nghị của cán bộ, đoàn viên gửi Ban Giám đốc công ty, được đại diện người sử dụng lao động trả lời thỏa đáng tại hội nghị NLĐ.

Những năm qua, với vai trò là Chủ tịch Công đoàn công ty, chị Huệ luôn là cầu nối giữa người sử dụng lao động và NLĐ, quan tâm chăm lo đời sống, thu nhập, điều kiện làm việc của NLĐ, bình xét thi đua công khai, minh bạch, khen thưởng xứng đáng. Chính vì thế, các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hiện kế hoạch sản xuất, BCH Công đoàn công ty và chuyên môn phát động được cán bộ, đoàn viên, NLĐ tham gia nhiệt tình, đạt hiệu quả cao.

Công việc xã hội bận rộn là vậy, với gia đình, chị Đỗ Thị Huệ là người phụ nữ đảm đang, tháo vát, làm tròn trách nhiệm của người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con chăm ngoan, học giỏi. Gia đình chị sống chan hòa, tình cảm, tích cực tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Hàng năm gia đình chị đều được công nhận gia đình văn hóa.

Hết lòng vì công việc, chị Đỗ Thị Huệ nhận được sự tin tưởng của đoàn viên, NLĐ và lãnh đạo công ty. Ghi nhận những đóng góp trong công tác, chị Huệ đã được LĐLĐ tỉnh, Công đoàn ngành NN&PTNT tặng bằng khen, LĐLĐ huyện Lạc Thủy khen thưởng trong các năm 2019, 2021. Năm 2022, chị được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thành tích đạt được của cá nhân chị Huệ đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của tập thể. Công ty TNHH MTV Thanh Hà Hòa Bình được UBND huyện Lạc Thủy tặng giấy khen "Đơn vị xếp thứ nhì doanh nghiệp Nhà nước trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017”; UBND tỉnh tặng bằng công nhận danh hiệu "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm giai đoạn 2013 - 2017 và 5 năm giai đoạn 2018 - 2022; Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng giấy khen "Doanh nghiệp có nhiều thành tích trong công tác BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp năm 2019”; UBND tỉnh tặng bằng khen "Đơn vị xếp thứ nhì doanh nghiệp Nhà nước của tỉnh năm 2019”; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen Công đoàn cơ sở có thành tích trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020 và "Doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động chăm lo đời sống và thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động năm 2022”…

Ngoài ra, hàng năm nhiều lượt cán bộ, công nhân viên công ty được Công đoàn ngành NN&PTNT, LĐLĐ tỉnh, huyện và doanh nghiệp tặng bằng khen, giấy khen có thành tích trong lao động, sản xuất, xây dựng tổ chức Công đoàn, hoạt động nữ công…


Minh Tuấn


Các tin khác


Trưởng Ban công tác mặt trận nhiệt tình với công việc

Luôn nhiệt tình, tâm huyết trong công việc; gần gũi, khéo léo trong công tác vận động quần chúng; gương mẫu trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở địa phương; quan tâm chăm lo, giúp đỡ đời sống người nghèo là những đức tính nổi bật của ông Hà Văn Inh, Trưởng Ban công tác mặt trận xóm Nà Mo, xã Nà Phòn (Mai Châu).

Người dân thôn Đồng Sẽ: Tiên phong hiến đất xây dựng nông thôn mới

Đến thôn Đồng Sẽ, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) ai cũng biết gia đình các ông: Bùi Văn Nhị, Hoàng Hải Hợi là những điển hình tiêu biểu trong hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Con đường thôn Đồng Sẽ được mở rộng, thảm bê tông sạch đẹp tạo nên bức tranh nông thôn khởi sắc, thuận lợi trong giao lưu hàng hóa, phát triển KT-XH trên địa bàn.

Chiến sỹ công an trẻ mưu trí, dũng cảm

(HBĐT) - Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, đầu năm 2023, Trần Đức Mạnh xung phong thực hiện nghĩa vụ trong Công an nhân dân. Trong môi trường quân ngũ nhiều áp lực, trách nhiệm nặng nề, binh nhất Trần Đức Mạnh luôn thể hiện sự cầu thị, tu dưỡng, rèn luyện, tích cực nghiên cứu, học hỏi đồng đội, bước đầu có những đóng góp quan trọng vào công việc chung của đơn vị. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống "giặc lửa” mới đây, anh không quản ngại nguy hiểm, dũng cảm lao vào đám cháy giải cứu người dân bị mắc kẹt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng Nhân dân.

Cô giáo dân tộc Mông và lớp học “Tiếng Việt cho em”

(HBĐT) - Suốt 3 tháng hè, tiếng hát, tiếng tập đánh vần của học sinh dân tộc Mông nơi xã vùng cao Hang Kia (Mai Châu) đều đặn vang lên. Tiếng hát bằng tiếng phổ thông của những em nhỏ vùng cao tuy còn ngọng nghịu, nhưng là sự nỗ lực của cô và trò sau những tháng ngày miệt mài chăm chỉ học tiếng Việt tại lớp học tiếng Việt miễn phí của cô giáo Giàng Thị Sao, Trường TH&THCS Hang Kia A, xã Hang Kia (Mai Châu).

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

(HBĐT) - Trong lúc có việc đi qua phường Phương Lâm (TP Hòa Bình), chị Nguyễn Thị Hòa ở tổ 1, phường Tân Hòa đã nhặt được 1 chiếc ví cùng nghiều giấy tờ quan trọng. Theo số điện thoại trong ví, chị Hòa đã liên lạc với chủ nhân để trả lại tiền, tài sản, giấy tờ.

Làm giàu từ mô hình trồng bưởi đỏ

(HBĐT) - Bằng sự cần cù, chịu khó, ông Quách Công Nghiệp, sinh năm 1964 ở thôn An Thịnh, xã Thanh Sơn (Lương Sơn) được nhiều người biết đến là một trong những điển hình làm kinh tế giỏi với mô hình trồng bưởi đỏ đem về thu nhập khoảng 250 triệu đồng mỗi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục